MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc đời của nữ tỷ phú sinh ra trong gia tộc dầu mỏ nức tiếng thế giới: Sở hữu tỷ đô khi mới 3 tuổi, có cả núi tiền nhưng chẳng mua được tự do

29-06-2023 - 00:02 AM | Lifestyle

Cuộc đời của nữ tỷ phú sinh ra trong gia tộc dầu mỏ nức tiếng thế giới: Sở hữu tỷ đô khi mới 3 tuổi, có cả núi tiền nhưng chẳng mua được tự do

Trở thành huyết thống duy nhất còn lại trên thế giới của trùm gia tộc vận tải biển, Athina Roussel Onassis không may có cuộc đời nổi trôi.

Athina Roussel Onassis, cháu ngoại của nhà tỉ phú Hy Lạp Aristote Onassis. Mẹ của Athina là bà Christina, qua đời vào năm 1988 ở tuổi. Vào lúc  đó, cô mới được 3 tuổi.

Cô được thừa hưởng gia tài của mẹ trị giá 2,7 tỉ USD và trở thành cô bé giàu nhất thế giới ở tuổi lên 3. Thế nhưng đối với cô, hai chữ "tự do" là một thứ xa xỉ.

Tiểu thư sinh ra trong gia tộc lừng lẫy

Onassis là gia tộc vận tải biển nổi tiếng Hy Lạp. Đầu thế kỷ 20, Aristotle Socrates Onassis khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tập hợp đội tàu biển tư nhân lớn nhất thế giới, trở thành một trong những người giàu có và nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời để lại nhiều câu chuyện tình lãng mạn.

Ông kết hôn lần đầu với Athina Livanos, con gái của một ông trùm vận tải biển, khi đó Onassis 40 tuổi còn Athina mới 17 tuổi.

Năm 1968, Onassis kết hôn lần thứ hai với Jacqueline Kennedy là cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

Năm 1975, vua vận tải biển 69 tuổi qua đời tại một bệnh viện trên sông Seine ở Pháp, nguyên nhân cái chết là do suy hô hấp, một biến chứng của bệnh nhược cơ nghiêm trọng.

Cuộc đời của nữ tỷ phú sinh ra trong gia tộc dầu mỏ nức tiếng thế giới: Sở hữu tỷ đô khi mới 3 tuổi, có cả núi tiền nhưng chẳng mua được tự do - Ảnh 1.

Tỷ phú Aristotle Socrates Onassis. Ảnh: Greek Reporter

Ông có hai người con: con trai Alexander và con gái Christina, cả hai đều do người vợ đầu tiên của ông sinh ra.

Những năm cuối đời, mất đi đứa con trai, cuộc sống của ông vô cùng đau buồn, vua vận tải và người vợ đầu cũng qua đời hai năm sau khi đứa con trai qua đời, chỉ còn lại cô con gái Christina.

Sau đó, con gái Christina được thừa kế khối tài sản trị giá 77 triệu USD.

Biến cố ập đến khi vừa lên ba

Khi còn sống, bà  Christina nuông chiều đứa con duy nhất của mình là Athina Roussel Onassis đến mức cực đoan. Cô được mua cho quần áo cao cấp, có sở thú riêng, thậm chí còn có hẳn đàn cừu.

Theo di chúc của bà, tất cả tài sản của bà được để lại cho đứa con duy nhất, ước tính khoảng 300 triệu USD tiền mặt và chứng khoán tại thời điểm đó, và 100 triệu USD khác là bất động sản.

Khối bất động sản bao gồm một hòn đảo tư nhân ở biển Aegean, cũng như các căn hộ và điền trang sang trọng ở Paris, London, St. Moritz, Tây Ban Nha, Geneva, Ibiza, Athens và các thành phố lớn khác.

Người cha duy nhất trên thế giới có cùng huyết thống, Roussel, dường như chỉ muốn lợi dụng cô. Sau khi mẹ qua đời, Athina liên tục rơi vào những bi kịch của cuộc sống. Khi thừa kế khối tài sản khổng lồ, cô gái vẫn chưa trưởng thành. Không lâu sau, Athina Roussel Onassis đã trải qua một vụ kiện về tài sản mà bên nguyên cáo chính là bố ruột.

Ủy ban mà Christina để lại để quản lý tài sản đã có một số bất đồng nghiêm trọng với Roussel, ông ta đã cáo buộc ủy ban quản lý yếu kém, vu khống ông ta cố gắng bắt cóc Athina.

Cuộc đời của nữ tỷ phú sinh ra trong gia tộc dầu mỏ nức tiếng thế giới: Sở hữu tỷ đô khi mới 3 tuổi, có cả núi tiền nhưng chẳng mua được tự do - Ảnh 2.

Athina được thừa kế khối tài sản khổng lồ. Ảnh: The Real Deal

Cái kết dành cho nữ tỷ phú trẻ tuổi

Tuổi thơ của Athina trải qua dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cha cô. Cô trông giống như một đứa trẻ bình thường, học tại một trường công lập Thụy Sĩ và không có gì đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày, cô không thích đồ trang sức và xe hơi sang trọng, sở thích lớn nhất là cưỡi ngựa.

Tuy vậy, hằng ngày, Athina sống trong nỗi sợ bị bắt cóc. Cô luôn cảm thấy các mối đe dọa ở khắp mọi nơi, kể cả ở nhà và trên đường đến trường, và cô ấy cần có vệ sĩ đi theo mình. Ngay khi tìm được một tấm chồng thì ngày cưới cũng được tổ chức trong bầu không khí khá căng thẳng.

Năm 2005, nữ tỉ phú Athina Roussel Onassis đã làm lễ cưới với Alvaro Alfonso “Doda” de Miranda Neto. Vị hôn phu của cô là nhà vô địch cưỡi ngựa nổi tiếng của Brazil từng đoạt huy chương vàng ở Đại hội Thể thao Panamerican 1999, huy chương đồng Olympic Atlanta 1996 và Sydney 2000.

Không một nhà báo nào lọt được vào tiệc cưới được giới báo chí chờ đợi từ lâu này. Nguyên do bởi nhân thân đặc biệt của cô dâu và quy mô hoành tráng của nó. Một số nguồn tin thân cận bên nhà gái cho biết đám cưới này tốn không hề ít tiền.

Tổng hợp

Thùy Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên