TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc đời khác xa với người anh tỷ phú của Brian Cuban: Định nghĩa "thành công" của mỗi người là khác nhau, đâu chỉ đơn giản là nhiều tiền

02-11-2020 - 13:03 PM | Sống

Cuộc đời khác xa với người anh tỷ phú của Brian Cuban: Định nghĩa "thành công" của mỗi người là khác nhau, đâu chỉ đơn giản là nhiều tiền

Khác với anh em của mình, Brian Cuban là một người nhút nhát và sợ hãi trước đám đông. Vì vậy, ông tìm đến chất kích thích như một liều thuốc trấn an tinh thần. Rất may, ông đã thoát khỏi hố đen nhờ sự giúp đỡ của gia đình và tìm ra mục đích sống của mình.

Brian Cuban - em trai của tỷ phú Mark Cuban - chia sẻ rằng, bản thân hay bị mọi người hỏi về việc làm em của một người thành đạt như vậy. Nhưng Brian, hiện nay 59 tuổi lại không theo đuổi sự nghiệp làm giàu như các anh em của mình.

Trong lần phỏng vấn với CNBC Make It, Brian nói: "Chúng tôi là những con người riêng biệt và theo đuổi những thứ khác nhau. Tôi sẽ không bao giờ là tỉ phú và tôi vui vẻ với điều này".

Brian Cuban là cựu luật sư thương tích cá nhân, nhà văn và người vận động việc cai nghiện. Trong 13 năm qua, ông phải đấu tranh với cơn nghiện chất kích thích, nghiện rượu và chứng rối loạn ăn uống. 

Cuộc đời khác xa với người anh tỷ phú của Brian Cuban: Định nghĩa thành công đâu chỉ đơn giản là nhiều tiền - Ảnh 1.

Mark Cuban (ở giữa) chụp cùng Brian Cuban (bên phải) và Jeff Cuban (bên trái). Brian từng nói: "Chúng tôi là những con người riêng biệt và theo đuổi những thứ khác nhau. Tôi sẽ không bao giờ là tỉ phú và tôi vui vẻ với điều này".

Hầu hết mọi người đều biết khối tài sản khổng lồ hiện giờ của "cá mập" Mark Cuban. Vị tỷ phú sở hữu các công ty MicroSolutions và Broadcast.com vào những năm 90, ngoài ra ông còn là chủ sở hữu của đội Dallas Mavericks - đội bóng rổ chuyên nghiệp đang thi đấu tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, đội bóng trực thuộc thành phố Dallas, bang Texas. Vào lúc sự nghiệp của anh trai đang rất phát triển như vậy, Brian lại chìm trong cơn nghiện ngập. Ông nhớ chung kết NBA năm 2006, trận Mavericks gặp Miami Heat, ông đã trao đổi vé xem trận đấu để lấy chất kích thích từ một tay buôn lậu.

Brian nói: "Thành công đối với tôi là cai được cơn nghiện".

Ông cũng cho biết mình rất khác với các anh em. Ba người sinh ra và lớn lên ở Pittsburgh, so với Mark (sinh năm 1958) – một người quảng giao và là tỉ phú, Jeff (sinh năm 1974) – đô vật cấp quốc gia thì Brian có vẻ khá bình thường. Ông đã rất nhút nhát, dè dặt, bị bắt nạt khi còn nhỏ và luôn có những suy nghĩ tiêu cực. Từ lúc 16 tuổi, ông đã thường xuyên sử dụng các thức uống có cồn độc hại.

Khi học đại học tại bang pennsylvania những năm 80, ông bắt đầu bị chứng rối loạn ăn uống do gặp các vấn đề tâm lý. Sau khi tốt nghiệp vào năm 1983, ông tiếp tục thi vào trường luật và chuyển đến Dallas để hành nghề luật sư, tại đây ông gặp Mark thường xuyên hơn. Nhưng chính vào thời điểm này, ông tìm đến các chất kích thích.

Trong một bài phỏng vấn, Brian nói: "Tôi rất sợ chỗ đông người, khi có nhiều ánh mắt nhìn vào, tôi dễ mất bình tĩnh. Vì vậy, chất kích thích như một liều thuốc trấn an, biến tôi thành con người khác".

Một khoảng thời gian ngắn sau đó, Brian Cuban đã ổn định được tài chính của mình. Nhưng chính ông phải thừa nhận: "Thỏa mãn cơn nghiện còn quan trọng hơn khách hàng của mình". Ông thậm chí đã từng đến phiên tòa trong trạng thái không tỉnh táo.

Brian cho biết: "Khi đó, tôi không còn nhận ra chính mình và thực sự cảm thấy tồi tệ mỗi khi nhìn vào gương. Cuộc sống thật là vô nghĩa".

Sau những năm tháng tối tăm và vài lần tự tử không thành, gia đình Brian đã phải can thiệp. Mark và Jeff Cuban đã đưa ông đến trại cai nghiện nhưng ông từ chối và tự thiết lập một chương trình phục hồi cho mình. Đó chính là thời điểm đánh dấu một trang mới cuộc đời ông. Hiện Brian vẫn đang trên con đường đó để giúp đỡ những người đã lầm lỡ như mình trong 13 năm nay.

Năm 2017, ông viết cuốn sách: "The Addicted Lawyer: Tales of The Bar, Booze, Blow, and Redemption" kể về cuộc đời của mình. Trong những năm qua, Brian đã đi rất nhiều nơi để làm chia sẻ về câu chuyện của bản thân và truyền động lực cho mọi người.

Giờ đây, ông đã tìm thấy mục đích sống của mình và cảm thấy mãn nguyện với những điều đã làm. 

Brian cho biết: "Mỗi anh em chúng tôi đều có những sứ mệnh khác nhau. Đối với tôi, một cuộc đời có ý nghĩa là chia sẻ quá trình phục hồi của mình với mọi người, và mong rằng sẽ giúp ích cho những mảnh đời khác, để họ tiếp tục lan tỏa sự tích cực với người khác". 

Cuộc đời khác xa với người anh tỷ phú của Brian Cuban: Định nghĩa thành công đâu chỉ đơn giản là nhiều tiền - Ảnh 2.

Sau những năm tháng tối tăm và vài lần tự tử không thành, gia đình Brian đã phải can thiệp. Mark và Jeff Cuban đã đưa ông đến trại cai nghiện nhưng ông từ chối và tự thiết lập một chương trình phục hồi cho mình. Đó chính là thời điểm đánh dấu một trang mới cuộc đời ông. Hiện Brian vẫn đang trên con đường đó để giúp đỡ những người đã lầm lỡ như mình trong 13 năm nay.

Hiện, Brian và vợ đang sống gần nhà các anh em ông ở Dallas và ba người rất thân thiết với nhau.

Trả lời một phỏng vấn của CNBC, tỷ phú Mark Cuban cho biết mình rất tự hào về cả hai người em: "Brian là người mạnh mẽ nhất mà tôi biết. Brian cho tôi biết ai cũng có thể vực dậy sau sai lầm và tình thương của gia đình là sức mạnh khiến chúng ta trở nên kiên cường hơn".

*Theo CNBC 

An Phương

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên