MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế!

04-03-2023 - 08:53 AM | Sống

Sống tối giản là nắm lấy những thứ bạn trân trọng bằng cách loại bỏ thứ không cần thiết.

Trên thực tế, tối giản thực sự là để bạn tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống, trải nghiệm niềm vui và tìm thấy con người thật của mình, chứ không phải vì cuộc sống mà để bản thân chịu thiệt thòi.

Có khi nào bạn nghĩ rằng, sự khác biệt giữa lối sống tối giản của những người trẻ tuổi và người cao tuổi là gì không? Người cao tuổi có phải "vứt bỏ" như người trẻ để tối giản cuộc sống, theo đuổi chủ nghĩa tối giản?

Cô gái Trung Quốc với tên tài khoản @Tiểu Lý vui vẻ đã chia sẻ cuộc sống tối giản của bà ngoại mình lên mạng xã hội. Sau đó nhiều người mới phát hiện thì ra quan niệm tối giản của người lớn tuổi mới là tối giản thật sự.

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 1.

Bà ngoại của cô gái năm nay đã 94 tuổi, sống một mình và theo đuổi chủ nghĩa tối giản quanh năm. Bất kể đồ đạc trong nhà hay cuộc sống hàng ngày, bà đều cố gắng hướng theo tối giản nhất hết mức có thể.

Bà ngoại không chọn ở cùng con cháu, căn nhà hiện tại tuy đã cũ nhưng rất sạch sẽ và ngăn nắp. Từ ăn uống cho đến quần áo, bài trí không gian cho đến trạng thái cuộc sống… đều đang ở trạng thái mà rất nhiều bạn trẻ từng mơ ước theo đuổi mà không cách nào đạt được, chẳng trách đoạn video đã thu hút sự hâm mộ của hàng triệu cư dân mạng.

Hãy cùng xem bà ngoại của cô gái @Tiểu Lý vui vẻ đã sống tối giản như thế nào nhé!

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 2.

Nơi bà sống là căn hộ thuộc một khu chung cư cũ kỳ, không gian cực kỳ đơn giản, ít đồ đạc, nhưng rất gọn gàng và sạch sẽ. Mặc dù khi nhìn vào, bạn có thể cảm giác căn hộ trông khá trống trãi, nhưng thật ra đây chính là cách sắp xếp đồ đạc tối giản.

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 3.

Vì ít đồ đạc và mọi thứ đều được bày trí có nguyên tắc và ngăn nắp nên khi cần một cái gì đó, bà có thể dễ dàng tìm thấy nó. Nhà bếp của bà cũng sạch sẽ và ngăn nắp, đều là "đồ cổ", được bày trí theo kiểu hơn 10 năm trước.

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 4.

Tiếp theo, cô gái chia sẻ chiếc tủ lạnh của bà ngoại. Khi mở ra, trong tủ lạnh gần như trống rỗng, chỉ có vài quả trứng và bắp cải. Cô gái nói rằng bà ngoại không bao giờ để nhiều hơn hai loại rau trong tủ lạnh. Theo đó, bà phải ăn một thứ rồi mới mua bổ sung.

Cô gái chia sẻ cô cũng khuyên bà ngoại nên mua thêm thịt cá ăn bổ sung chất dinh dưỡng, nhưng sau khi nghe bà nói, cô không còn ép bà ăn uống nhiều hơn. Bà nói rằng: “Người già không cần ăn quá nhiều thịt cá, đôi khi bữa ăn chỉ có rau là đủ. Nhưng tuổi trẻ các con nên ăn nhiều vì cuộc sống của các con có nhiều thứ cần đánh đổi. Ăn uống như vậy là quá đủ với bà”.

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 5.

Ngay cả phòng ngủ cũng ngăn nắp đến mức khiến bạn có cảm giác căn phòng bị bỏ trống không được sử dụng, trên giường chỉ có những chiếc gối kiểu cũ và chăn bông được bà gấp thẳng thớm.

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 6.

Đoạn video chuyển hướng đến tủ quần áo, cũng chỉ có vài bộ đồ và những chiếc áo len giữ ấm, đương nhiên đều gấp và xếp ngăn nắp. Cô gái nói rằng bà ngoại không cho con cháu mua quần áo. Nếu ai đó tặng bà quần áo, bà sẽ đem đi cho người khác vì bà cảm thấy quần áo mới mua không thể dùng lâu dài, để lâu không mặc cũng sờn hỏng, như vậy sẽ rất lãng phí.

Cô gái chia sẻ ông ngoại mất khá sớm nên bà ngoại đã sống độc thân gần 40 năm, trong những năm này, bà không hề nuôi chó mèo để bầu bạn, cũng không đòi hỏi con cháu phải tề tựu để vui nhà vui cửa với bà.

Trên ban công chỉ trồng mấy cây phong lan. Cuộc sống hằng ngày vô cùng đơn giản, thỉnh thoảng cùng những người bạn già sống cùng chung cư tán gẫu.

Cô gái cảm thán rằng: “Nhìn thấy ngôi nhà của bà, tôi mới hiểu được tầm quan trọng của việc buông bỏ, thực ra buông bỏ không phải là vứt bỏ, mà là lưu trữ và sắp xếp hợp lý, loại bỏ những vật dụng không cần thiết”.

Cuộc sống tối giản của cụ bà 94 tuổi khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ: Thì ra hạnh phúc đơn giản đến thế! - Ảnh 7.

Tối giản không chỉ là một cách sống, mà còn là thái độ của mỗi người đối với cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì đủ lâu, có thể một tháng hoặc một năm, cuộc sống và thế giới nội tâm của bạn có thể thay đổi đầy bất ngờ.

Theo Trung Hạ

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên