MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục Quản lý thị trường TP.HCM rao bán 42 chiếc iPhone 14 có giá hơn 1,4 tỷ đồng

15-11-2022 - 09:05 AM | Thị trường

42 chiếc điện thoại iPhone 14 có xuất xứ Trung Quốc, chưa qua sử dụng đang được Cục QLTT TP.HCM rao bán với giá hơn 1,4 tỷ đồng. Số tiền đặt cọc trước là 150 triệu đồng.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo số 2800/TB-QLTT, về việc bán tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu theo hình thức niêm yết giá.

Tài sản là tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 02000675/QĐ-XPHC ngày 6/10/22022 của Cục QLTT TP.HCM, gồm 42 cái điện thoại di động thông minh iPhone 14 các loại hiệu Apple, xuất xứ Trung Quốc, chưa qua sử dụng, có dây sạc, không có cục sạc.

Tổng trị giá lô hàng là 1.423.800.000 đồng và giá bán cũng bằng tổng giá trị lô hàng.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM rao bán 42 chiếc iPhone 14 có giá hơn 1,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hiện trường tạm giữ lô iPhone 14 không có hóa đơn, trị giá hàng tỷ đồng.

Cục QLTT cho biết, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua tài sản cần đặt cọc trước số tiền 150 triệu đồng. Người đăng ký mua tài sản phải nộp tiền đặt trước bằng tiền mặt tại trụ sở Cục QLTT TP.HCM số 242 đường Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, trong thời gian từ ngày 10/11/2022 đến hết ngày 16/11/2022.

Sau khi xác định người được quyền mua tài sản, Cục QLTT TP.HCM sẽ hoàn lại số tiền đặt trước cho người đăng ký mua nhưng không mua được tài sản.

Những trường hợp sau sẽ không nhận lại được tiền đặt cọc trước. Cụ thể, người đã đăng ký mua, đã đặt cọc nhưng từ chối mua sau đó; người đăng ký được quyền mua nhưng không ký hợp đồng mua trong thời hạn quy định; người đăng ký được quyền mua tài sản đã ký hợp đồng mua bán tài sản nhưng không thanh toán tiền mua tài sản (trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua bán tài sản) hoặc đã thanh toán tiền mua nhưng không nhận tài sản; người thuộc đối tượng quy định tại khoản 3 điều 26 Nghị định 151 (người không được tham gia mua tài sản) nhưng vẫn đăng ký mua tài sản.

Cục QLTT TP.HCM cho biết sẽ xác định người được quyền mua tài sản sau 2 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn niêm yết giá. Hình thức bốc thăm để xác định người được quyền mua nếu nhiều hơn một người đăng ký.

Người tham gia mua tài sản khi đi mang theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân để đối chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM rao bán 42 chiếc iPhone 14 có giá hơn 1,4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN

Cục Quản lý thị trường TP.HCM rao bán 42 chiếc iPhone 14 có giá hơn 1,4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ảnh: TTXVN

Trước đó, cuối tháng 9, cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện chiếc vali có biểu hiện khả nghi trên đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh). Tiến hành kiểm tra hành chính, cơ quan chức năng phát hiện vali chứa 42 điện thoại iPhone 14, không hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng. Sau đó, Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ số iPhone nói trên để phục vụ điều tra.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên