TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 8/8: Nhịp hồi là cơ hội hạ tỷ trọng cổ phiếu

CTCK nhận định thị trường 8/8: Nhịp hồi là cơ hội hạ tỷ trọng cổ phiếu

Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Lực cầu bắt đáy trong phiên cuối tuần 5/8 là khá tốt, với thanh khoản tăng mạnh, mở ra cơ hội hồi phục cho 2 chỉ số trong phiên đầu tuần này. Mặc dù xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo lưu, tuy nhiên, nhịp điều chỉnh này nhiều khả năng vẫn chưa kết thúc. Các phiên hồi phục tới đây nhiều khả năng chỉ là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật và là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng.

Tỷ trọng danh mục tổng chỉ nên duy trì ở mức thấp cho mục tiêu đầu tư trung hạn. Điểm mua trading trở lại cho các vị thế ngắn hạn được chúng tôi dự báo nằm tại vùng hỗ trợ gần 610-620 điểm.

CTCK FPT - FPTS

Do xung lượng và dấu hiệu của một xu hướng giảm giá ngắn hạn đang khá rõ rệt, nên các vị thế ngắn hạn sẽ gặp bất lợi nếu cố gắng dự đoán mức đáy của thị trường trong tuần này. Các nhịp phục hồi không kèm theo tín hiệu xác nhận của thanh khoản nếu có sẽ tạo ra các bẫy tăng giá nguy hiểm cho các hoạt động mua bắt đáy theo cảm tính. Theo đó, bối cảnh hiện nay chỉ phù hợp cho các hoạt động cơ cấu lại danh mục, tận dụng các nhịp hồi để đưa tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu về mức an toàn.

CTCK VCBS

Cơ hội lợi nhuận trong giai đoạn này rất mỏng đi kèm với trạng thái rủi ro cao. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp, các cổ phiếu còn lại nên là cổ phiếu có câu chuyện cá biệt và sở hữu nền tảng giá vững chắc. Việc quản trị danh mục theo hướng an toàn và ưu tiên bảo toàn vốn nên là trọng tâm vào lúc này. Các nhịp phục hồi nên được nhìn nhận là cơ hội để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu, hạn chế các hoạt động bắt đáy hay mở vị thế trước khi mặt bằng giá mới được hình thành.

CTCK MB - MBS

VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ mạnh 630 điểm, trong khi HNX-Index cũng giảm sát ngưỡng hỗ trợ 80-81 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng và có phần bi quan đối với xu hướng giảm điểm của thị trường. Đặc biệt, sự phân hóa của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến trạng thái điều chỉnh tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Hai chỉ số có thể tiếp tục dao động trong vùng 620-630 điểm với VN-Index và 80-81 điểm với HNX-Index trong tuần tới. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên