MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 29/05: ETF khuấy động thị trường với “tin đồn, tin thật mua con gì, loại con gì”

Thanh khoản thị trường đang thuộc vào loại tốt nhất trong lịch sự của TTCK từ trước đến nay với những phiên giao dịch mà tổng GTGD trên 2 sàn luôn ở trên mức 5.000 tỷ đồng thậm chí hơn 6.000 tỷ đồng.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Đà tăng của thị trường tiếp tục được duy trì trong tuần thứ năm liên tiếp, mức tăng là khá mạnh. Đặc biệt, thanh khoản tiếp tục ở mức cao với gần 5.800 tỷ đồng trên 2 sàn mỗi phiên giao dịch. Dòng tiền đổ vào thị trường đang là rất mạnh và được luân chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu làm trụ đỡ cho thị trường khá tốt.

Hiện tại, xu hướng đi ngang tích lũy của VN-Index trong khoảng 737-747 điểm có thể tiếp tục trong vài phiên đầu tuần. Nhưng xu hướng chủ đạo trong tuần là tiếp tục tăng điểm để thử thách lại vùng đỉnh ngắn hạn tại 747 điểm, vùng hỗ trợ trên biểu đồ tuần được xác định trong khoảng 724-728 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục áp dụng chiến lược "mua đỏ - bán xanh" trong điều kiện thị trường đi ngang hiện nay. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt, triển vọng tích cực trong những phiên giảm điểm.

CTCK Rồng Việt

Thanh khoản thị trường trong tuần thuộc vào loại tốt nhất trong lịch sự của TTCK từ trước đến nay với những phiên giao dịch mà tổng GTGD trên 2 sàn luôn ở trên mức 5.000 tỷ đồng thậm chí hơn 6.000 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng đóng góp đáng kể. Khối này đã mua ròng hơn 607 tỷ đồng trong tuần qua. Như vậy, lũy kế từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã tích lũy ròng gần 6.530 tỷ đồng, mức tích lũy ròng sau 5 tháng lớn nhất từ trước đến nay. Cột mốc cần chinh phục kế tiếp đó là giá trị tích lũy ròng sau 7 tháng năm 2014 là 7.266 tỷ đồng trước khi nghĩ đến con số kỷ lục gần 8.000 tỷ đồng (lũy kế 7 tháng đầu năm 2008).

Tóm lại, VNIndex và HNXIndex đã đóng cửa tuần một cách trọn vẹn với việc lần lượt tăng 1,3% và 1,6% so với tuần trước. Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc tháng Năm, 90% có thể khẳng định “Sell in May” đã không còn là là nỗi ám ảnh với thị trường nữa. Khả năng tuần sau giao dịch vẫn tiếp tục sôi động nhưng về mặt chỉ số sẽ ít có biến động mạnh. Thanh khoản dồi dào nhưng có sự phân hóa ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, hoặc tiền dịch chuyển sang các nhóm ngành khác như hôm nay là các mã vật liệu xây dựng, thủy sản, sắt thép.

Ngoài ra, ETFs cũng bắt đầu bước vào kỳ tái cơ cấu danh mục và dự báo vẫn sẽ khuấy động thị trường với “tin đồn, tin thật mua con gì, loại con gì”.

CTCK BSC

Thị trường tiếp tục vận động ngang trong phạm vị dự đoán 740 – 745 điểm. Thanh khoản có chiều hướng suy giảm và thấp nhất trong tuần qua cùng với độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập và biên độ dao động thu hẹp cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Dòng tiền thị trường hôm nay tiếp tục luân phiên giữa các nhóm ngành và bắt đầu chảy vào nhóm ngành không được chú ý đến như nhóm khai thác đá. Trên góc độ vốn hoá, dòng tiền lan toả vào các nhóm ngành vừa và nhỏ có thị giá thấp. Những yếu tố này cho thấy, dòng tiền trong thị trường vẫn ở trạng thái tích luỹ để bứt phá ngưỡng kháng cự 745 điểm.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật của tất cả các chỉ số, từ nhóm VN-Index, HNX-Index đến VNMidcap và VNSmallcap đều duy trì tín hiệu Tích cực. Chỉ số VN-Index đã có khoảng 5 phiên tích lũy khá tốt dưới vùng kháng cự 745-750 điểm và chúng tôi kỳ vọng trong tuần tới sẽ là thời điểm để chỉ số sàn HSX sẽ thử chinh phục ngưỡng cản này. Trong trường hợp vượt ngưỡng 750 điểm thành công, kháng cự ngắn hạn tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại 760-765 điểm. Dự báo, VNIndex có thể sẽ có xu hướng tăng trong tuần tới với nỗ lực chinh phục kháng cự 745-750 điểm.

CTCK FPT - FPTS

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục áp dụng chiến lược "mua ở vùng hỗ trợ - bán bán ở vùng kháng cự" nếu thị trường chưa thoát ra khỏi kênh đi ngang hẹp 740-746 điểm.

Với nhà đầu tư trung và dài hạn, chiến lược khuyến nghị sẽ là tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu cơ bản đang tăng giá và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể mua vào với những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo quý II/2017.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên