MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 31/07: Dù thị trường không cần tăng mạnh, những cổ phiếu riêng lẻ vẫn có điều kiện thuận lợi để tăng giá

Xu hướng chung của dòng tiền sẽ vẫn nhắm đến các cổ phiếu vốn hóa lớn và dẫn dắt thị trường đứng trước cơ hội chinh phục ngưỡng kháng cự 780 điểm trước đó.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS

Xét về mặt kỹ thuật, đà tăng mạnh vào cuối phiên tuần trước, trong đó có phiên ATC, đã giúp chỉ số đóng cửa vượt lên khỏi đường xu hướng giảm bắt đầu từ đầu ngày 7/7. Cơ hội cho thị trường có thể nói đã tiếp tục được mở ra.

Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý. Thứ nhất, đợt điều chỉnh này xét về thời gian và cường độ là tương đối lớn, nhưng về vị thế thì chưa thể tính là tương đương với đợt điều chỉnh diễn ra vào tháng 4 trước đó.

Thứ hai, về mặt biên độ, tính từ khi thị trường điều chỉnh vào tháng 4, biên độ tăng của VN-Index đến thời điểm này đã là khá lớn.

Nhìn xa hơn trong khoảng thời gian sắp tới sẽ khiến dấy lên những nghi ngại nhất định.

Dù thị trường không cần tăng mạnh, nhưng những cổ phiếu riêng lẻ lại có điều kiện thuận lợi để tăng giá. Cuộc chơi khi đó sẽ không dành cho số đông mà là cuộc chơi mang tính đầu cơ nhiều hơn.

CTCK VPBS

Ngành ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán tích cực trở lại.

Chiến lược giao dịch: Không cần thiết phải chốt lời ngắn hạn trong nhịp rung lắc nhẹ. Có thể xem xét cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào nhóm vốn hóa lớn và bluechips. Ưu tiên các cổ phiếu triển vọng tích cực trong nửa cuối năm như ngân hàng, thép, xây dựng và cao su.

Nhà đầu tư ngắn hạn theo hệ thống PTKT có thể xem xét giải ngân thăm dò ở một số cổ phiếu bluechips hoặc mid-cap có nền tảng tốt đã điều chỉnh khá sâu và đang có khả năng lấy lại cân bằng sớm.

CTCK BSC

Phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến đà tăng trở lại sau một phiên điều chỉnh nhẹ ngày hôm qua. Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục hồi phục. BSC vẫn duy trì nhận định rằng thanh khoản của thị trường sẽ tiếp tục hồi phục với tốc độ khá chậm trong trạng thái thận trọng đã được duy trì ở mức cao của thị trường. Xu hướng chung của dòng tiền sẽ vẫn nhắm đến các cổ phiếu vốn hóa lớn và dẫn dắt thị trường đứng trước cơ hội chinh phục ngưỡng kháng cự 780 điểm trước đó.

CTCK Rồng Việt

Sau phiên điều chỉnh T+3 điển hình ngày hôm qua, VN-Index đã quay trở lại mạnh mẽ. Sự khởi sắc ở nhóm ngân hàng trong buổi chiều (MBB, VCB, BID, CTG) đã mang lại tâm lý tốt cho cả thị trường. Nhờ đó, VN-Index đã khép lại một tuần hồi phục tương đối tốt khi tăng từ 762 lên 777 điểm, cùng với thanh khoản tăng dần. Tuần vừa qua cũng đánh dấu sự trở lại mua ròng của khối ngoại, với những giao dịch đáng chú ý như 22 triệu cổ phiếu PGD hôm thứ tư, 1,4 triệu cổ phiếu HNG hôm nay, và hơn 2,5 triệu cổ phiếu VCI rải rác trong tuần.

Thị trường tiếp tục hồi phục tích cực, cùng với sự gia tăng của khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, thị trường đang tiến tới vùng đỉnh cũ nên áp lục bán có thể sẽ gia tăng trong các phiên tới. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi giá và có thể chốt lời ngắn hạn khi thị trường tiến về vùng kháng cự.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Trong ngắn hạn, chúng tôi nghiêng chiều hướng quan sát và tích lũy cổ phiếu hơn là việc mua đuổi bằng mọi giá.

Nếu các nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu thì có thể bán giá cao trong đầu phiên ngày mai và mua vào trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index điều chỉnh về vùng 760-765 điểm.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên