TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc tranh cử Tổng thống chưa có kết quả, nhà đầu tư vẫn hứng khởi giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 800 điểm

04-11-2020 - 21:51 PM | Tài chính quốc tế

Cuộc tranh cử Tổng thống chưa có kết quả, nhà đầu tư vẫn hứng khởi giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 800 điểm

Kết thúc phiên 4/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm ngay cả khi cuộc tranh cử tổng thống vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 367,63 điểm, tương đương 1,3%, lên 27.847,66. Chỉ số này đã tăng hơn 800 điểm ở mức cao nhất trong phiên trước khi giảm một chút khi đóng cửa. Chỉ số S&P 500 tăng 2,2%, tương đương 74,42 điểm, lên 3.443,44 sau khi tăng 3,5% trước đó trong phiên. Nasdaq Composite tăng 3,9%, tương đương 430,21 điểm, lên 11.590,78 điểm, khi các nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ. 

Cuộc tranh cử Tổng thống chưa có kết quả, nhà đầu tư vẫn hứng khởi giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 800 điểm - Ảnh 1.

Ở phiên này, nhà đầu tư dường như đã bỏ qua cuộc đua tổng thống và thay vào đó tập trung vào cuộc chiến giành ghế ở Thượng viện, nơi tỷ lệ cược đang gia tăng đối với việc đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát.

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tổng thống ở Florida, Indiana, Alabama, North Dakota và Kentucky cùng với South Dakota, Arkansas và Ohio, NBC News cho biết. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden được dự đoán sẽ giành chiến thắng ở Maine, Vermont, Delaware, Maryland và Massachusetts cũng như Colorado, New York và Virginia. Hiện tại, ông Biden đang chiếm ưu thế lớn ở Michigan, Wisconsin và Arizona. 

Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn gồm Apple và Microsoft đều tăng ít nhất 4%. Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet - công ty mẹ của Google, và Amazon đều tăng hơn 6%.

Các nhà đầu tư và trader Phố Wall cho rằng diễn biến này đối với cổ phiếu công nghệ được thúc đẩy do 1 số yếu tố, bao gồm lợi nhuận ổn định và sức hấp dẫn trong thời điểm biến động tăng cao. Ngoài ra, một số nhà đầu tư xem khả năng đảng Cộng hòa nắm giữ Thượng viện là một điều tích cực cho nhóm này, vì việc tăng thuế thu nhập có thể gây áp lực đối với cổ phiếu tăng trưởng.

Các nhà đầu tư cũng chật vật với khả năng xảy ra một cuộc bầu cử gây tranh cãi, điều mà các chiến lược gia Phố Wall cho rằng có thể gây ra những hậu quả lớn cho thị trường chứng khoán. Ngoài ra, các nhà phân tích cảnh báo rằng một kết quả bị trì hoãn sẽ cản trở khả năng Washington thông qua các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Giang Ng

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên