TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cụ bà 91 tuổi từ chối điều trị ung thư để dành thời gian cuối đời làm điều không ai ngờ

11-10-2016 - 08:30 AM | Sống

Cụ bà 91 tuổi từ chối điều trị ung thư để dành thời gian cuối đời làm điều không ai ngờ

Thay vì chấp nhận hóa trị và sống qua từng ngày trên giường bệnh với 4 bức tường, một bà cụ bị ung thư đã lên kế hoạch đi du lịch khắp nơi và sống những ngày cuối đời trọn vẹn nhất với nụ cười luôn nở trên môi.

Thông thường, khi nhận được tin mắc bệnh hiểm nghèo, sẽ chẳng có mấy ai tránh khỏi sự sợ hãi và bi quan đau khổ. Thế nhưng, cách phản ứng của một bà cụ người Mỹ khi bác sĩ báo tin bà bị ung thư sẽ khiến cho chúng ta vô cùng ngạc nhiên và khâm phục.

Bà cụ ấy có tên là Norma Bauerschmidt, sống ở bang Michgan, nước Mỹ. Được biết, sau khi chồng bà qua đời chỉ mới 2 ngày, thì bà lại phải nhận thêm tin dữ là bản thân đã bị ung thư tử cung.


Bà Norma vui vẻ chơi trò vòng quay ngựa gỗ ở Detroit Riverfront.

Bà Norma vui vẻ chơi trò vòng quay ngựa gỗ ở Detroit Riverfront.

Thế nhưng, thay vì sống nốt phần đời còn lại trong những ngày hóa trị đau đớn và muộn phiền vì bệnh tật, bà đã ngay lập tức lên kế hoạch và xách ba lô đi du lịch dài ngày cùng với con trai và con dâu.

Cô Liddle con dâu bà kể lại: "Khi nghe bác sĩ báo tin, mẹ tôi chỉ mất 1 phút để suy nghĩ rồi nói rằng: "Vâng, tôi đã sẵn sàng cho một chuyến phiêu lưu!""

Cuộc hành trình bắt đầu từ tháng 7/2015. Suốt hơn 1 năm trời, cả gia đình đã đi hết 13.000 dặm đường, trải nghiệm niềm vui ở khắp 34 tiểu bang. Cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, bà Norma cũng ra đi thanh thản ngay trên chiếc giường nhỏ trong xe ô tô du lịch của gia đình.


Bà luôn nở nụ cười hạnh phúc trên môi.

Bà luôn nở nụ cười hạnh phúc trên môi.

Trong suốt chuyến đi, bà cụ không quên đăng tải lên Facebook các trải nghiệm vui vẻ của mình ở mỗi nơi bà dừng chân. Tinh thần lạc quan vui sống và sự bình tâm trước mọi biến cố của bà đã không ngừng truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Câu chuyện về bà Norma có một sức lan tỏa mạnh mẽ, bà đã gửi một thông điệp đến với tất cả mọi người: chúng ta không thể quyết định chiều dài của sinh mệnh, nhưng có thể quyết định chiều sâu của sinh mệnh, vì vậy hãy luôn tươi cười và sống trọn vẹn từng phút giây của cuộc đời.


Lễ kỷ niệm 1 năm tròn bà lên đường đi du lịch.

Lễ kỷ niệm 1 năm tròn bà lên đường đi du lịch.

Con trai bà là anh Tim chia sẻ: "Từ khi nhận được tin mẹ tôi bị bệnh, chúng tôi liền lên kế hoạch đi chơi và để cho mẹ trải nghiệm tất cả những gì bà thích."

Tấm ảnh kỷ niệm của bà ở Công viên Quốc gia Yellowstone.

Gia đình còn mang theo một chiếc xe lăn để thuận tiện cho việc di chuyển khi bà Norma bị mệt.

Bức hình này được đăng tải trên Facebook của bà với dòng chú thích: "Khi việc chuyện trò trở nên khó khăn hơn, tất cả những gì cần làm chỉ là ở lại bên nhau. Chúng tôi vô cùng biết ơn cuộc sống này!"

"Khi bạn nhờ cảnh sát hộ tống ra khỏi một khu vực lộn xộn, thì cũng sẽ bị còng tay thế này đây!" - Bà Norma ghi một tiêu đề rất hài hước cho bức ảnh này.

Giờ đây, tuy bà đã ra đi, nhưng hàng nghìn người vẫn tưởng nhớ và gửi những lời chúc bình an đến bà trên trang Facebook mang tên "Driving Miss Norma".

Theo Thảo Yukimoon

Trí thức trẻ/Kênh 14

Trở lên trên