MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc đua đến ngôi vị giàu nhất thế giới

08-06-2023 - 15:25 PM | Tài chính quốc tế

Ngôi vị giàu nhất thế giới hiện thuộc về tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch và CEO của hãng thời trang đình đám LVMH.

Tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đã lần lượt bị soán ngôi giàu nhất thế giới bởi “ông hoàng thời trang” người Pháp Bernard Arnault.

Cuộc đua đến ngôi vị giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỷ phú Bernard Arnault

Sở hữu khối tài sản khổng lồ ước tính 211 tỷ USD (theo thống kê của Forbes), ông Bernard Arnault lần đầu tiên nắm giữ tài sản vượt 200 tỷ USD và trở thành người thứ ba trên thế giới đạt mức tài sản này từ trước đến nay.

Cuộc đua đến ngôi vị giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Ông Bernard Arnault - ông chủ của hãng thời trang đình đám LVMH

Trước tỷ phú Pháp, hai người từng có tài sản vượt 200 tỷ USD là ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla và ông Jeff Bezos - người sáng lập hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Ông Bernard Arnault là người đầu tiên không mang quốc tịch Mỹ đạt mức tài sản kỷ lục này.

Cuộc đua đến ngôi vị giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Tỷ phú Elon Musk

Tháng 12 năm ngoái, tỷ phú Bernard Arnault, 74 tuổi, đã lần đầu tiên vượt qua ông Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới, khi giá cổ phiếu LVMH tăng mạnh so với cổ phiếu công nghệ. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của ông Bernard Arnault đã tăng thêm 39% khi nhu cầu với hàng thời trang cao cấp vẫn bền vững giữa bất ổn kinh tế.

Sở hữu thương hiệu lừng danh là Louis Vuitton và Moet Hennessy, tập đoàn LVMH của ông Bernard Arnault được biết đến là một “đế chế” hàng xa xỉ, chuyên bán rượu champagne, rượu vang, rượu mạnh, thời trang, đồ da, trang sức, nước hoa, mỹ phẩm… tại hơn 5.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

Người đứng ngay sau ông Bernard Arnault trên danh sách xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới là ông Elon Musk, với khối tài sản ước tính trị giá 180 tỷ USD. Tài sản của ông Elon Musk giảm sút mạnh kể từ sau thương vụ mua Twitter. Giá trị doanh nghiệp của Twitter hiện chỉ còn khoảng hơn 14 tỷ USD, bằng gần 1/3 so với thời điểm tỷ phú Elon Musk thâu tóm mạng xã hội này.

Cuộc đua đến ngôi vị giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla

Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới là ông Jeff Bezos, với tổng tài sản trị giá 114 tỷ USD. Ngoài kinh doanh online, ông Jeff Bezos còn sở hữu tờ báo The Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Cuộc đua đến ngôi vị giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Tỷ phú Jeff Bezos

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, tính đến đầu tháng 6/2023, thế giới hiện có 2.640 tỷ phú với tổng giá trị tài sản 12.200 tỷ USD, sụt giảm 500 tỷ USD so với năm 2022. Vào thời điểm này năm ngoái, số lượng tỷ phú lên tới 2.668 người, với tổng tài sản ước tính đạt 12.700 tỷ USD.

Forbes cho biết, gần một nửa số tỷ phú trên hành tinh đã "nghèo đi" so với cách đây một năm. Mỹ vẫn tự hào là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất, với 735 thành viên trong danh sách, với tổng tài sản trị giá 4.500 tỷ USD. Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Ma Cao) đứng thứ hai, với 562 tỷ phú, với tổng tài sản ước tính 2.000 tỷ USD. Vị trí thứ 3 thuộc về Ấn Độ, với 169 tỷ phú trị giá tài sản là 675 tỷ USD.

Theo Trần Ngọc

VOV

Trở lên trên