TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cung – cầu ngoại tệ trong nước vẫn cân bằng dù Fed tăng lãi suất

20-12-2018 - 15:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Cung – cầu ngoại tệ trong nước vẫn cân bằng dù Fed tăng lãi suất

Lãnh đạo Phòng kinh doanh nguồn vốn của Vietcombank cho rằng, sáng nay (20/12) giao dịch mua – bán ngoại tệ không có biến động. Cung – cầu trên thị trường cân bằng, các nhu cầu mua ngoại tệ hợp pháp vẫn được ngân hàng đáp ứng đầy đủ.


Sáng nay (20/12), tỷ giá trung tâm VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.785 đồng/USD, giữ nguyên so với hôm qua.

Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết giá bán ra USD ở mức 23.419 đồng/USD, giữ nguyên so với hôm qua, song giá mua vào vẫn duy trì là 22.700 đồng/USD.

Tại nhiều ngân hàng thương mại, sáng nay, giá USD đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua. Tại Vietcombank, giá USD được ngân hàng này niêm yết ở mức mua vào 23.270 VND/USD, bán ra 23.360 VND/USD, gần như không đổi so với ngày trước đó. VietinBank niêm yết giá mua vào 23.270 VND/USD, bán ra 23.360 VND/USD, không đổi chiều mua vào, tăng nhẹ chiều bán ra; Tại một ngân hàng lớn khác là BIDV niêm yết giá mua vào 23.275 VND/USD, bán ra 23.365 VND/USD, tăng 5 đồng mỗi chiều giao dịch.

Lãnh đạo Phòng kinh doanh nguồn vốn của Vietcombank cho rằng, sáng nay (20/12) giao dịch mua – bán ngoại tệ không có biến động. Cung – cầu trên thị trường cân bằng, các nhu cầu mua ngoại tệ hợp pháp vẫn được ngân hàng đáp ứng.

Trao đổi với phóng viên thoibaonganhang.vn, một chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, tỷ giá VND/USD vẫn giữ ổn định mặc dù Fed tăng lãi suất là do chúng ta đã dự báo động thái này của Fed từ trước đó. Mặt khác, thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp điều hành khá tỷ giá linh hoạt và chủ động giúp thị trường không bị bất ngờ. “Tôi cho rằng, từ giờ tới hết năm 2019 còn hai tuần nữa thị trường ngoại tệ vẫn trong tầm kiểm soát, cùng với các chính sách điều hành tiền tệ khác của NHNN sẽ góp phần vào kiểm soát lạm phát năm nay ở mức dưới 4%” – vị chuyên gia này nói thêm.

Theo Đức Minh

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên