TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cứ giận người khác là lập tức làm 1 việc, người đàn ông nhờ vậy mà trở nên giàu có: Bí quyết đáng ngẫm phía sau

13-08-2020 - 18:34 PM | Sống

Cứ giận người khác là lập tức làm 1 việc, người đàn ông nhờ vậy mà trở nên giàu có: Bí quyết đáng ngẫm phía sau

Cứ mỗi lần tức giận người khác, người đàn ông liền chạy hoặc đi quanh nhà và ruộng đất của mình 3 lần. Không bao giờ nói ra lý do nhưng thói quen này đã giúp ông trở nên giàu có.

Câu chuyện của Aidiba

Truyền thuyết kể rằng Tây Tạng cổ xưa có một người đàn ông tên là Aidiba, mỗi khi tức giận ông không bộc lộ ra ngoài mà chạy 3 vòng quanh nhà và ruộng đất của chính mình.

Nhiều người hỏi ông tại sao lại làm như vậy, ông chỉ im lặng không đáp. Sau mỗi lần chạy xong, ông ấy lại càng cố gắng làm việc hơn.

Cũng chính vì vậy, ông ấy trở nên giàu có, ngôi nhà ngày càng lớn hơn, ruộng đất ngày càng nhiều hơn, và ông ấy vẫn luôn duy trì thói quen đó.

Cho đến khi Aidiba tóc đã bạc trắng, khi tức giận với người khác, ông vẫn đi 3 vòng quanh đất đai của mình như xưa, chỉ khác là lúc này đi cùng ông còn có một cây gậy.

Sau khi đi hết 3 vòng, mặt trời cũng đã khuất bóng, Aidiba ngồi bên bờ ruộng thở không ra hơi.

Cháu trai thấy vậy không nhịn được liền hỏi: "Ông ơi, tại sao khi tức giận ông lại chạy quanh nhà và đất đai của nhà mình 3 vòng vậy ạ?"

Lúc này Aidiba mới nói với cháu trai bí mật mà ông giữ trong lòng bấy lâu nay: "Khi còn trẻ, mỗi khi ông tức giận thì ông sẽ chạy 3 vòng quanh nhà và ruộng đất. Vừa chạy ông vừa nghĩ, nhà và ruộng đất của mình nhỏ như vậy, nào có tư cách để mà tức giận? Sau đó sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn.

Bây giờ tức giận với người khác, mỗi lần đi vòng quanh nhà và ruộng đất của mình, ông lại nghĩ nhà và ruộng đất của mình rộng như vậy thì cần gì phải tính toán với người khác chứ? Cứ nghĩ như vậy ông liền không tức giận nữa."

Cứ giận người khác là lập tức làm 1 vệc, người đàn ông nhờ vậy mà trở nên giàu có: Bí quyết đáng ngẫm phía sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lời bình

Trong cuộc sống, đôi khi sẽ có những kẻ cố tình làm khó chúng ta, giành giật với chúng ta, tranh cãi với chúng ta. Nếu chúng ta nổi cơn tam bành, đùng đùng tức giận nghĩa là đã để họ thắng thế, để họ "dắt mũi".

Tức giận là một thứ cảm xúc tiêu cực. Cơn cáu giận trong lòng mà không trút ra được, nhẹ thì sẽ ảnh hưởng khẩu vị, làm tâm trạng tệ đi, nặng thì ảnh hưởng tới sức khoẻ, làm tổn thương cơ thể.

Tức giận chẳng khác gì việc chúng ta đang tự trừng phạt bản thân thay cho người khác. Việc chúng ta tức giận sẽ chỉ khiến người khác ngầm đắc ý, cười khẩy mà thôi.

Cứ giận người khác là lập tức làm 1 vệc, người đàn ông nhờ vậy mà trở nên giàu có: Bí quyết đáng ngẫm phía sau - Ảnh 2.

Cho nên làm người, hãy biết khôn ngoan hơn, hà cớ gì phải tức giận để nhận lấy mọi thiệt thòi về mình? Giận dữ là hành động của người dại dột.

Con người chỉ được sống một đời, mọi chuyện đâu thể lúc nào cũng như ý nguyện.

Chúng ta sẽ bắt gặp những người để cảm xúc tức giận xâm chiếm bản thân khi không được như ý, nhưng ngược lại cũng có người sẽ khôn ngoan hơn, thay vì bỏ thời gian ra tức giận, họ sẽ suy ngẫm về những điều quan trọng hơn, tích cực hơn để cố gắng tốt hơn từng ngày.

Những người động một chút lại tức giận, về lâu về dài làm việc gì cũng sẽ thất bại, r ồi họ cũ ng chỉ nhận lại được toàn là những cảm xúc tệ hại; những người có thể kiểm soát được cảm xúc ngược lại sẽ biến sự tức giận trở thành động lực, tiếp tục tiến về phía trước.

Khi một người đủ khả năng kiểm soát cảm xúc của mình, người đó sẽ là một người vô cùng xuất sắc. Bởi vì phía sau một tính cách tốt, sẽ là một con người có tâm hồn bao dung và tính cách phi thường.

Cuộc sống này rất ngắn ngủi và con người sống trên đời không phải để tức giận. Bận tâm quá nhiều đến những chuyện vặt vãnh, mang năng lượng tiêu cực là cách phí phạm cuộc sống một cách vô nghĩa nhất.

Mỗi một giây phút không so đo, không vướng mắc, không cáu giận tức là tôn trọng bản thân mình.

Thay vì oán trách, chi bằng chúng ta hãy cố gắng, thay vì tức giận chi bằng chúng ta hãy tranh thủ tận dụng thời gian để làm việc hữu ích hơn, giữ được bình tĩnh mới có thể làm được việc lớn.

Tính khí hòa nhã, mềm mỏng sẽ gặp nhiều may mắn!

Theo Khánh An

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên