MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuối năm, nhiều sếp muốn nhảy việc vì... lương thấp!

83% ứng viên thuộc cấp Giám đốc hoặc cao hơn trong ngành sản xuất cho biết họ sẽ chuyển việc vào cuối năm 2019. Theo khảo sát, chế độ lương thưởng, phúc lợi chưa phù hợp với mong đợi của ứng viên sản xuất.

Báo cáo thị trường tuyển dụng trực tuyến lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam năm 2019 của VietnamWorks cho biết có đến 75% ứng viên trong lĩnh vực sản xuất được khảo sát cho biết họ có ý định thay đổi công việc vào cuối năm 2019.

Con số này mở ra cơ hội tìm kiếm và thu hút nhân tài thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Sản xuất vào cuối năm 2019.

Cũng theo khảo sát này, các ứng viên cấp càng cao có ý định chuyển việc càng nhiều. Cụ thể, 83% ứng viên thuộc cấp giám đốc hoặc cao hơn cho biết họ sẽ chuyển việc vào cuối năm. 76% nhóm ứng viên thuộc cấp trưởng phòng/quản lý cũng có đồng quan điểm.

Những ứng viên có nhiều kinh nghiệm, độ tuổi từ 40 trở lên, được dự đoán sẽ có nhu cầu tìm việc cao nhất trong cuối năm 2019. Có đến 84% ý kiến trong số họ cho biết ý định chuyển việc, cao hơn so với thế hệ Y (sinh năm 1981 – 1995) chiếm 74%, và thế hệ Z (sinh năm 1996 trở về sau) chiếm 69%

Phân tích kỹ hơn về thế hệ Gen X muốn chuyển việc, 57% đã làm việc tại công ty từ 5 năm trở lên, 76% đang giữ cấp bậc quản lý trở lên.

Xét theo số năm làm việc tại công ty, ứng viên làm việc càng lâu càng có ý định chuyển việc càng nhiều, theo đó nhóm ứng viên "làm việc tại công ty từ 3 – 5 năm" và nhóm "làm việc tại công ty từ 5 năm trở lên" cùng chiếm đến 81% về ý định chuyển việc.

Khi được hỏi về lý do thay đổi công việc, top 3 các lý do lần lượt là: Mong muốn có mức lương thưởng cao hơn; Mong muốn được hưởng chính sách phúc lợi tốt hơn; Mong muốn có một vị trí/chức vị cao hơn.

Về khảo sát "giải pháp giữ chân nhân tài" được đánh giá cao bởi ứng viên, "mức lương thưởng cạnh tranh và phù hợp với năng lực" tiếp tục đứng đầu danh sách các giải pháp được ứng viên cho rằng sẽ hiệu quả, theo sau đó lần lượt là: Môi trường làm việc chuyên nghiệp; Có cơ hội thăng tiến và gắn bó lâu dài.

N.Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên