TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/09: Hướng về mốc 800 điểm?

CTCK nhận định thị trường 05/09: Hướng về mốc 800 điểm?

VN30 đã vượt đỉnh thành công đồng nghĩa nhiều bluechips có thể tiến xa hơn, qua đó có thể giúp VNIndex vượt kháng cự thành công. Bên cạnh đó, các thông tin vĩ mô về PMI, tăng trưởng GDP cũng đang cho thấy tình hình chung khá thuận lợi để chỉ số tăng điểm tiếp tục.

CTCK Rồng Việt

Phiên cuối tuần cũng là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của VNIndex. Chỉ số tăng 5,97 điểm lên 788,73 điểm. Như vậy chỉ số đã tăng một mạch 17,2 điểm từ mức đóng cửa của phiên thứ 6 tuần vừa rồi. GTGD khớp lệnh tuần này đạt 3.580 tỷ đồng/phiên, ở mức tương đối tốt kể từ đầu năm đến nay. Mặc dù thị trường tăng trong tuần qua nhưng khá phân hóa làm hoạt động giao dịch ngắn hạn gặp khó khăn. Chẳng hạn như có thể chỉ là sự tác động đơn lẻ của ROS, SAB hay VIC. Còn hôm cuối tuần là 2 nhóm: nhóm thực phẩm – đồ uống với VNM, SAB, MSN, đặc biệt là VNM xuất hiện đúng lúc trong phiên chiều bên cạnh nhóm ngân hàng VCB, BID và nhiều mã large-cap khác đã giúp thị trường tăng mạnh hôm nay.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 106 tỷ đồng trên HSX và 7,7 tỷ đồng trên HNX. Cho cả tuần, khối này mua ròng hơn 269 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Trong tuần chỉ xuất hiện 1 phiên bán ròng duy nhất vào ngày 29/08. Lực bán trong phiên ngày hôm đó chủ yếu xuất hiện ở phiên ATC, tập trung vào nhiều large-cap. Khả năng đó là hoạt động của ETFs. Liên quan đến quỹ ETFs, FTSE Vietnam Index đã công bố kết quả đảo danh mục kỳ Q3/2017. PLX là cổ phiếu duy nhất được thêm vào trong khi không có mã nào bị loại ra khỏi rổ chỉ số. Theo như chúng tôi ước tính, quỹ Db x-trackers FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào khoảng 2,6 triệu cổ phiếu PLX. Ngày cuối cùng hoàn tất giao dịch là 15/09 sắp tới. VanEck Vectors Vietnam ETF sẽ công bố kết quả vào rạng sáng thứ Bảy ngày 09/09 (theo giờ Việt Nam). Chúng tôi dự báo quỹ này sẽ không thêm vào hay loại ra bất kỳ mã nào cho đợt đảo danh mục Q3 này.

Thanh khoản sụt giảm đáng kể so với 4 phiên trong tuần nhưng đây là diễn biến bình thường trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ. VNIndex đã tăng mạnh trong tuần và tiến sát mức kháng cự 790 điểm. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ vượt được mốc này để hướng về mốc 800. VN30 đã vượt đỉnh thành công đồng nghĩa nhiều bluechips có thể tiến xa hơn, qua đó có thể giúp VNIndex vượt kháng cự thành công. Bên cạnh đó, các thông tin vĩ mô về PMI, tăng trưởng GDP cũng đang cho thấy tình hình chung khá thuận lợi để chỉ số tăng điểm tiếp tục.

CTCK BSC

Phiên cuối tuần mặc dù thị trường vẫn tăng điểm tích cực nhưng thanh khoản thấp hơn đáng kể so với phiên trước đó. VN-Index và VN30-Index đều đã kiểm tra thành công kháng cự ngắn hạn tại lần lượt 785 và 772-773 điểm. Tuy nhiên, trái với phiên trước khi dòng tiền có xu hướng chảy vào trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt, dòng tiền hôm nay suy yếu rõ rệt ở nhóm VN30, ngân hàng hay bất động sản.

BSC nhận định đà tăng của thị trường trong phiên đã bị cản lại phần nào tại vùng trên kháng cự cũng như bị ảnh hưởng bởi tâm lý nghỉ lễ, sang tuần tới chỉ số sẽ có thể có những điều chỉnh trước khi xác định rõ xu hướng ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng với những mã cơ bản có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm nay.

CTCK FPT - FPTS

Các chỉ báo Stochastic đã bước vào vùng quá mua và chỉ số đang dần tiệm cận biên trên của dải Bollinger band 20 ngày, báo hiệu khả năng điều chỉnh đang tới gần.

Đường RSI đạt mức điểm 62,91 sau ngày hôm nay và có thể được sử dụng làm tín hiệu dự báo điểm điều chỉnh.

Do đó, các nhà đầu tư có thể bắt đầu mua lướt sóng tại mốc điểm hiện tại của VN-Index. Tuy nhiên do rủi ro điều chỉnh vẫn còn nên tỷ trọng giải ngân chỉ nên duy trì ở mức độ thăm dò.

Chiến thuật mua tích lũy sẽ được kích hoạt khi vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 ngày hoàn toàn được xác nhận.

CTCK MB - MBS

Tuần qua sự đồng thuận tăng giá của nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 và đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp các chỉ số tăng điểm để tiến sát các ngưỡng kháng cự 790 điểm.

Trên đồ thị tuần, các chỉ số VN-Index và HNX-Index đều duy trì xu thế tăng trung hạn khi đường giá tiếp tục dao động trên đường MA20 tuần.

Trong tuần giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tương ứng vùng 790-795 điểm với VN-Index và 104-105 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên