MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cụ ông 110 tuổi vẫn tự lái xe, làm lính cứu hỏa: Bí quyết sống thọ là 4 "tích cực", điều số 4 quyết định tất cả

21-05-2024 - 07:22 AM | Sống

Cụ ông 110 tuổi vẫn tự lái xe, làm lính cứu hỏa: Bí quyết sống thọ là 4 "tích cực", điều số 4 quyết định tất cả

Không phải tập thể dục nhiều, bí quyết sống thọ của cụ ông 110 tuổi này đơn giản hơn nhiều người nghĩ.

Một ông lão người Mỹ 110 tuổi vẫn tự lái xe đi khắp nơi mỗi ngày. Thông thường, tuổi 80, nhiều người đã phải sống phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân, và không dễ dàng có thể tự lái xe, nhưng ông lão vừa tròn 110 tuổi vào tháng 3/2024 vừa qua vẫn tự lái xe mỗi ngày. Vậy bí quyết sống lâu, khỏe dai của ông là gì? 

 

Cụ ông 110 tuổi vẫn tự lái xe, làm lính cứu hỏa: Bí quyết sống thọ là 4

Ông Vincent Dransfield không chỉ sống một mình và tự lo cho cuộc sống của mình mà còn tự mình lái xe đi khắp nơi và làm tình nguyện viên ở trạm cứu hỏa hàng ngày để trò chuyện với mọi người.

Duransfield sinh ngày 28/3/1914. Vợ ông đã qua đời. Dù có 1 người con, 3 cháu và 7 chắt nhưng ông lão không thích làm phiền người khác. Ông sống một mình trong ngôi nhà cũ ở gần nhà của các con cháu mình. Các con cháu của ông đến thăm ông mỗi tuần một lần để mang cho ông một ít đồ tạp hóa và cách ngày gọi điện hỏi thăm, nhưng ông vẫn tự túc cuộc sống là chính.

Ông lão hàng ngày tự lái xe đi mua đồ ăn trưa, chạy việc vặt, mua nhu yếu phẩm hàng ngày và quan trọng nhất là tham gia tình nguyện tại trạm cứu hỏa địa phương. Tờ Mirror của Anh đưa tin, cháu gái Erica Lista của ông cho biết: Việc đến trạm cứu hỏa rất quan trọng với ông nội, nó cũng là động lực để tôi đi tình nguyện ở trạm cứu hỏa từ 3 đến 5 giờ chiều. Bạn cũng có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người lớn tuổi khác. Mọi người đều mong được gặp bạn.

Cụ ông 110 tuổi vẫn tự lái xe, làm lính cứu hỏa: Bí quyết sống thọ là 4

Gia đình Dransfield cho biết sức khỏe của Dransfield rất tốt, ngoài việc phải đối mặt với chứng đau đầu gối và các vấn đề nhỏ khác. Ông vẫn di chuyển giữa các tầng chính của ngôi nhà, phòng ngủ ở tầng trên và tầng hầm, nơi ông giặt đồ mà không gặp vấn đề gì.

Khi được hỏi cảm thấy thế nào ở tuổi 110, Dransfield nói đùa rằng ông vẫn sẵn sàng đeo găng tay và đấm bốc. “Tôi có thể làm được mọi thứ. Tôi lái xe khá tốt", ông nói.

Erica Lista, cháu gái của Dransfield cho biết: “Ông lái xe hoàn toàn tốt - giỏi hơn một số người khác mà tôi gặp”.

Cô và anh trai định kỳ kiểm tra việc lái xe của ông nội Dransfield để đảm bảo rằng mọi chuyên vẫn ổn. Cô nói, gia đình, bạn bè và các bác sĩ đều ngạc nhiên trước tuổi thọ khỏe mạnh của ông, đồng thời lưu ý rằng  cô gặp nhiều vấn đề về sức khỏe ở tuổi 49 hơn ông nội ở tuổi 110.

Lista cho biết, khi Dransfield yêu cầu nội soi gần đây vì vấn đề về nuốt, các nhân viên y tế đã rất ngạc nhiên rằng ông chỉ được gây mê một lần trong đời.

Vì tuổi thọ trung bình của nam giới trên toàn thế giới thấp hơn nữ giới nên một người đàn ong sống tới 109 tuổi là khá hiếm. Duransfield không giấu giếm bí mật sống thọ của mình. Trong cuộc phỏng vấn, ông đã chia sẻ bí quyết: Chỉ có 4 điều tích cực mà hầu hết mọi người có thể làm là uống nhiều sữa hơn, thưởng thức đồ ăn, năng động và suy nghĩ tích cực.

photo-1716250524052

Ông lão 110 tuổi vẫn ăn tất cả các đồ ăn theo sở thích

 Duransfield cho biết ông duy trì thói quen uống sữa từ khi còn trẻ để tạo nền tảng cho sức khỏe của mình. Ông ăn tất cả các loại đồ ăn, từ món Ý, bánh mì kẹp thịt, salad cho đến đồ ngọt và thưởng thức tất cả một cách vui vẻ. Cháu gái Erica nói rằng ông nội uống một tách cà phê mỗi ngày và đôi khi là bia . Ông ăn bất cứ thứ gì ông thích và tận hưởng nó.

Ngoài ra, ông lão cũng tự làm việc nhà, tự nấu bữa ăn, tự lái ô tô, đi lại và giao lưu với người khác. Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng điều quan trọng để sống lâu là phải duy trì một tinh thần khỏe mạnh. Cụ ông 110 tuổi miêu tả mình là người lạc quan, thích pha trò, dù có chuyện gì xấu xảy ra vẫn không để tâm trí bản thân tiêu cực theo. “Ông tôi luôn có thái độ tích cực với cuộc sống, ngay cả khi bà tôi qua đời ông vẫn cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống tốt”, người cháu gái của Dransfield cho biết. Vincent Dransfield cũng luôn hài lòng với những gì đang có và cảm thấy rất may mắn trong suốt cuộc đời của mình.

Là một người đàn ông 109 tuổi, ông đã trải qua các cuộc chiến tranh thế giới, cuộc Đại suy thoái, cuộc khủng hoảng dầu mỏ và làm việc cho đến năm 75 tuổi trước khi chính thức về hưu. Ông già dặn tôi rằng bất cứ khi nào gặp phải tình huống nào đó, hãy luôn suy nghĩ tích cực!

Cụ ông 110 tuổi vẫn tự lái xe, làm lính cứu hỏa: Bí quyết sống thọ là 4


PV

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên