TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường: Bắt đầu từ hôm nay, Dragon Capital đăng ký mua 500.000 cổ phiếu VNM

CTCK nhận định thị trường: Bắt đầu từ hôm nay, Dragon Capital đăng ký mua 500.000 cổ phiếu VNM

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi. VN30 có diễn biến tốt nhất so với các chỉ số còn lại khi duy trì tín hiệu Tích cực, trong khi VN-Index vẫn ở trạng thái Trung tính còn HNX-Index ở trạng thái Tiêu cực.

CTCK VCBS

Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy tín hiệu chắc chắn về xu hướng trung và dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng với sự thiếu vắng động lực tăng trưởng trong giai đoạn này, xu hướng điều chỉnh tích lũy sẽ vẫn chiếm ưu thế với thanh khoản trên thị trường giữ ở mức thấp. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chưa nên trở lại thị trường trong giai đoạn này.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Trước thông tin quy Dragon Capital mua thêm cổ phiếu VNM, cổ phiếu này tăng mạnh trở lại, cùng với SAB giúp VN-Index có phiên tăng nhẹ. Thực tế, đây là một phiên bên bán gia tăng áp lực khá mạnh ở rất nhiều cổ phiếu, mà lý do có thể đơn giản là do chốt NAV, hoặc đây là ngày bên bán có thể rút tiền vào ngày cuối cùng của năm.

Nếu như hành động này là đúng thì ở những phiên còn lại trước khi kết thúc năm 2016, thị trường sẽ dễ dàng hơn áp lực sẽ không còn quá mạnh nữa. Trong khi đó, thị trường tương đối cân bằng, khi số lượng cổ phiếu tăng và giảm không quá chênh lệch là một điểm cộng trong phiên này.

Trên cơ sở một số cổ phiếu đã tạo ra tín hiệu tích cực vừa qua như HPG, VCB, HBC... phiên giảm này có thể được coi như nhịp chốt lời. Dòng tiền đã quay trở lại với những cổ phiếu này và những nhịp điều chỉnh nhẹ là cơ hội để mua vào. Bước sang năm mới, khi dòng tiền margin quay trở lại tích cực hơn sẽ giúp cho đà tăng rõ ràng hơn.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi. VN30 có diễn biến tốt nhất so với các chỉ số còn lại khi duy trì tín hiệu Tích cực, trong khi VN-Index vẫn ở trạng thái Trung tính còn HNX-Index ở trạng thái Tiêu cực. Dự báo các chỉ số sàn HSX có thể tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ trong những phiên cuối tuần. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng 665-670 điểm trong khi VN30 có thể kiểm định vùng kháng cự trung hạn quan trọng tại 625-630 điểm.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mặc dù thanh khoản được cải thiện so với các phiên gần đây, tuy nhiên giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục kém sôi động do hiệu ứng kỳ nghỉ lễ. Tương ứng thị trường sẽ khó có khả năng biến động đột biến, thay vào đó là các phiên lình xình, đi ngang hay điều chỉnh nhẹ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh đẩy mạnh giao dịch đưa tỷ trọng lên mức cao. Các tín hiệu mới của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khi những mục tiêu vĩ mô cho năm mới được công bố, cùng với đó là mùa báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

CTCK Rồng Việt

Sau khi mất hút trong ngày 26/12, thanh khoản đã hồi phục phần nào, đạt 1.984 tỷ trên HSX và 248 tỷ trên HNX. VNM tăng giá 2.500 đồng và là động lực chính giúp VN-Index tăng nhẹ 1,41% lên 663,86 điểm. Về nhóm ngành, các cổ phiếu khai thác đá như C32, NNC, KSB có một ngày tăng điểm tốt, nổi bật là C32. Dù bị giảm sàn vào đâu phiên do chịu áp lực từ nguồn cung thoái vốn của cổ đông nhà nước là Tổng công ty SX-XNK Bình Dương (thoái 30% vốn, tương đương 3,36 triệu cổ phiếu), nhưng hết phiên cổ phiếu này vẫn lội ngược dòng và tăng 2.200 đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh của C32 tăng đột biến lên đến hơn 3,6 triệu đơn vị.

Khối ngoại hôm nay đã quay lại mua ròng VNM (51 tỷ). Sắp tới, quỹ DC Developing Market Strategies cũng có khả năng mua thêm 500 ngàn VNM (đăng ký thực hiện mua từ 28/12/2016 đến 24/1/2017) sau khi quỹ này chỉ mua được 280 ngàn/700 ngàn VNM trong đợt đăng ký mua trước đó. Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép như HPG, HSG và NKG cũng được NĐT nước ngoài tích cực mua ròng trong 2 phiên gần đây. Trên sàn HNX, đáng chú ý là giao dịch thỏa thuân 7 triệu cổ phiếu SCR. Tính tổng cộng, khối ngoại hôm nay mua ròng tới 71 tỷ trên HSX và 64 tỷ trên HNX.

Với việc độ nóng của ROS và SAB đã giảm, còn các cổ phiếu vốn hóa lớn khác không biến động quá lớn thì điều dễ hiểu là VN-Index chỉ dao động quanh một kênh giá hẹp. Quá trình tích lũy có vẻ vẫn chưa kết thúc, và khả năng thị trường đột phá trong ngắn hạn là không cao khi mà các thông tin hỗ trợ là không nhiều.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên