MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cực sốc: Zidane từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid

31-05-2018 - 20:03 PM | Sống

HLV Zidane đã khiến thế giới bóng đá bất ngờ khi tuyên bố chia tay Real Madrid ngay sau khi cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp.

Cụ thể, nguồn tin Radio Marca khẳng định, thuyền trưởng người Pháp đi đến quyết định từ chức sau cuộc họp với Chủ tịch Florentino Perez. Đây là một hành động rất khó hiểu, bởi HLV Zidane vừa cùng Real Madrid đánh bại Liverpool để cùng đội bóng này lần thứ 3 vô địch Champions League.

Cực sốc: Zidane từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid - Ảnh 1.

Chiến lược gia người Pháp gây bất ngờ khi chia tay Real Madrid ngay sau chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp.

Không được đánh giá cao ở thời điểm lên nắm quyền, nhưng HLV Zinedine Zidane đã tạo nên một Real Madrid đang có nhiều bất ổn, trở thành đội bóng mạnh nhất thế giới. Cùng với Zidane, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha còn thu về rất nhiều danh hiệu cao quý như vô địch La Liga, Siêu cúp Châu Âu…..

Nói về quyết định bất ngờ này, HLV Zinedine Zidane chia sẻ: "Tôi yêu câu lạc bộ này và ngài Chủ tịch đã cho tôi cơ hội làm huấn luyện viên trưởng, giấc mơ mà bất kỳ ai cũng muốn được một lần nếm trải. Dù vậy mọi thứ đã thay đổi và tôi lựa chọn ra đi.

Tôi nói chuyện với ông ấy, về đội bóng cả các cầu thủ. Điều tôi nghĩ bây giờ là câu lạc bộ cần tiếp tục chiến thắng và việc tôi ra đi có lẽ sẽ tốt hơn. Người mới sẽ đến, tạo ra những sự thay đổi, tất cả mọi việc đều hướng đến nhiều danh hiệu cho Real Madrid”.

Cực sốc: Zidane từ chức huấn luyện viên trưởng Real Madrid - Ảnh 2.

Thành tích của Zidane trên cương vị cầu thủ và huấn luyện viên.

Về phía đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Chủ tịch Florentino Perez lên tiếng cảm ơn những gì HLV Zidane đóng góp cho Real Madrid. "Thật cảm kích vì những gì Zidane đã cống hiến cho đội bóng. Sẽ nhiều người bất ngờ, nhưng anh ấy thông báo với tôi về việc sẽ chia tay Real Madrid. Chúng ta cần tôn trọng quyết định của anh ấy."

Cách đây ít ngày, báo giới xứ lục lăng đã loan tin về việc Zidane sẽ chia tay Real Madrid để chờ tiếp quản đội tuyển Pháp trong trường hợp thầy trò HLV Deschamps thất bại tại World Cup 2018.

Theo diễn biến mới nhất, HLV Wenger đang nổi lên là ứng cử viên số 1 ngồi vào chiếc ghế nóng ở Real Madrid mà Zidane để lại.

Theo Bảo Hân

Trí thức trẻ

Trở lên trên