MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh

16-10-2019 - 20:42 PM | Xã hội

Phát hiện nước được cung cấp miễn phí không trong, có mùi tanh nên nhiều cư dân tại khu chung cư HH Linh Đàm đã không tiếp tục lấy và đổ bỏ toàn bộ số nước này.

Theo ghi nhận của PV, vào chiều 16/10, tại khu chung cư HH Linh Đàm có 2 xe ô tô chở téc được điều đến cấp nước miễn phí cho người dân. Trong đó, xe téc mang BKS 29C-762.57 đỗ trước sảnh tòa nhà HH4B, còn xe mang BKS 29C-192.81 đỗ trong khu sân chung chung cư.

Ngay sau khi 2 xe này có mặt, một vài người dân xuống lấy nước của xe BKS 29C-762.57 mang lên nhà. Trong khi đó, khá nhiều người dân cũng tập trung lấy nước tại xe BKS 29C-192.81.

Tuy nhiên, ngay sau khi vừa lấy nước, một số người dân đã phát hiện nước từ xe BKS 29C-192.81 có mùi tanh, nước không trong nên không tiếp tục lấy và đổ bỏ số nước vừa được bơm ra.

Sau khi người dân không tiếp tục lấy nước, lái xe BKS 29C-192.81 đã đánh xe rời đi và chiếc xe ô tô BKS 29C-762.57 từ sảnh tòa nhà HH4B đến thay vị trí xe này. Người dân tiếp tục thử nước và phát hiện có mùi tanh, nước không trong nên không lấy.

Chiếc xe ô tô BKS 29C-762.57 tiếp tục quay lại sảnh tòa nhà HH4B. Lúc này do có một vài người cảnh báo về độ trong và mùi của nước nên ít người lấy nước.

Trao đổi với PV, một người dân lấy nước cho biết, ngay khi nước từ vòi xả ra đã thấy có màu hơi đục.

"Tôi đưa lên ngửi thì thấy mùi tanh tanh nên không dám mang lên sử dụng mà đổ bỏ luôn dưới đó. Khi chúng tôi hỏi thì người lái xe nói có thể do trong téc có cặn nên mới như vậy. Chúng tôi nghi ngờ đây là xe chở nước tưới cây chứ không phải xe chở nước", người dân này nói.

Trao đổi với PV, người lái chiếc xe 29C-762.57 cho biết, lấy nước tại nhà máy nước ở khu Pháp Vân - Cầu Giẽ theo văn bản của thành phố.

Người lái xe này giải thích, có thể do xe chở nước vốn là xe tưới cây... nên còn tồn đọng lớp cặn ở dưới.

Tiếp sau đó, người này nhận một cuộc điện thoại rồi lái xe rời đi, nói với bảo vệ tòa nhà HH4B rằng, đánh xe về lại chỗ nhà máy nước để súc rửa lại xe rồi mai quay lại.

Trao đổi với PV vào chiều 16/10, một đại diện công ty nước sạch Hà Nội cho biết, sẽ kiểm tra lại thông tin về việc này.

Theo vị đại diện Công ty, toàn bộ nước được đơn vị cung cấp miễn phí đến cho người dân là nước đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn quy định chứ không có chuyện có mùi tanh, không trong.

Trước đó, Công ty nước sạch Hà Nội đã có thông báo về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà. Việc cung cấp này hoàn toàn miễn phí thời gian 24/24h.

Tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 15/10, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục đã khuyến cáo trong thời gian trước mắt, Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp.

Vì vậy mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Cty Cổ phần Viwaco, Cty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống.

Khi nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 1.

Chiếc xe téc cung cấp nước có mùi tanh.

Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 2.

Nước được lấy từ xe téc 29C-192.81 có màu, không trong.

Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 3.
Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 4.
Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 5.

Người dân đỏ bỏ nước có mùi tanh.

Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 6.

Người dân kiểm tra trong téc xe, thấy nước có nhiều cặn bẩn.

Cư dân chung cư HH Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh - Ảnh 7.

Chỉ cần quệt tay vào bên trong téc, cả cánh tay đã dính đầy chất bẩn.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên