TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/10: Thị trường có thể giảm điểm vào cuối phiên ngày mai

CTCK nhận định thị trường 19/10: Thị trường có thể giảm điểm vào cuối phiên ngày mai

Vội vàng bán trong lúc này, nếu trúng phải phiên điều chỉnh thì nhiều khả năng bị bán hớ và mất hàng. Vì thế, nếu cổ phiếu trong danh mục vẫn đang tích lũy hay chưa đến ngưỡng cắt lỗ thì nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số VN-Index và VN30 vẫn duy trì trạng thái trung tính với các ngưỡng hỗ trợ nằm tại 680 và 84,5 điểm còn ngưỡng kháng cự tại 683 và 85,1 điểm. Trong khi đó, chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa lớn (yếu hơn thị trường chung trong giai đoạn gần đây) vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 653 điểm. Dự báo, thị trường có thể giảm điểm vào cuối phiên ngày mai. VN-Index có thể hướng về vùng hỗ trợ của xu hướng tăng trung hạn tại 685 điểm.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index giảm nhẹ ở đầu phiên và phục hồi trở lại vào cuối phiên 18/10 đã phản ánh rằng, vùng 675-680 điểm là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Thanh khoản thị trường ở mức độ trung bình, cùng với tín hiệu giao dịch tốt ở nhiều cổ phiếu cơ bản khiến thị trường phiên 19/10 nhiều khả năng sẽ tăng điểm. VN-Index sẽ biến động tạo một vùng tích lũy cung cầu mới trong ít phiên, trước khi quay lên vùng 695-700 điểm. Nhà đầu tư hạn chế giao dịch ngắn hạn, tiếp tục duy trì vị thế cổ phiếu, hoặc có thể giải ngân thêm đối với một số cổ phiếu chất lượng cao. Một số cổ phiếu đáng chú ý: HAH, DHC, VIS, VNR, DBC…

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Kỳ vọng vào việc dòng tiền sẽ quay trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản (bluechips) dường như đang thành hiện thực. Khá nhiều cổ phiếu nhóm này đã xuất hiện lực mua mạnh đẩy giá tăng trở lại như DPM, HPG, HSG, DBC, KDC... Điều này không chỉ giúp VN-Index tăng nhẹ trở lại sau phiên giảm sâu trước đó, mà còn phần nào tạo ra tâm lý tự tin hơn đối với bên mua. Tuy nhiên, thị trường vẫn thiếu sự dẫn dắt để phá bỏ đi tâm lý e ngại. Giá như xuất hiện một vài cổ phiếu có giao dịch đột biến cả về giá và lượng tạo sự chú ý đối với thị trường thì khả năng bứt phá sẽ tăng mạnh hơn.

Về cơ bản, thị trường được đánh giá có tích cực, nhưng áp lực vẫn còn. Sẽ chưa thể có sự bứt phá nếu như chưa có được cổ phiếu tạo sự đột biến. Kỳ vọng nhóm cổ phiếu cơ bản khác như CII, CSM, DRC, KBC, SSI ... sớm tăng trở lại để hỗ trợ cho thị trường. Chỉ cần VN-Index tiếp tục tịnh tiến lên mốc đỉnh 690 điểm cùng với thanh khoản ổn định là đủ trong giai đoạn này.

CTCK VCBS

Trên thị trường thế giới, theo số liệu mới nhất của Bloomberg, đồng CNY trong 1 tháng gần đây liên tục mất giá so với đồng USD. Kết thúc phiên 17/10, CNY ghi nhận giá trị thấp nhất so với đồng USD trong vòng 6 năm trở lại đây đạt 6,7452 CNY/USD (thấp hơn 5% so với số liệu vào tháng 8 năm ngoái). Mặc dù kinh tế Trung Quốc ghi nhận những dấu hiệu ổn định trong giai đoạn gần đây, chúng tôi vẫn lưu ý nhà đầu tư quan tâm đến rủi ro đồng CNY mất giá khi đây có thể là yếu tố ảnh hưởng đến thị trường trong trung hạn đặc biệt từ thời điểm nửa sau của Quý 4.

Phiên hồi phục hôm qua không cho nhiều phản ứng tích cực so với phiên thứ ba tuần trước. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận thấy các tín hiệu đảo chiều xu hướng và chưa có căn cứ để khẳng định xu hướng tăng trung hạn chấm dứt. Trong ngắn hạn, VN Index được dự báo có xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp quanh vùng 680-695 điểm. Vì vậy, các cổ phiếu đầu ngành với chất xúc tác từ triển vọng kết quả kinh doanh quý 3 khả quan là ưu tiên lựa chọn để phân bổ tỷ trọng danh mục trong thời điểm này. Nhà đầu tư cũng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc tái cơ cấu danh mục.

CTCK Rồng Việt

VN-Index từ đầu tháng vẫn loanh quanh vùng 680 mà chưa thể quyết định đi lên hay đi xuống, lại thêm việc mới chỉ có lác đác những thông tin về KQKD quý 3 nên sự lừng khừng này càng kéo dài. Chỉ số dao động càng khó chịu thì nhà đầu tư càng cần kiên nhẫn. Vội vàng bán trong lúc này, nếu trúng phải phiên điều chỉnh thì nhiều khả năng bị bán hớ và mất hàng. Vì thế, nếu cổ phiếu trong danh mục vẫn đang tích lũy hay chưa đến ngưỡng cắt lỗ thì nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên