MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuối tháng 9, lượng hành khách sân bay Nội Bài đạt gần 50 nghìn lượt

Chiều 8/10, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, lượng khách quan Cảng hàng không tăng trưởng 15 - 25% hàng tuần tính từ đầu tháng 9 đến nay và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Theo thống kê của NIA, các chuyến bay quốc nội đang trên đà phục hồi với khoảng 300 lượt chuyến/ ngày trong tuần đầu tháng 10/2020, với bình quân 42 nghìn khách thông qua cảng. Đại diện NIA nhận định, trong tương lai, sản lượng vận chuyển hàng không chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt hơn nhờ sự kiện mở chuyến bay quốc tế thương mại và chính sách kích cầu du lịch của Chính phủ, cùng với sự tin tưởng của hành khách khi chọn máy bay ngày càng được củng cố.

Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, lượng hành khách qua cảng tăng 15-25% hàng tuần. Đáng chú ý, trong những ngày cuối tháng 9/2020, có gần 340 lượt chuyến bay với gần 50 nghìn lượt khách mỗi ngày tại sân bay Nội Bài, gấp 3 lần so với tháng 8/2020.

Số liệu này cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của ngành hàng không do vào tháng 8/2020, khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng, ngày thấp nhất Nội Bài chỉ đón 118 chuyến mỗi ngày với khoảng 13 nghìn lượt hành khách.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hiện đang tăng cường các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay.

Thứ nhất, hệ thống quầy thủ tục tại nhà ga hành khách T1, T2 đã được cảng trang bị thêm các tấm chắn giọt bắn để thêm một "lớp áo phòng hộ" cho đội ngũ nhân viên trong dây chuyền phục vụ hành khách. Hiện NIA đang tiếp tục lắp đặt các tấm chắn này tại hệ thống quầy hành lý thất lạc, quầy thông tin.

Thứ hai, NIA cũng đã ban hành quy trình khai thác áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức tham gia tiếp nhận, phục vụ chuyến bay tại cảng. Đối với khách đi nội địa, đi quốc tế, ngoài các bước thủ tục như thông thường, hành khách sẽ được nhân viên an ninh hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tổ chức kiểm tra y tế 2 lần. Nếu hành khách sốt trên 37,5 độ C, ho, khó thở, thì CDC Hà Nội sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Thứ ba, NIA thực hiện phun khử khuẩn 2 lần/tuần đối với các khu vực nhà ga hành khách T1; phối hợp với CDC Hà Nội phun khử khuẩn các khu vực nhà ga T2 và các luồng di chuyển của hành khách khi có trường hợp nhiễm bệnh và nghi ngờ phơi nhiễm; phun định kỳ xe trung chuyển hành khách giữa hai nhà ga, xe tuyến chở cán bộ công nhân viên, các trụ sở làm việc, các đài trạm, tăng cường vệ sinh tại các khu vực, điểm thường xuyên đông người tiếp xúc.

Q.L

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên