MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cùng HappyTime xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững

28-03-2023 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Cùng HappyTime xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững

Một nền văn hóa doanh nghiệp bền vững có thể nâng tầm tổ chức tạo ra sự tăng trưởng lâu dài. Hiểu được vấn đề đó, Nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên HappyTime.vn đang ngày càng được tối ưu hơn để đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng văn hóa bền vững.

Vì sao văn hóa doanh nghiệp bền vững lại quan trọng?

Văn hóa doanh nghiệp là các giá trị, đạo đức, tầm nhìn, hành vi, môi trường làm việc của doanh nghiệp đó. Vì vậy, điều này tác động đến tất cả các khía cạnh, tất cả vấn đề của doanh nghiệp. Ngay cả khi doanh nghiệp không làm bất kỳ điều gì, văn hóa vẫn sẽ tự hình thành, phát triển nhưng sẽ là không định hướng, không cấu trúc và gây hại cho tổ chức.

Văn hóa doanh nghiệp bền vững rất quan trọng. Theo Investopedia, văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự gắn kết nhân viên, tỷ lệ giữ chân, cải thiện chất lượng hiệu suất của nhân viên, tăng cường lợi tức đầu tư (ROI), cung cấp lợi thế cạnh tranh,... Thật vậy, có đến 87% giám đốc điều hành và chuyên gia nhân sự cho biết, văn hóa công ty sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh. Và 94% trong số đó cho biết văn hóa là yếu tố quan trọng với sự thành công của tổ chức (BambooHR).

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững với HappyTime

Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp bền vững, Nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên HappyTime.vn đã được phát triển để đồng hành cùng doanh nghiệp trong vấn đề này. Theo đó, những tính năng hữu ích mà doanh nghiệp có thể sử dụng trên HappyTime.vn như sau:

Phản hồi nhanh - giao tiếp rõ ràng

Một báo cáo được đăng tải trên Haiilo cho biết, có đến 33% nhân viên được hỏi cho biết, giao tiếp thiếu cởi mở và rõ ràng sẽ các tác động tiêu cực đến họ. Đội ngũ phát triển HappyTime.vn hiểu rằng, để có thể tạo ra văn hóa giao tiếp tuyệt vời nơi công sở, tính rõ ràng, nhanh chóng và lấy nhân viên làm trung tâm cần được đặt lên hàng đầu.

Do đó, HappyTime.vn cung cấp đến doanh nghiệp công cụ bảng tin nội bộ để có thể phản ánh, cung cấp bất kỳ thông tin nào đến nhân viên kịp thời nhất có thể. Bên cạnh đó, tính năng tạo - duyệt đơn từ online ngay trên hệ thống cũng giúp doanh nghiệp phản hồi rõ ràng và tinh gọn hơn những vấn đề liên quan đến giấy tờ hành chính vốn rất phức tạp.

Cùng HappyTime xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững - Ảnh 1.

Phản hồi nhanh và giao tiếp rõ ràng hơn với nhân viên cùng Ứng dụng HappyTime.

Ghi nhận, khen thưởng kịp thời

Ghi nhận, khen thưởng kịp thời cũng là một trong những yếu tố văn hóa giúp doanh nghiệp có thể tăng trưởng bền vững hơn, bằng cách tạo ra động lực cho nhân viên. Tính năng bảng tin trên HappyTime.vn có thể giúp doanh nghiệp kịp thời công khai ghi nhận nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, Gamification cũng đang là một tính năng hấp dẫn của HappyTime.vn. Tính năng này của HappyTime. vn sẽ giúp game hóa những hoạt động hàng ngày, tạo ra tính cạnh tranh tích cực hơn trong văn hóa tăng trưởng của doanh nghiệp. Từ đó nhân viên có thể dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ của mình nhanh chóng hơn khi có tính thi đua trong mỗi hành động.

Cùng HappyTime xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững - Ảnh 2.

Tính năng bảng tin của HappyTime.vn giúp doanh nghiệp ghi nhận nhân viên kịp thời.

Tạo văn hóa công bằng, minh bạch

Một báo cáo của Slack cho thấy 87% nhân viên hy vọng rằng công việc tiếp theo của họ sẽ minh bạch. Và với HappyTime.vn, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện văn hóa minh bạch, công bằng ngay từ những yếu tố cơ bản nhất là lương, chấm công, tăng ca,... của nhân viên.

HappyTime.vn cung cấp tính năng chấm công, hỗ trợ tính lương thông minh. Nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra thông tin liên quan đến ngày công, tăng ca của mình dễ dàng và phản hồi ngay lập tức khi có sự sai sót. Điều này giúp tạo ra văn hóa minh bạch hơn cho doanh nghiệp.

Cùng HappyTime xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững - Ảnh 3.

Theo dõi ngày công, số phép dễ dàng hơn với HappyTime.vn.

Chăm lo sức khỏe cho nhân viên

Theo khảo sát của SHRM, có đến 41% nhân viên đang bị kiệt sức vì căng thẳng nơi công việc. Điều này khiến họ thiếu động lực trong công việc, thiếu gắn kết với văn hóa, tổ chức và nhiều hậu quả khác. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề cải thiện và nâng cao sức khỏe của nhân viên, HappyTime đã phát triển thêm tính năng WATEE.

Tính năng này sẽ giúp tính toán lượng nước phù hợp với từng thể trạng của nhân viên. Theo đó, WATEE sẽ nhắc nhở nhân viên của bạn bổ sung nước theo các khung giờ lý tưởng. Từ đó vừa khuyến khích nhân viên rời khỏi bàn làm việc trong thời gian ngắn để giảm tình trạng bị "burnout" khi làm việc liên tục quá dài, vừa giúp nhân viên bổ sung đủ lượng nước tối thiểu mà cơ thể cần, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Cùng HappyTime xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững - Ảnh 4.

HappyTime.vn hỗ trợ giúp giảm tình trạng kiệt sức ở nhân viên

Hy vọng với những tính năng hữu ích trên, HappyTime có thể cùng đồng hành với doanh nghiệp trên chặng đường phát triển văn hóa bền vững. Từ đó tạo ra được "chìa khóa" giúp doanh nghiệp thu hút, giữ chân nhân viên và tăng trưởng lâu dài hơn.

Kim Ngân

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên