MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống hôn nhân mà đàn ông nào cũng ao ước không gì cao sang hơn 3 điều này, nhưng tiếc là nhiều phụ nữ không hiểu

27-01-2021 - 19:46 PM | Sống

Cuộc sống hôn nhân mà đàn ông nào cũng ao ước không gì cao sang hơn 3 điều này, nhưng tiếc là nhiều phụ nữ không hiểu

Cuốc sống hôn nhân vẫn có lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", nhưng chỉ cần vợ chồng biết cảm thông với nhau, sóng gió cỡ nào cũng có thể vượt qua.

Ai cũng khao khát một tình yêu đẹp, mà cái đích đẹp nhất của tình yêu chính là hôn nhân. Có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và hòa thuận là điều hạnh phúc nhất của tình yêu.

Tuy nhiên, thực tế không bao giờ dễ dàng như vậy. Có cặp thì vợ chồng ly hôn, mỗi người một ngả; có đôi lại cãi vã cả ngày. Những cuộc hôn nhân này đa phần thất bại vì vợ chồng bất đồng quan điểm trong cuộc sống, không thể dung hòa.

Khi ấy, mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào người đàn ông, cho rằng họ phải biết thông cảm cho phái nữ nhiều hơn. Dù vậy, cũng có những trường hợp hôn nhân tan vỡ là do người vợ không hiểu chồng mình kỳ vọng điều gì. 

Một điều đơn giản nhưng lại khó vô cùng: muốn hôn nhân hạnh phúc, cả hai vợ chồng phải biết thông cảm cho nhau. Nếu đàn ông đã sẵn sàng bao dung, nhường nhịn thì phụ nữ cũng nên bỏ công sức, ít nhất nên hiểu đàn ông kỳ vọng gì ở một cuộc hôn nhân.

Đàn ông chỉ mong ước ba điều này trong đời sống hôn nhân, tiếc rằng nhiều người vợ vẫn không hiểu.

Cuộc sống hôn nhân mà đàn ông nào cũng ao ước không gì cao sang hơn 3 điều này, nhưng tiếc là nhiều phụ nữ không hiểu - Ảnh 1.

Trong sinh hoạt, người vợ có thể hiền lành hiếu thuận

Nhiều lúc, hôn nhân không phải là chuyện của hai người mà còn là chuyện của hai gia đình. Đặc biệt, khi người phụ nữ về nhà chồng thì nên học cách hòa nhập với gia đình chồng, coi gia đình chồng như gia đình mình.

Trước khi kết hôn, phái nữ có thể không cần sống quá khuôn phép. Nhưng khi đã bước chân vào cuộc sống hôn nhân, họ nên thực hiện nghĩa vụ mà một người vợ nên làm. Nếu chồng đã yêu thương mình hết mực, vậy tại sao ta không cố gắng trở thành một người vợ hiền mẹ đảm, cũng trở thành một người con hiếu thuận?

Đây chính là mong ước cơ bản nhất của người đàn ông với đời sống hôn nhân. Cưới được một người vợ hiền thục, hiếu thuận là một điều may mắn trong cuộc đời của một người đàn ông. Nếu gặp được, đàn ông cũng sẽ tự biết trân trọng, cuộc sống vợ chồng sẽ càng ngày càng tốt đẹp.

Khi tranh cãi, người vợ có thể khéo hiểu lòng người

Cuộc sống vợ chồng không thể nào tránh khỏi những cuộc cãi vã. Tuy ta luôn nói đàn ông phải bao dung cho phụ nữ, nhưng nếu luôn một mực bao dung, sẽ không thể nào tránh khỏi cảm thấy chán ghét. Một khi đã có tâm lý chán ghét, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.

Ban đầu, phụ nữ có thể tùy hứng mà nũng nịu, nhưng về lâu về dài phải khéo léo hiểu được lòng người. Trong lúc tranh cãi, nếu người đàn ông đã cúi đầu nhượng bộ thì phụ nữ cũng nên suy nghĩ lại về vấn đề. Làm vậy mới giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng tiến triển tốt đẹp thay vì cứ căng thẳng liên tục.

Vợ mình có thể đồng cảm, khéo léo hiểu lòng người là một điều mà người đàn ông nào cũng ao ước. Cứ như vậy, vợ chồng dù có cãi vã lặt vặt suốt ngày cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm đôi bên. Hai trái tim dần dần xích lại gần nhau hơn. Cuộc sống hôn nhân ngày càng thêm hạnh phúc.

Cuộc sống hôn nhân mà đàn ông nào cũng ao ước không gì cao sang hơn 3 điều này, nhưng tiếc là nhiều phụ nữ không hiểu - Ảnh 2.

Lúc nghèo túng, vợ không rời bỏ

Nếu gia đình cứ êm đềm, đầm ấm, hạnh phúc thì chuyện ở với nhau đầu bạc răng long không phải là khó. Nhưng cuộc đời đâu có thuận buồm xuôi gió như vậy. Khi người đàn ông sa chân ngã xuống hố sâu, phải sống những tháng ngày nghèo túng mà vợ vẫn ở bên mình, đó mới thật sự là tình yêu.

Trong cuộc sống hôn nhân, người vợ sẽ không vì chồng thất bại mà bỏ đi, cùng anh ta nỗ lực vượt qua khó khăn, hoặc ít nhất là ở bên động viên, làm một chỗ dựa nho nhỏ. So với những đôi vợ chồng ân ân ái ái, tình cảm mỗi ngày, thì những cặng như này còn hạnh phúc hơn nhiều.

Có một điều chúng ta phải thừa nhận rằng, thứ người đàn ông cần nhất trong một cuộc hôn nhân chính là sự kiên trì của người vợ. Lúc sa cơ thất thế mà vợ vẫn ở bên, người đàn ông sẽ nguyện dùng cả đời còn lại để che chở cho người phụ nữ của mình, tương lai của cuộc hôn nhân vô cùng xán lạn.

Thực ra, cuộc sống hôn nhân mà người đàn ông ao ước rất đơn giản. Chẳng qua chỉ là đức hạnh, hiếu thảo của người vợ - điều này thì miễn là con người, ai cũng nên làm; tiếp đó là biết cảm thông, cuối cùng chính là kiên trì ở bên. Một người phụ nữ như vậy đáng để cho đàn ông sống chết không rời.

Có được tình yêu sâu đậm của người phụ nữ, đàn ông sẽ chẳng ngại ngần mà chân thành, bao dung. Khi cả hai biết yêu thương, thấu hiểu nhau sâu sắc thì cuộc hôn nhân đương nhiên sẽ bền lâu và hạnh phúc.

(Theo Jianshu)

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên