MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bước chuyển mình sau 20 năm của trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

03-10-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Bước chuyển mình sau 20 năm của trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Là đơn vị tiên phong trong ngành nhân sự Việt Nam, VietnamWorks đã có những đóng góp đáng kể trong bức tranh thị trường lao động suốt 20 năm. Bước ngoặt tái định vị năm 2022 của công ty là sự chuyển mình đầy hứa hẹn cho nhiều sự phát triển hậu Covid.

20 năm tiên phong, dẫn dắt thị trường

Vào thời điểm chuyển giao của thế kỷ 21, tình trạng thông tin tuyển dụng ít ỏi được "truyền tai", in dán trước cổng văn phòng, trung tâm giới thiệu việc làm, hay hình ảnh người lao động ôm bộ hồ sơ dày cộp tới từng công ty không có mấy xa lạ. Khoảng cách của nhà tuyển dụng và ứng viên vẫn như là hai thế giới cách biệt.

Với tình trạng lúc bấy giờ, câu hỏi về cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên vẫn được bỏ ngỏ. Đến năm 2002, VietnamWorks xuất hiện, xoay chuyển toàn bộ tình thế với hình thức tìm việc trực tuyến.

Cú hích chuyển mình của nền tảng tuyển dụng lớn bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Giao diện quen thuộc trước đây của trang thông tin tuyển dụng lớn bậc nhất Việt Nam.

VietnamWorks thành lập năm 2002, dưới sự điều hành bởi tập đoàn Navigos Group đã góp phần tạo nên cú hích cho ngành nhân sự của Việt Nam. VietnamWorks tiên phong thực hiện nghiên cứu lương trên diện rộng, hình thành chuỗi Khảo Sát Lương Việt Nam (Vietnam Salary Survey) và nhận giải thưởng Red Herring 100 Private Companies Asia trong năm 2015.

Tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu, VietnamWorks trở thành website tuyển dụng tiên phong tại Việt Nam hợp tác với Yahoo! cung cấp lời khuyên nghề nghiệp trên nền tảng Yahoo! Answer, tiền thân của rất nhiều định dạng tư vấn nghề nghiệp sau này. Doanh nghiệp liên tục đạt giải Nhất "Best IT Solutions" do tạp chí PC World tổ chức bình chọn trong 4 năm liền 2008 – 2011.

Không dừng lại ở đó, đến nay, VietnamWorks liên tiếp tổ chức những sự kiện kết nối doanh nghiệp và người lao động có quy mô lớn và chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường. Gần đây nhất là Ngày hội Việc làm được diễn ra ở TP. HCM và Hà Nội với quy mô lên đến hơn 4.000 người tham dự.

Cú hích chuyển mình của nền tảng tuyển dụng lớn bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Ngày hội Việc làm 2022 do VietnamWorks tổ chức đã thu hút được hơn 4.000 người tham dự, trong đó có sự góp mặt của hàng loạt các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Trong hai thập kỷ hoạt động, VietnamWorks luôn theo sát xu hướng trên thị trường tuyển dụng quốc tế cũng như liên tục cập nhật nhu cầu của người lao động trong nước.

Thời điểm VietnamWorks kỷ niệm 20 thành lập cũng là lúc ngành nhân sự đứng trước nhiều thách thức và thay đổi hậu Covid: Thay vì chỉ quan tâm đến thu nhập và thăng tiến, người lao động giờ đây mong thấy nhiều hơn những giá trị trong công việc của mình. Họ theo đuổi mục tiêu lao động trong hạnh phúc với công việc giúp phát triển cá nhân và đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Thấu hiểu thực trạng này, với mong muốn chuyển mình cùng thời đại, VietnamWorks quyết định chuyển sang sứ mệnh mới "Empower Growth" sau nhiều năm theo đuổi và hoàn thành sứ mệnh "Move up".

Khẳng định vị thế hàng đầu cùng sứ mệnh mới

Sự chuyển mình với sứ mệnh "Empower Growth" của VietnamWorks cũng phản ánh thay đổi đang diễn ra trong toàn ngành nhân sự. Tiếp nối nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động suốt 20 năm qua, VietnamWorks mong muốn xây dựng nên "Hành trình sự nghiệp hạnh phúc" để đóng góp của mỗi cá nhân được gắn kết với giá trị cộng đồng, từ đó tạo ra một vòng tròn những giá trị tiếp nối.

Cú hích chuyển mình của nền tảng tuyển dụng lớn bậc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Không chỉ thay đổi nhận diện thương hiệu, "Empower growth" thể hiện tầm nhìn và nỗ lực thấu hiểu của VietnamWorks với thị trường nhiều biến chuyển.

Đổi mới trong sứ mệnh, VietnamWorks vẫn duy trì những giá trị cốt lõi định hình nên thương hiệu tuyển dụng được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam. Nếu các nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn VietnamWorks vì chất lượng ứng viên, công cụ lọc, quản lý CV, tính năng theo sát ứng viên trong thời gian thử việc, thì các ứng viên lại yêu thích trang tuyển dụng này với danh sách công ty hàng đầu thị trường, và sự hỗ trợ, đồng hành kịp thời.

Sự chuyên nghiệp, tận tâm trong toàn bộ quá trình tuyển dụng và tìm việc giúp cho VietnamWorks ghi điểm tuyệt đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Bên cạnh đó, tinh thần tôn trọng con người, doanh nghiệp và khách hàng cùng tinh thần kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội là yếu tố luôn được công ty bảo tồn và phát huy.

Cú hích chuyển mình của nền tảng tuyển dụng lớn bậc nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Gaku Echizenya là người đã chèo lái Navigos Group đạt được những thành quả ấn tượng sau thương vụ sáp nhập với En-Japan tại thị trường Việt.

Sự thay đổi toàn diện của VietnamWorks lần này không chỉ quan trọng với tập đoàn Navigos Group mà còn mở thêm hướng đi cho ngành nhân sự trong nước. Đây cũng là cách mà công ty thể hiện trách nhiệm và đóng góp cho xã hội, tạo ra những giải pháp nhân sự bền vững cho Việt Nam.

"VietnamWorks cam kết sẽ luôn hoàn thành trách nhiệm trong thị trường nhân sự, lao động, hỗ trợ cả doanh nghiệp và người tìm việc kết nối được với nhau nhanh, hiệu quả và chất lượng để đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, cho xã hội, cũng như đồng hành dài hạn trong quá trình theo đuổi hành trình sự nghiệp hạnh phúc của mỗi người"- Ông Gaku Echizenya, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn Navigos Group Việt Nam, khẳng định.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên