MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục Hàng không 'cấm bay' 3 hành khách

Khách bị cấm bay 12 tháng do sử dụng giấy tờ cá nhân và vé máy bay của người khác để đi máy bay (ảnh minh họa).

Khách bị cấm bay 12 tháng do sử dụng giấy tờ cá nhân và vé máy bay của người khác để đi máy bay (ảnh minh họa).

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 1 năm với một hành khách sử dụng giấy tờ người khác đi máy bay và cấm bay 9 tháng với 2 khách hút thuốc lá trên máy bay.

Theo đó, Cục Hàng không cấm bay 1 năm với hành khách T.Q.K. (quê Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang) vì sử dụng giấy tờ tùy thân, vé máy bay người khác để đi máy bay.

Ông K. bị cấm bay cả năm 2023, và tiếp tục áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo khi đi máy bay (tới hết tháng 5/2024).

Cục Hàng không cũng cấm bay 9 tháng với ông P.V.C. (quê Thanh Hà, Hải Dương) và ông N.K.D. (quê Thanh Bình, Đồng Tháp) do có hành vi hút thuốc lá trên máy bay. Thời gian cấm bay với 2 khách này từ tháng 1 tới hết tháng 9/2023.

Trong thời hạn kể trên, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác đường bay đi/đến Việt Nam không được vận chuyển những hành khách bị cấm bay kể trên.

Các đơn vị mặt đất được yêu cầu kiểm tra chặt chẽ giấy tờ, nhận dạng của các hành khách để kịp thời ngăn chặn, từ chối phục vụ với các hành khách trên.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên