MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuồng sát trường mầm non ở Trung Quốc, một phụ nữ chém 14 trẻ nhỏ bị thương

26-10-2018 - 14:50 PM | Tài chính quốc tế

Một người phụ nữ sử dụng dao làm bếp đã gây ra vụ đâm chém đẫm máu tại một trường mầm non ở Trung Khánh, Trung Quốc khiến ít nhất 14 trẻ bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, những em nhỏ tội nghiệp bị chém khi đi bộ vào lớp học sau buổi tập thể dục buổi sáng ở trường mầm non Yudong New Century lúc 9h30 theo giờ địa phương. Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy những đứa trẻ bị thương ở mặt và người, được đưa lên xe cứu thương vào bệnh viện.

Ngay khi vụ việc xảy ra, nhân viên bảo vệ và các cô giáo đã nỗ lực ngăn kẻ cuồng sát, được xác định là một phụ nữ 39 tuổi. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy người phụ nữ này điên cuồng tấn công những người khống chế bà.

Cư dân Trùng Khánh, thành phố 30 triệu người, đã rúng động vì vụ tấn công. Hiện tại, chưa thể xác định chính xác số học sinh có mặt trong trường lúc vụ tấn công xảy ra. Ở bệnh viện, cha mẹ những đứa trẻ tội nghiệp gào khóc trong xót xa. Xe cấp cứu liên tiếp đưa những nạn nhân nhí vào bệnh viện. Những hình ảnh đau lòng được chia sẻ trên mạng xã hội càng làm người dân bàng hoàng.

Theo cảnh sát, người phụ nữ gây ra vụ tấn công đã bị bắt. Tuy nhiên, người ta chưa xác định được nguyên nhân gây án.

Vụ việc ngày 26/10 không phải là sự cố tấn công trẻ bằng dao đầu tiên ở Trung Quốc. Trước đó, 9 học sinh đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào một ngôi trường trung học ở tỉnh Thiểm Tây vào tháng 4. Hung thủ là một người đàn ông 28 tuổi, kẻ sau này đã lĩnh án tử hình.

Theo Tân Hoa Xã, kẻ gây ra vụ tấn công rúng động muốn "trả thù những người bạn cũ", những người đã bắt nạt y trong suốt thời gian đi học. Con dao, hung khí gây án, được mua trên mạng.

Trong năm 2017, 11 trẻ mẫu giáo bị thương khi một kẻ trèo tường đột nhập với một con dao và điên cuồng tấn công.

Linh Anh

CNN

Trở lên trên