MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 28/12: Chỉ số vĩ mô tiếp tục là bàn đạp củng cố xu hướng tăng của chỉ số

Mặc dù thời điểm kết thúc năm tài chính đã sắp đến, giao dịch trên thị trường vẫn khá sôi động với sự duy trì của dòng tiền. Trong giai đoạn sắp tới, kỳ vọng về kết quả kinh doanh sơ bộ của các doanh nghiệp sẽ là động lực tăng trưởng cho thị trường.

CTCK VCBS: Chỉ số vĩ mô tiếp tục là bàn đạp củng cố xu hướng tăng trung hạn

Xét về phía nhóm vốn hóa, các cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành tiếp tục dẫn dắt chỉ số. Tuy nhiên, đã có sự phân hóa giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn khi VIC, VRE giảm khá sau giai đoạn tăng trưởng nhanh trong khi VCB, GAS vẫn duy trì đà tăng. Xét theo nhóm ngành, ngành Dầu khí và Ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay. Đà tăng tại nhóm Ngân hàng với các đại diện như VCB, CTG, BID, ACB,… lan tỏa khá tốt và giúp thị trường duy trì đà tăng khá.

Trong ngày hôm qua, Tổng cục thống kê đã công bố số liệu kinh tế vĩ mô năm 2017. Cụ thể, GDP năm 2017 ước tính tăng 6,81% vượt mục tiêu 6,7% đề ra hồi đầu năm trong đó. Trong đó, tăng trưởng tiếp tục gia tốc trong Quý 4 đạt 7,65% so với 7,46% trong Quý 3. Tất cả các cấu phần đều có sự cải thiện tích cực so với năm 2016. Tuy nhiên, đầu tầu tăng trưởng vẫn là đóng góp của khu vực Dịch vụ và Xây dựng với sự bứt phá của khu vực công nghiệp- chế biến chế tạo. Cùng lúc, CPI tháng 12 tăng 0,21% trong tháng 12, tương ứng với mức tăng 2,6% cho cả năm 2017. Tăng trưởng tín dụng tới thời điểm 20/12/2017 đạt 16,96%. Như vậy, các số liệu kinh tế vĩ mô vẫn đang theo đúng kỳ vọng tích cực từ phía thị trường và tiếp tục là bàn đạp củng cố cho xu hướng tăng trưởng trung hạn của thị trường.

Mặc dù thời điểm kết thúc năm tài chính đã sắp đến, giao dịch trên thị trường vẫn khá sôi động với sự duy trì của dòng tiền. Trong giai đoạn sắp tới, kỳ vọng về kết quả kinh doanh sơ bộ của các doanh nghiệp sẽ là động lực tăng trưởng cho thị trường. Theo đó, sau giai đoạn cơ cấu danh mục, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kinh doanh tích cực trong năm 2018.

CTCK BSC: Tiến về lại 970 điểm

Tiếp tục là một phiên tăng điểm của thị trường, tuy nhiên đã có những dấu hiệu chốt lời ở một số mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành Dầu khí khiến thị trường chững lại. Dòng tiền hôm qua phục hồi mạnh mẽ và chảy vào một số mã Ngân hàng và Bất động sản có thể kể đến như STB, MBB, HBC, LDG. Hiện tại, chỉ số VN-Index đang có những phiên hồi phục khá vững chắc và dần tiến về lại mốc 970 điểm.

BSC nhận định chỉ số VN-Index trong những phiên giao dịch cuối năm sẽ tiếp tục hồi phục và vượt qua đỉnh gần nhất. Nhà đầu tư có thể xem xét, theo dõi những cổ phiếu có tiềm năng tốt, được khối ngoại mua ròng mạnh như HPG, VCB, VIC.

CTCP FPT - FPTS: Mở lại vị thế mua lướt sóng

VN-Index đang vẫn động theo kịch bản tích cực với sự đồng thuận tăng dần của các nhóm vốn hóa, đặc biệt là vai trò dẫn dắt của các mã trụ cột như VNM, VCB, GAS.

Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm nhà đầu tư có thể mở lại vị thế mua lướt sóng, chú ý các nhóm ngành đang đóng góp nhiều vào diễn biến thị trường chung như: Bao bì, tài chính, thép.

Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn hơn thì có thể chờ đợi tín hiệu “breakout” của VN-Index để tìm kiếm mục tiêu cho kỳ công bố thông tin kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2017.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS: Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

Dòng tiền có dấu hiệu tăng dần và vẫn hoạt động tích cực ở nhóm Large Cap và Small Cap giúp cho hai nhóm này giữ được đà tăng; trong khi đó, nhóm Mid Cap bị chốt lời nên đã giảm nhẹ.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 970 điểm và 116 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 28/12, VN-Index và HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên để cố gắng vượt qua hai ngưỡng tâm lý 970 điểm và 116 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thị tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

CTCK Bản Việt: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index. Tuy nhiên, khả năng điều chỉnh giảm trong phiên 28/12 của các chỉ số là khá cao do tác động của các ngưỡng kháng cự đỉnh cũ, cũng như mẫu nến của VN-Index. Các ngưỡng hỗ trợ MA5 phía dưới, lần lượt nằm tại 960 điểm đối với VN-Index hay 114 điểm đối với HNX-Index có thể sẽ được kiểm định lại.

Tại các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa thấp hơn, VNSmallcap cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức Tích cực trong khi VNMidcap vẫn đang giữ tín hiệu Tiêu cực với kháng cự tại 1065 điểm.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên