TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/09: Chờ FED và BOJ

CTCK nhận định thị trường 20/09: Chờ FED và BOJ

Theo các CTCK, vẫn cần thêm thời gian trước khi thị trường có thể xác định rõ xu hướng.

CTCK VCBS

Sắc xanh trong phiên hôm qua là tín hiệu khá tốt khi thị trường hồi phục trở lại sau những xáo trộn trong kỳ tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Thậm chí, phiên giao dịch cuối tuần qua có thể là cơ hội lợi nhuận khá tốt cho chiến lược giao dịch ngắn hạn mua thấp bán cao. Mặc dù vậy, các tín hiệu khẳng định xu hướng trung hạn vẫn chưa được ghi nhận trong khi yếu tố hỗ trợ về thông tin kinh tế vĩ mô và doanh nghiệp cũng chưa xuất hiện nhiều và đủ mạnh để tạo ra bước đột phá so với nền tảng hiện tại.

Theo đó, vẫn cần thêm thời gian trước khi thị trường có thể xác định rõ xu hướng. Chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng thị trường sẽ duy trì diễn biến tích lũy ngắn hạn trước khi xác nhận một mặt bằng giá mới.

CTCK FPT - FPTS

Mặc dù ngưỡng hỗ trợ 650 điểm đã được kiểm tra thành công, nhưng rõ ràng thị trường chưa ghi nhận tín hiệu đủ mạnh để xác nhận khả năng quay lại xu hướng tăng giá. Trong tuần, sau ETFs, yếu tố gây chú ý tiếp theo sẽ là kết quả cuộc họp chính sách của Fed và BoJ.

Đây sẽ là những thông tin có khả năng ảnh hưởng lớn đến biến động TTCK toàn cầu và tác động đến tâm lý trên TTCK Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì trạng thái thận trọng và quan sát cho đến khi xuất hiện tín hiệu tin cậy bắt đầu cho nhịp tăng mới.

CTCK VCSC

Với phiên tăng điểm hôm nay, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index đã được cải thiện lên mức trung tính với kháng cự tiếp theo nằm ở vùng 663 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn cũng trở về mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 655 điểm. Tất nhiên, ngưỡng hỗ trợ này có thể cần được kiểm trả lại trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, tín hiệu này chưa có sự lan tỏa mạnh sang sàn HNX cũng như phân khúc cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình, thể hiện ở việc HNX-Index, VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực phát ra trong tuần trước.

CTCK BSC

Nền giá tích lũy vùng 650-655 hiện vẫn khá tin cậy cho thị trường, trước mắt vùng kháng cự 660 sẽ hết sức khó khăn cho chỉ số thị trường, và cần thiết một sự tích lũy thêm trong các phiên tiếp theo trước khi tiếp cận lại ngưỡng kháng cự nhạy cảm này. Tùy thuộc diễn biến thì trường, nhà đầu tư tham gia thị trường đối với những mã cổ phiếu duy trì thanh khoản ổn định và cơ bản tốt trong KQKD được kỳ vọng về cuối năm, tuy nhiên nên duy trì một tỷ trọng danh mục hợp lý khi chưa có sự chuyển biến tích cực từ dòng tiền thị trường và dòng tiền đầu tư nước ngoài.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Phiên 19/9 thị trường đã giao dịch sôi động hơn trước, nhưng vẫn chưa định hình rõ xu hướng tiếp theo, VN-Index vẫn đang đi ngang trong khoảng 651-662 điểm, còn HNX-Index đã có một phiên giao dịch tích cực khi kết phiên với sắc xanh và thanh khoản tốt hơn tuần trước.

Xu hướng của thị trường hiện tại là chưa rõ ràng, cần một vài phiên nữa để xác nhận xu hướng. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng giao dịch trong xu hướng chưa rõ ràng này. Trong thời gian dài hơn, nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy các mã cổ phiếu tốt có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng cuối năm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên