TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/12: Sẵn sàng cho đợt tăng giá mạnh ngay trong tháng 1/2017

CTCK nhận định thị trường 30/12: Sẵn sàng cho đợt tăng giá mạnh ngay trong tháng 1/2017

VN-Index có thể "bốc đầu" tăng tốc cùng với lực cầu gia tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu cơ bản bluechips, midcap và penny ngay trong phiên giao dịch 30/12.

CTCK Bản Việt

Các chỉ số tiếp tục có phiên biến động nhẹ với thanh khoản ở mức trung bình. VN-Index tăng từ đầu phiên và giảm nhẹ đà tăng sau khi chạm ngưỡng MA10. Các chỉ số khác cũng đóng cửa sát các ngưỡng kháng cự ngắn hạn.

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi. VN30 duy trì xu hướng Tích cực và đang dần tiệm cận ngưỡng kháng cự trung hạn của đường MA200 tại 628 điểm. VN-Index vẫn đang bám theo kênh dao động hẹp 660-670 điểm trong khi HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 79,5 điểm.

Dự báo các chỉ số sàn HSX dao động trong biên độ hẹp quanh các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn. Chỉ số VN-Index tiếp tục dao động quanh khoảng 660-665, chỉ số VN30 dao động trong khoảng 625-630.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường đã giao dịch tích cực hơn khi giá nguyên vật liệu thế giới bật tăng trở lại, cùng với đà hồi phục của các nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng, bảo hiểm, dầu khí... Thị trường vẫn đang tích lũy biên độ hẹp và đã sẵn sàng cho đợt tăng giá mạnh ngay trong tháng 1/2017. Do đó, VN-Index có thể "bốc đầu" tăng tốc cùng với lực cầu gia tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu cơ bản bluechips, midcap và penny ngay trong phiên giao dịch 30/12.

VN-Index có thể tiến đến ngưỡng 665-670 điểm với thanh khoản cải thiện trên cả 2 sàn giao dịch. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị mua và tích lũy cổ phiếu ít nhất với tầm nhìn từ nay đến quý II/2017.

CTCK BIDV – BSC

Những mã cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm VN30 phần lớn đang trong quá trình tạo đáy và hồi phục từ đáy có thể kích thích lực cầu nâng đỡ thị trường. Xu hướng thị trường vẫn duy trì đi ngang cho đến khi thoát khỏi vùng giá kẹp 664-669 điểm.

Nhà đầu tư có thể tham gia thăm dò những cổ phiếu cơ bản, những mã cổ phiếu vốn hóa lớn đang trong quá trình tạo đáy ở vùng giá hấp dẫn và hợp lý có kèm thanh khoản giao dịch ổn định, điều này một phần nâng đỡ thị trường trong phiên giao dịch cuối cùng của năm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index hồi phục nhẹ, nhưng vẫn chưa vượt được mốc kháng cự 666 điểm, nên xu hướng giằng co vẫn diễn ra. Mặc dù vậy, thị trường vẫn sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016 để hướng về vùng kháng cự tiếp theo tại 666-670 điểm và vùng hỗ trợ là 659-661 điểm.

Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải. Với nhà đầu tư đang có tỷ lệ tiền mặt cao, có thể xem xét giải ngân đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh trong năm 2016 khả quan.

CTCK Rồng Việt

Thị trường kết thúc trong sắc xanh nhưng tiếp tục trong tình trạng thiếu thanh khoản. Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 0,18% trong khi HN-Index cũng chỉ tăng nhẹ 0,67%. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HSX đạt khoảng 2.178 tỷ đồng, giảm 2% so với phiên hôm qua mặc dù trên thị trường gần đây đã xuất hiện khá nhiều thông tin quan trọng.

F&N đăng ký mua gần 21,8 triệu cổ phiếu VNM và ngày giao dịch sẽ bắt đầu từ 30/12/2016 đến 27/01/2017. Giá cổ phiếu VNM, nhờ đó, đã tăng gần 2,1% trong phiên giao dịch hôm nay trong điều kiện thanh khoản tốt. Tổng giá trị giao dịch của VNM đã tăng gần 50% so với phiên hôm qua, đạt khoảng 297 tỷ đồng.

BVH đăng ký bán tất cả 500.000 cổ phiếu SAB đang nắm giữ và ngày giao dịch sẽ bắt đầu từ hôm nay đến 27/01/2017. Trước thông tin này, SAB đã giảm gần 1% trong điều kiện thanh khoản được cải thiện rõ rệt. Tổng giá trị giao dịch của SAB đã tăng gần 3,4 lần lên tới 19,3 tỷ đồng.

Một thông tin khác cũng có tác động tích cực tới thanh khoản thị trường liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh của FLC. Công ty cho biết, lợi nhuận cuối năm sẽ vượt con số 1.200 tỷ đồng trên kế hoạch. Tuy nhiên, giá cổ phiếu lại đi theo hướng ngược lại với kết quả hoạt động kinh doanh khi mà mã này đã giảm điểm gần 2,5% trong phiên giao dịch hôm nay. Dù sao đi nữa, thanh khoản FLC cũng được cải thiện đáng kể khi tăng gần 30%.

Nói chung, thị trường những ngày cuối năm vẫn còn trong tình trạng thanh khoản thấp, bất chấp sự xuất hiện của các thông tin quan trọng. Điều này cho thấy một sự “bùng nổ” trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016 gần như khó có thể xảy ra. Hy vọng, với sự chào sàn của các ông lớn ngay những ngày đầu năm 2017, thị trường sẽ diễn biến khởi sắc hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên