TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc đua tứ mã: Shopee cho 3 đối thủ "hít khói", lượng truy cập cao gấp 3 lần Tiki và Lazada; Sendo hụt hơi 4 quý liên tiếp

11-11-2020 - 17:53 PM | Doanh nghiệp

Cuộc đua tứ mã: Shopee cho 3 đối thủ "hít khói", lượng truy cập cao gấp 3 lần Tiki và Lazada; Sendo hụt hơi 4 quý liên tiếp

Tổng lượng truy cập của Tiki, Lazada và Sendo giờ đây không bằng một mình Shopee.

Theo số liệu bản đồ thương mại điện tử Việt Nam mới được iPrice Group công bố, lượng truy cập web của Shopee trong quý 3/2020 vừa qua đạt 62,7 triệu lượt, tăng tới hơn 10 triệu lượt so với quý 2/2020 và là quý tăng mạnh nhất từ trước tới nay. Tiki đã đứng đầu về lượng truy cập suốt 9 quý liên tiếp, kể từ khi vượt mặt Lazada hồi quý 3/2018.

Đứng thứ 2 và thứ 3 là Tiki và Lazada, khi 2 sàn thương mại điện tử này cùng có lượng truy cập trở lại. Đối với Tiki, lượng truy cập tăng lên 22,6 triệu lượt sau khi liên tục sụt giảm 6 quý liên tiếp trước đó. Lazada đạt 20,2 triệu lượt truy cập, tăng 9% so với tháng trước.

Mặc dù Tiki và Lazada cùng hồi phục trở lại, nhưng nếu so với Shopee, lượng truy cập của 2 trang thương mại điện tử này chỉ bằng 1/3 so với đối thủ.

Trong khi Shopee, Tiki và Lazada cùng tăng trưởng truy cập thì Sendo của FPT lại tỏ ra hụt hơi khi lượng truy cập tiếp tục giảm, xuống 14,1 triệu lượt, thấp nhất kể từ khi iPrice đưa ra các con số thống kê. Đây là quý giảm thứ 4 liên tiếp của Sendo, sau khi từng lập đỉnh 30,9 triệu lượt trong quý 3 năm ngoái.

 Cuộc đua tứ mã: Shopee cho 3 đối thủ hít khói, lượng truy cập cao gấp 3 lần Tiki và Lazada; Sendo hụt hơi 4 quý liên tiếp  - Ảnh 1.

Trên các thiết bị mobile, shopee cũng là cái tên đứng đầu trên cả 2 nền tảng iOS và Android và đứng thứ 2 là Lazada. Tiki và Sendo chia nhau hai vị trí thứ 3 và thứ 4, trong đó Tiki xếp trên ở iOS còn Sendo đứng cao hơn trên nền tảng Android

 Cuộc đua tứ mã: Shopee cho 3 đối thủ hít khói, lượng truy cập cao gấp 3 lần Tiki và Lazada; Sendo hụt hơi 4 quý liên tiếp  - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Hà Mi

Trí thức trẻ

Trở lên trên