MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 12/10: Phiên tăng hôm qua không giống như một phiên hồi phục kỹ thuật

Phiên tăng điểm hôm nay không giống như một phiên hồi phục kỹ thuật (để giảm tiếp) mà gợi ý về một khả năng đảo chiều. Tuy vậy, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn ở mức trung tính với ngưỡng kháng cự 683-685 điểm.

CTCK VCBS

Phiên hồi phục hôm qua phần nào xua đi lo ngại về khả năng đảo chiều xu hướng. Theo đó, chúng tôi duy trì quan điểm tích cực về xu hướng trung hạn của thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng tiền ngoại hoạt động khá trầm lắng, thị trường nhiều khả năng sẽ đi ngang trong biên độ hẹp, kiểm chứng lại ngưỡng kháng cự MA20 trước khi trở lại xu hướng tăng trung hạn. Vì vậy, duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại trong danh mục, tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành triển vọng kinh doanh sáng trong Qúy 3 cũng như cả năm 2016 vẫn là khuyến nghị của chúng tôi.

CTCK Bản Việt

Đồ thị chỉ số VN-Index hình thành một nến trắng, dạng Hammer, thể hiện sự phản ứng của lực cầu trước ngưỡng hỗ trợ của đường MA20 ngày tại 675 điểm. KLGD có sự gia tăng cho với phiên hôm trước, cho thấy lực cầu đổ vào thị trường khá tốt. Do đó, phiên tăng điểm hôm nay không giống như một phiên hồi phục kỹ thuật (để giảm tiếp) mà gợi ý về một khả năng đảo chiều. Tuy vậy, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn ở mức trung tính với ngưỡng kháng cự 683-685 điểm, cho thấy chỉ số sàn HSX có thể cần thêm các nhịp củng cố.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Cổ phiếu HPG tăng trần chính là động lực với thị trường phiên 11/10, giúp dòng tiền quay lại. Trong những phiên giao dịch vừa qua, rất nhiều câu chuyện được đưa ra để lý giải nguyên nhân cổ phiếu HPG giảm mạnh. Tuy nhiên, đây rõ ràng là cơ hội có thể mua vào và đã có những báo cáo sơ lược về lợi nhuận quý III. Tuy nhiên, vẫn như mọi lần, khi nhà đầu tư không hiểu rõ vì sao cổ phiếu bị bán thì cách tốt nhất vẫn là bán theo, khiến nhiều nhà đầu tư khác sử dụng đòn bẩy (margin) chịu ảnh hưởng.

Việc VN-Index tăng ngược trở lại từ mức 669 điểm (gần sát với điểm giao thoa 665 điểm) lên 682,36 điểm là một sự bất ngờ. Thực tế, nhiều cổ phiếu cơ bản đã giảm mạnh trong thời gian qua và với phiên giảm mạnh hôm 10/10, rất nhiều cổ phiếu trở nên rất hấp dẫn. Trong khi đó, thị trường không có thông tin nào quá xấu đến mức nhà đầu tư cần thiết phải đổ xô bán ra như vậy, nên khi đảo chiều, dòng tiền đã quay lại khá nhanh với nhóm này. Những cổ phiếu cơ bản vẫn tiếp tục hút dòng tiền ở phiên 12/10, nhưng sẽ không còn đột biến nữa. VN-Index sẽ tăng nhẹ cùng sự phân hóa với nhóm cổ phiếu bluechips theo nhịp giảm vừa qua. Về cơ bản vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ chạm đỉnh cao trong vùng 700-730 điểm.

CTCK MB - MBS

Lực cầu gia tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều 11/10 giúp VN-Index đảo chiều tăng điểm, qua đó restest thành công vùng hỗ trợ 675-680 điểm, trong khi HNX-Index tiếp tục nằm trên đường MA20 ngày, tương ứng với ngưỡng 84 điểm. Thanh khoản được cải thiện tích cực so với phiên 10/10 cho thấy dòng tiền tích cực trở lại. Khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên tới. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến hồi phục của thị trường tại các ngưỡng kháng cự cao hơn để có hành động phù hợp.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường đã có biến động rất mạnh quanh vùng 670-675 điểm trong hơn 1/2 phiên giao dịch. Đây là ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường. Theo đó, VN-Index phiên 12/10 nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm và dao động quanh vùng 685-695 điểm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm vẫn có thể giải ngân, trong khi chiến lược mua và nắm giữ vẫn được đánh giá cao. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BVH, SSI, DHC, VSH, VIS.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên