TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 31/10: Lại chờ đợi cuộc họp của FED và BOJ

CTCK nhận định thị trường 31/10: Lại chờ đợi cuộc họp của FED và BOJ

Nhịp hồi phục cuối tuần đã phần nào làm dịu đi áp lực điều chỉnh trong giai đoạn hiện nay tại vùng MA20 (683 điểm). Trong khi đó, sự hỗ trợ từ yếu tố thanh khoản dồi dào của hệ thống ngân hàng vẫn được duy trì.

CTCK VPBS

Với phiên tăng điểm ngày cuối tuần, chỉ số VN-Index đã tiệm cận đường MA20 ngày trong khi chỉ số HNX-Index vẫn duy trì khoảng cách khá xa với đường MA50 ngày. Khối lượng giao dịch tăng khá mạnh so với phiên trước tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn so với trung bình mười phiên cho thấy dòng tiền tổng thể vẫn chưa có sự thay đổi đáng kể đủ để thúc đẩy thị trường phục hồi mạnh mẽ hơn.

Sau phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index đang ở rất gần vùng kháng cự mạnh 685-690 điểm, đây là khu vực mà chỉ số VN-Index đã hơn sáu lần chinh phục nhưng không thành công trong một tháng vừa qua. Hiện tại, VPBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự ngày và khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK VCBS

Trong tuần tới, tâm điểm trên thị trường thế giới sẽ đổ dồn vào cuộc họp của các Ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới như FED và BOJ. Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi kỳ vọng sẽ không có nhiều sự thay đổi lớn được đưa ra. Qua đó, thị trường chứng khoán thế giới nhiều khả năng cũng không đón nhận những diễn biến bất ngờ.

Nhịp hồi phục cuối tuần đã phần nào làm dịu đi áp lực điều chỉnh trong giai đoạn hiện nay tại vùng MA20 (683 điểm). Trong khi đó, sự hỗ trợ từ yếu tố thanh khoản dồi dào của hệ thống ngân hàng vẫn được duy trì. Chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số có thể sẽ quay trở lại kiểm định đường hỗ trợ xu hướng trung hạn (675 điểm) trước khi khẳng định lại xu hướng.

Vì vậy, trong bối cảnh (1) mùa công bố kết quả kinh doanh đang dần đi qua mà không để lại nhiều dấu ấn đậm nét, đồng thời (2) những sự kiện sắp tới trên thế giới tiềm ẩn rủi ro đáng kể, chúng tôi cho rằng tâm lý thận trọng và chờ đợi sẽ tiếp tục chiếm ưu thế. Theo đó,

CTCK Đầu Tư Việt Nam - IVS

Mùa báo cáo KQKD đã qua ½ chặng đường chưa mang lại tín hiệu cho dù rất nhiều Doanh nghiệp công bố lợi nhuận cao đột biến. Thế nhưng dòng tiền vào thị trường lại khá yếu, trong khi đó chưa có thông tin nào đủ sức mang lại niềm tin thực sự mạnh mẽ cho NĐT. Thị trường cũng thiếu “đầu tầu” dẫn dắt. Những yếu tố trên sẽ là thách thức không nhỏ đối với việc chinh phục mốc điểm kỷ lục 700 điểm.

Tuy nhiên, những tín hiệu mà thị trường tuần từ 24-28/10 cũng mang đến nhiều điểm tích cực. Khả năng giảm sâu hơn khó xảy ra cho dù những lo lắng về lượng Margin toàn thị trường. Thanh khoản giảm sút trong bối cảnh những lo lắng bao trùm cho thấy bên bán không có quá nhiều áp lực phải bán ra.

IVS cho rằng kịch bản thận trọng nhất thị trường sẽ dao động hẹp trong vùng 675-685 điểm nhưng đối với từng cổ phiếu lại có sự khác biệt. Đây là tuần mà dòng tiền sẽ quay trở lại thận trọng cùng với cổ phiếu Bluechips có KHKD Quý 3 tích cực. Sẽ có những cổ phiếu hồi phục lại giá, đặc biệt là nhóm cổ phiếu cơ bản giảm giá mạnh thời gian qua. Những cổ phiếu này đã giảm so với đỉnh 20-30% thì khả năng lục hồi từ 10-20% là có cơ sở.

Thị trường tạo ra xu thế chậm rãi trong biên độ hẹp và dòng tiền sẽ xoay tua trong những nhóm cổ phiếu cơ bản. Do đó có khả năng sẽ có phiên tăng đột biến và NĐT nên tận dụng cơ hội Trading với những cổ phiếu sẵn có bởi những diễn biến trên không kéo dài quá lâu.

CTCK Bản Việt

Lực cầu giá cao mạnh lên đã áp đảo lực cung đã cạn kiệt, giúp các chỉ số hai sàn khởi sắc. Đồ thị kỹ thuật của VN-Index hình thành một nến trắng, vượt qua kháng cự 677-680 điểm và đóng cửa sát ngưỡng cản 682,5 điểm của đường MA20. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đã được cải thiện lên mức TRUNG TÍNH. Tín hiệu của các chỉ số khác như VN30, HNX-Index dù chưa được cải thiện nhưng đã có dấu hiệu khả quan hơn. Với cấu trúc như hôm nay, nhiều khả năng trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có một nhịp giảm nhất định, mang tính chất củng cố, trước khi sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng cho đến cuối tuần. VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự 690-692 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên