TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cùng với Sun Group, nhiều đại gia bất động sản đổ về Đông Sơn (Thanh Hóa)

23-11-2021 - 09:00 AM | Bất động sản

Cùng với Sun Group, nhiều đại gia bất động sản đổ về Đông Sơn (Thanh Hóa)

Nằm ở cửa ngõ phía Tây TP Thanh Hóa, Đông Sơn hiện là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong bối cảnh vùng đất này chuẩn bị được sáp nhập vào Thành phố Thanh Hóa.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hoá, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương để cho Sun Group thực hiện, nghiên cứu quy hoạch khu đô thị 1.600 ha tại huyện Đông Sơn, phạm vi ranh giới khu vực nghiên cứu thuộc 4 xã gồm: Đông Yên, Đông Văn, Đông Phú, Đông Thịnh (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa).

Ngoài dự án của Tập đoàn SunGroup, hiện Đông Sơn còn có Dự án Khu đô thị mới Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa do tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị HUD làm chủ đầu tư tổng diện tích 78,35 ha cũng đang được triển khai.

Bên cạnh đó, trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa đang nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nông nghiệp sinh thái tại khu vực phía Đông tuyến đường cao tốc Bắc - Nam (thuộc huyện Đông Sơn); diện tích nghiên cứu khoảng 100ha.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới 2 xã Đông Khê và Đông Ninh, thuộc huyện Đông Sơn, có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 99.683m2, vốn đầu tư dự án khoảng 104 tỷ đồng.

Hay mới đây Dự án khu đô thị công nghiệp Đông Yên New City cũng chính thức được ra mắt. Dự án có tổng diện tích quy hoạch 5ha, 210 lô liền kề có diện tích linh hoạt từ 90-120m2. Dự án này là trung tâm các tuyến đường huyết mạch chạy qua, là nút giao vào ra giữa cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 47 và tuyến đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân.

Đặc biệt, Đông Yên New City nằm giữa khu đô thị 1.600ha SunGroup và khu công nghiệp Tây Bắc, đón nguồn cầu lớn từ khu công nghiệp Tây Bắc – nơi tập trung chuyên gia, cán bộ cao cấp và công nhân làm việc tại đây. Từ đó, nhu cầu về bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại – dịch vụ sẽ tăng mạnh theo sự gia tăng dân số cơ học và tự nhiên tại khu vực.

Cùng với Sun Group, nhiều đại gia bất động sản đổ về Đông Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh 1.

Đông Sơn đang hút nhiều đại gia bất động sản đổ về.

Theo tìm hiểu huyện Đông Sơn có vị trí địa lý thuận lợi, bởi nằm cận các vùng kinh tế động lực. Đây là  điểm giao, điểm dừng chân của hệ thống các tuyến giao thông quan trọng như: cao tốc Bắc Nam, đường sắt Bắc Nam và Quốc lộ 47, 45. Trong thời gian tới khi khi cao tốc Bắc Nam hoàn thành, Đông Sơn không chỉ đơn thuần là cửa ngõ phía tây thành phố Thanh Hóa, mà còn là trung tâm giao thông, điểm kết nối của các tuyến đường chính đi trong và ngoài tỉnh.

Theo quy hoạch đến năm 2040, Đông Sơn sẽ được sát nhập vào thành phố Thanh Hóa. Điều này càng chứng tỏ vị trí quan trọng và đầy tiềm năng của Đông Sơn. Đây cũng sẽ là một cú huých mạnh mẽ giúp Đông Sơn phát triển vượt bậc về mọi mặt.

Hiện trên địa bàn huyện Đông Sơn đã có 3 CCN và 2 cụm nghề xã. Trong CCN Đông Tiến diện tích 25,04 ha,  có 8 đơn vị thuê đất đang tiến hành sản xuất ổn định. 2 CCN: Đông Văn diện tích 20 ha, Đông Ninh diện tích 20 ha hiện đã thu hút được nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật và đang triển khai các bước đầu tư dự án. Hiện nay, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - Công ty CP đã tiến hành giải phóng mặt bằng được 50% và đang triển khai dự án với tổng mức đầu tư hơn 267 tỷ đồng. Các cụm nghề xã Đông Hoàng, Đông Phú cũng đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Đông Sơn còn có khu CN- đô thị - dịch vụ phía tây TP Thanh Hóa, trung tâm nằm cách TP Thanh Hóa hiện tại 11,2 km về phía Tây. Vị trí quy hoạch mới này có một phần nằm trên Đông Sơn gồm các xã Đông Yên, Đông Văn, Đông Thịnh. Theo định hướng quy hoạch giai đoạn 2021-2030, tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư để hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, từng bước thu hút các nhà đầu tư.

 Với tổng diện tích 1.200ha, KCN – đô thị - dịch vụ này sẽ được phát triểm theo 2 khu vực chính. Một phần là khu phát triển công nghiệp với diện tích dự kiến khoảng 900ha, nhằm phục vụ phát triển công nghiệp tập trung theo hướng công nghiệp sạch, áp dụng công nghệ cao. Một phần phát triển đô thị và dịch vụ để hình thành các khu đô thị và hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Nơi đây cũng chính là một trong những nơi tập đoàn chế tạo linh kiện điện tử của Đài Loan Foxconn chọn đặt xây dựng nhà máy. Ngoài ra, huyện còn thu hút được 3 dự án may mặc có quy mô lớn vào địa bàn huyện tại các xã Đông Ninh, Đông Anh và Đông Tiến; trong đó, có 2 dự án đã đi vào hoạt động, tạo việc làm thêm cho gần 2.500 lao động.

Chính quyền địa phương đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư thay đổi chính sách để tạo điều kiện thuận lợi mời gọi và níu chân các nhà đầu tư. Với định hướng sát nhập thành phố Thanh Hòa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mảnh đất này.

Với những tiềm lực nội tại và sự có mặt của các "ông lớn" trên mọi lĩnh vực, Đông Sơn đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Đây sẽ là điểm đến đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư có tầm nhìn.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên