TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/09: Cơ cấu sang các cổ phiếu thuộc ngành có kì vọng KQKD quý 3 tích cực

CTCK nhận định thị trường 25/09: Cơ cấu sang các cổ phiếu thuộc ngành có kì vọng KQKD quý 3 tích cực

Các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, chứng khoán với tín hiệu tái tích lũy sau khi tạo mặt bằng giá mới trong thời gian gần đây có thể sẽ mang đến nhiều cơ hội khi thị trường hồi phục.

CTCK FPT - FPTS

Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của chỉ số tại ngưỡng 810 để nhận diện sớm khả năng “breakout”.

Trong đó, Nhà đầu tư có thể tranh thủ cơ hội phục hồi này để bán những vị thế không còn đồng thuận với xu hướng thị trường chung, thực hiện cơ cấu sang các cổ phiếu thuộc các ngành có kì vọng KQKD quý III tích cực và có dư địa tăng trưởng cao.

Các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, chứng khoán với tín hiệu tái tích lũy sau khi tạo mặt bằng giá mới trong thời gian gần đây có thể sẽ mang đến nhiều cơ hội khi thị trường hồi phục.

CTCK BSC

Sau hai phiên khá ảm đạm thì thị trường đã có một phiên giao dịch cuối tuần khá tốt với sự tăng điểm đồng loạt ở nhóm cổ phiếu Bluechips. Mặc dù điểm số thị trường có sự hồi phục nhưng chủ yếu do tác động từ một số cổ phiếu lớn, thanh khoản tăng nhưng chưa có sự lan tỏa và tập trung vào một số mã lớn như đã đề cập.

Nhà đầu tư chờ đợi sự tích cực trở lại của thanh khoản đối với đại bộ phận các cổ phiếu cũng như các nhóm ngành trong những phiên tới, hạn chế tham gia và mua đuổi cổ phiếu tăng giá khi yếu tố dòng tiền thị trường chưa thực sự lành mạnh.

CTCK Rồng Việt

VNIndex “zic-zac” liên tục, tạo cảm giác việc tăng điểm không chắc chắn. Số mã tăng và mã giảm cân bằng nhau. ROS bất ngờ tăng trần cuối phiên cùng với VJC là 2 trụ cột chính giúp VNIndex giữ sắc xanh. Trong khi đó, ngân hàng là nhóm “kháng lực tăng” với hàng loạt mã giảm điểm như CTG, BID, VCB, MBB, VPB… Bên cạnh sự phân hóa của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng tiếp tục hưng phấn.

Tiêu biểu trong nhóm này là cổ phiếu KLF. Tưởng chừng như KLF sẽ quay đầu giảm sau 5 phiên tăng trần trước đó thì cổ phiếu này đã bất ngờ quay lại sắc tím quen thuộc với KLGD khớp lệnh hơn 26 triệu cổ phiếu.

Nhìn lại cả tuần giao dịch, VNIndex chỉ tăng nhẹ 1,31 điểm so với phiên thứ Sáu tuần trước. Mặt bằng thanh khoản duy trì ổn định. Thực sự nếu không nhờ ROS tăng trần thì có lẽ VNIndex sẽ đóng cửa tuần trong sắc đỏ. Ngoại trừ ngành thép được sự hỗ trợ từ tin giá thép tăng mạnh thì các ngành còn lại đều tỏ ra không thực sự tích cực trong tuần vừa rồi.

Không có nhiều thông tin để thúc đẩy thị trường tăng trong tuần vừa rồi. Bắt đầu lúc này, thị trường sẽ hướng đến thông tin KQKD Q3 của doanh nghiệp để đánh giá khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Diễn biến trong tuần cho thấy chỉ số VN-Index tỏ ra đuối sức khi vừa chạm đến mốc 810 điểm, khẳng định ngưỡng kháng cự này sẽ là thử thách thật sự trong tuần giao dịch tiếp theo, do có sự hợp thành của cạnh trên đường trendline trung hạn.

Dự báo, trong tuần tới, VN-Index sẽ đi ngang tích lũy trong biên độ 800-810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn xem xét việc chốt lời các cổ phiếu nếu thị trường tiến đến vùng kháng cự mạnh 810-820 điểm có yếu tố hợp thành là cạnh trên đường trendline trung hạn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá hấp dẫn hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên