TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 09/03: Tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường

CTCK nhận định thị trường 09/03: Tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường

Chỉ số thị trường vẫn tiếp tục bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi đang giao dịch giằng co quanh vùng đỉnh cũ. Nhóm Ngân hàng (trừ VPB) tiếp tục suy yếu.

CTCK Rồng Việt: Cần thêm thời gian tích lũy

VNIndex đã có một ngày giao dịch thành công khi tăng gần 12 điểm. KLGD trên HSX tương đối ổn định trong những phiên gần đây sau khi sụt giảm trong tháng Hai.

Thị trường hôm qua có vẻ được hỗ trợ từ thông tin ký kết hiệp định CPTPP. Chúng tôi cho rằng hiệp định này sẽ có tác động tích cực lên một số nhóm ngành xuất khẩu nhiều như dệt may, thủy sản. Ngành bất động sản khu công nghiệp có thể hưởng lợi gián tiếp khi nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng các nhóm này thì tỷ trọng đóng góp vào VNIndex không đáng kể. Hơn nữa, các cổ phiếu dệt may, thủy sản cũng đã phản ánh tích cực với thông tin trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây. Ngược lại, nhóm ngân hàng, bất động sản tuy có tỷ trọng vốn hóa lớn nhưng có vẻ lại không chịu tác động từ CPTPP. Vì vậy, có lẽ CPTPP có tác động ngắn hạn không lớn.

Hiện tại thì chỉ số VNIndex vẫn đang dao động đi ngang kể từ ngày 26/02. CPTPP như đánh giá ở trên, có thể chỉ có ít tác động ngắn hạn lên thị trường. Thanh khoản ổn định trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn thay phiên giữ nhịp thị trường. Chúng tôi cho rằng cần thêm thời gian tích lũy và có thêm nhiều thông tin tích cực hơn để chỉ số có thể "break-out".

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường.

Chỉ số thị trường vẫn tiếp tục bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi đang giao dịch giằng co quanh vùng đỉnh cũ. Nhóm Ngân hàng (trừ VPB) tiếp tục suy yếu.

Mức rủi ro của thị trường chưa có dấu hiệu giảm bớt trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm dần.

Thị trường đang trong giai đoạn lưỡng lự ở vùng giá khá nguy hiểm. Đề xuất: tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường.

CTCK VPBS: Dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự giải ngân mạnh vào thị trường

Thị trường hôm qua có thể nói là tạm thời lấy lại được cân bằng ngắn hạn sau dư chấn từ giao dịch bất ngờ của quỹ VFM. Tâm lý nhà đầu tư đã phần nào thoát khỏi sức ì khi chấp nhận mua cao hơn ở mặt bằng cổ phiếu và các hợp đồng phái sinh chỉ số. Mặt bằng cổ phiếu đã phân hóa điều chỉnh tương đối nhiều và nhiều nhóm cổ phiếu đã cân bằng khi hình thành các nền giá khá tốt. Điều này sẽ đóng vai trò hỗ trợ tốt cho thị trường tránh được các đợt giảm sâu và tạo thêm dư địa cho đà tăng chung của thị trường.

Dấu hỏi lớn nhất lúc này có lẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn tiếp tục nhịp điều chỉnh và thanh khoản tiếp tục ở mức thấp cho thấy các dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự giải ngân mạnh vào thị trường từ trước kỳ nghỉ tết. Chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ sớm bứt phá trong thời gian ngắn tới, nhất là khi có sự trở lại của nhóm ngân hàng.

CTCK BSC: Thiếu thông tin hỗ trợ

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co từ đầu phiên với giao dịch không sôi động. Sắc xanh lan rộng hơn vào đầu giờ chiều khi nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Vốn hóa lớn đồng loạt bứt phá, trở thành động lực tăng điểm chính cho chỉ số. Cụ thể là VIC, HPG, VNM, MSN và PLX. Thông tin kí kết CPTPP hôm qua cũng tác động nhẹ lên nhóm cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp như FMC, TCM, TNG. Thanh khoản giảm đang kể so với các phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với các nhịp rung lắc của thị trường. BSC nhận định, thời điểm hiện tại thị trường vẫn đang thiếu thông tin hỗ trợ để có thể xác lập lại xu hướng rõ ràng.

CTCP FPT – FPTS: Thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới

Mặc dù thị trường đang đón nhận thông tin tích cực về CPTPP được ký kết những rõ ràng sự thất thường trong các biến động gần đây của VN-Index vẫn đang làm tăng rủi ro đối với các danh mục ngắn hạn.

Những tác động trồi sụt mạnh do ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chúng tôi lo ngại sẽ làm lu mờ tín hiệu của một xu hướng thực sự tiếp theo.

Do đó, trước khi có cơ sở chắc chắn về một xu hướng tăng giá mới thì chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao.

Thay vào đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục, nên đặt ra các tiêu chuẩn hành động phù hợp nếu thị trường đột ngột chuyển biến xấu.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên