TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị Bí thư Thăng “nhè nhẹ với anh em"

05-08-2016 - 10:44 AM | Thời sự

Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị Bí thư Thăng “nhè nhẹ với anh em"
Ông Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 4/8

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 4/8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng ông Trần Anh Tuấn và bà Văn Thị Bạch Tuyết đã tới làm việc tại huyện Hóc Môn.

Bày tỏ bức xúc trước tình trạng tham nhũng, cử tri Lê Tấn Hùng cho biết qua báo chí phản ánh ông nhận thấy có nhiều vụ việc được ví như “con voi”, nhưng đây là lại những con voi “chui lọt lỗ kim”.

Ông Hùng đưa ra hai ví dụ về việc rừng pơ mu ngay gần đồn biên phòng tại Quảng Nam và thất thoát 9.000 tỷ tại ngân hàng Xây dựng để đặt câu hỏi rằng “ai là người đứng sau mà những người này dám ngang nhiên như vậy?”.

Cử tri Hùng đề nghị Trung ương phải làm rõ trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh trong việc để xảy ra thua lỗ 3.200 tỷ tại Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). “Tôi mong lần này sau khi thanh tra phải công khai chứ không chỉ xử lý trong nội bộ” – cử tri Hùng nói.

Trong khi đó nói về phong cách “trảm tướng” của ông Đinh La Thăng, cử tri Nguyễn Văn Dũng chia sẻ rằng “Bí thư nên nhẹ nhẹ với anh em” bởi không ai muốn sai phạm, chính vì vậy khi mắc lỗi hãy cho họ cơ hội sửa chữa.

Ngoài ra ông Dũng cũng đề cập đến sự việc hai thiếu niên giật bánh mì tại quận Thủ Đức mới bị tuyên án tù, và đề nghị xem xét lại hành vi cùng những tình tiết liên quan.

Cũng trong buổi làm việc các cử tri còn đề nghị chính quyền TP giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu dân cư và đặc biệt là xử lý cho được những cá nhân, tổ chức nuôi trồng, tiêu thụ thực phẩm bẩn.

Đáp lại những mong mỏi trên, ông Thăng khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân tham nhũng với tinh thần không có vùng cấm. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất phức tạp nên cần kiên trì, đấu tranh lâu dài.

“TP.HCM cũng sẽ triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ để xây dựng bộ máy trong sạch, vững mạnh và liêm chính, phục vụ nhân dân” – ông Thăng nói.

Về sự việc của hai thiếu niên, ông Thăng cho biết sau khi phiên tòa kết thúc Thành ủy và UBND TP đã đề nghị các cơ quan liên quan xem xét, xác minh. Tuy đến nay chưa có kết quả nhưng ông cho biết “đây cũng là bài học cho các cơ quan chức năng nói chung và cơ quan tư pháp của TP nói riêng”.

Với vấn đề ô nhiễm và thực phẩm bẩn, ông Thăng nhấn mạnh đây là những việc hệ trọng nên vừa qua Quốc hội đã đưa an toàn thực phẩm vào chương trình để giám sát tối cao.

Đối với TP.HCM ông cho biết đã đề xuất Chính phủ cho phép thành lập một cơ quan trực thuộc UBND TP có nhiệm vụ chuyên về quản lý thực phẩm, từ đó cố gắng đưa thực phẩm sạch đến bữa ăn hàng ngày của người dân.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên