TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 10/10: Thị trường vẫn tích cực

CTCK nhận định thị trường 10/10: Thị trường vẫn tích cực

Theo MSI, VN-Index có thể sẽ chạm ngưỡng 700 điểm, việc điều chỉnh chỉ xảy ra trong 1, 2 phiên đầu tuần và cuối tuần sẽ hồi phục trở lại.

CTCK VDSC

Sau 2 tuần liên tục tăng điểm thì VNIndex và HNIndex đã đóng cửa tuần giảm lần lượt 0,26% và 0,78% so với mức đóng cửa tuần trước đó. Bình quân KLGD và GTGD trên 2 sàn trong tuần này tăng lần lượt 2,45% và 4,34% so với tuần liền trước. Trong tuần này, giao dịch diễn ra khá “khó chịu” nếu nhìn về điểm số chung bởi sự phân hóa mạnh, kể cả giữa các trụ cũng có sự phân hóa này.

Phiên cuối tuần giảm có thể một phần do lượng cổ phiếu T+3 của phiên 4/10 về tài khoản và dù lợi nhuận ngắn hạn không cao nhưng sự mất kiên nhẫn đã tạo ra hiệu ứng “bán dây chuyền”. Một điểm tiêu cực là trong những phiên vừa qua, việc tăng điểm phụ thuộc vào các cổ phiếu trụ rất nhiều, cụ thể BVH và GAS trong khi các cổ phiếu khác lại tăng không nhiều hoặc gần như không tăng, có thể nhận thấy điều này qua độ rộng thị trường ở những phiên tăng điểm chỉ ở mức trung tính hoặc tiêu cực.

Trong khi ở chiều giảm điểm như phiên hôm nay, không chỉ các cổ phiếu trụ bị bán giảm giá mà cả những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khác cũng giảm nên thiệt hại đối với danh mục là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ở quan điểm đầu tư trung và dài hạn, nhà đầu tư có thể xem những phiên giảm điểm là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cụ thể được dự báo có KQKD Q3 tốt.

CTCK MSI

Thị trường đang bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn sau các ngày tăng điểm liên tiếp của VN-Index. Trong tuần này, chúng tôi vẫn đánh giá khả năng tích cực của thị trường, VN-Index có thể sẽ chạm ngưỡng 700 điểm, việc điều chỉnh chỉ xảy ra trong 1, 2 phiên đầu tuần và cuối tuần sẽ hồi phục trở lại.

Cụ thể, phiên thứ Hai đầu tuần thị trường có thể sẽ co giật rung lắc nhẹ đầu phiên và tăng điểm trở lại vào cuối phiên. Các nhà đầu tư giá trị vẫn nên duy trì trạng thái cổ phiếu, có thể xem xét giải ngân vào một số cổ phiếu thuộc ngành dầu khí, bảo hiểm; giao dịch ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch.

CTCK BVSC

Xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn được bảo lưu với đích kỳ vọng hướng tới vùng 700-710. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn diễn biến yếu đi ở nhóm cổ phiếu bluechips cũng như áp lực bán ròng quay trở lại ở khối ngoại khiến rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh của 2 chỉ số vẫn hiện hữu, là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu có tiềm năng kết quả kinh doanh quý III khả quan.

CTCK VCSC

Với việc đóng cửa phía dưới ngưỡng 685 điểm của đường MA5 và MA10, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời chuyển xuống mức trung tính, trong khi tín hiệu của VN30 tạm thời chuyển xuống mức tiêu cực. HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tich cực, nhưng đã xuất hiệu dấu hiệu cảnh báo rủi ro với mẫu hình Bearish Engulfing.

Sự hoảng loạn vẫn chưa xuất hiện khi mà bên mua vẫn đang thể hiện sự phản kháng. Điều này có thể giúp thị trường hồi phục lại vào đầu tuần tới. Tuy vậy, với các chỉ báo kỹ thuật hiện tại, xu hướng trong cả tuần tới vẫn sẽ là giảm điểm theo mẫu hình zigzag. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index đang nằm tại 675 điểm.

CTCK BSC

Tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 680 có thể là cần thiết đối với thị trường ở thời điểm hiện tại khi mà thi trường chưa tìm được động lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong suốt tuần qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá đây là cơ hội nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục đối với những mã cổ phiếu cơ bản tốt về kết quả kinh doanh cũng như triển vọng cuối năm, khi đang nằm trong mức giá chiết khấu với thị trường chung.

Trong tuần tới, thị trường có thể xác định rõ ràng xu hướng, thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm và tiếp cận gần hơn ngưỡng kháng cự 700 trong khi những thông tin tích cực thị trường và vĩ mô, thế giới đang hỗ trợ xu hướng này.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên