MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc đua giảm giá smartphone trước dịp lễ lớn - bất ngờ với sản phẩm giảm gần 9 triệu

29-04-2022 - 19:52 PM | Thị trường

Các hệ thống đồng loạt tung ra chương trình giảm giá nhiều mặt hàng thiết bị công nghệ trong mùa mua sắm thấp điểm kết hợp lễ lớn nhằm thu hút người dùng, gia tăng doanh số.

Hiện tại, nhiều hệ thống bán lẻ điện thoại đã tung ra chương trình điều chỉnh giảm giá đáng chú ý nhân dịp lễ 30/4 năm nay. Chẳng hạn, người dùng có thể mua iPhone 13 bản 128 GB với giá 20 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với trước. Mẫu iPhone 13 Pro Max 128 GB có mức điều chỉnh giảm 1,3 triệu đồng, còn 28,7 triệu đồng. iPhone SE 2022 mới vừa cập bến tại Việt Nam cũng được giảm 1 triệu đồng, xuống mức 12 triệu đồng. 

Theo thông tin từ một số đại lý, thời gian kết thúc đợt khuyến mại là ngày 3/5. Đây cũng là thời điểm kết thúc đợt nghỉ lễ năm nay. 

Theo ghi nhận, những mẫu smartphone Android cao cấp cũng có mức điều chỉnh giá bán mạnh vào dịp lễ. Cụ thể, Galaxy S22 Ultra được giảm 5 triệu đồng, còn 26 triệu đồng, Xiaomi 12 Pro giảm 4 triệu đồng, còn 24 triệu đồng. Đáng chú ý, mẫu Oppo Find X3 Pro giảm đến 8,5 triệu đồng, còn 18,7 triệu đồng.

Cuộc đua giảm giá smartphone trước dịp lễ lớn - bất ngờ với sản phẩm giảm gần 9 triệu - Ảnh 1.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, doanh thu các ngày cận lễ có tăng từ 20-30%. Trong khi đó, bà Kim Vân, địa diện hệ thống Di Động Việt cho biết cận ngày 30/4, doanh số bán của các mặt hàng công nghệ tăng mạnh. Tính trong tuần vừa rồi, doanh số tăng thêm 15%. Trong đó, doanh số iPhone chiếm tỷ trọng 57%, Samsung chiếm tỷ trọng 20% lượng máy bán ra của ngành hàng điện thoại.

Một số hệ thống khác cho biết cùng với điện thoại, ngành hàng phụ kiện công nghệ cũng ghi nhận sức mua tăng 23% so với tuần trước. Trong đó khách hàng chủ yếu mua sắm loa nghe nhạc và tai nghe, lần lượt chiếm 42% và 35% lượng thiết bị bán ra toàn ngành hàng.

“Đây là thời điểm người dùng có nhu cầu cao về mua sắm thiết bị mới để nghỉ lễ, đi du lịch dài ngày... dẫn đến doanh số ngành hàng điện thoại và phụ kiện âm thanh tăng cao”, ông Hữu Phúc, trưởng phòng kinh doanh của Minh Tuấn Mobile chia sẻ.

So với năm trước, thị trường di động tại Việt Nam tính đến lúc này khá sôi động. Hầu hết các phân khúc đều có sản phẩm mới. Ở phân khúc cao cấp, bên cạnh Galaxy S22, iPhone 13, người dùng có nhiều lựa chọn hơn như Xiaomi 12, Realme GT2 Pro hay sắp tới là Find X5 Pro. Trong khi đó, Samsung vừa tung ra hàng loạt sản phẩm dòng A mới lắp đầy phân khúc giá rẻ đến tầm trung. Oppo mang đến Reno7, Realme có 2 đại diện gồm Realme 9 Pro và 9 Pro+.

https://cafef.vn/cuoc-dua-giam-gia-smartphone-truoc-dip-le-lon-bat-ngo-voi-san-pham-giam-gan-9-trieu-20220429155917144.chn

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên