TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Giám đốc của Bank of America chuyển nghề đi sửa nhà

06-10-2016 - 10:06 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Giám đốc của Bank of America chuyển nghề đi sửa nhà

Hồi tháng 4, Bob Hillier vẫn là Giám đốc công nghệ của Bank of America Merrill Lynch - chi nhánh phụ trách đầu tư của Bank of America, nhưng tới tháng 10, người ta đã bắt gặp Hillier hành nghề sửa nhà cho khu dân cư bị thiệt hại sau bão.

Chưa đầy nửa năm trước, Bob Hillier vẫn là giám đốc điều hành và phụ trách lĩnh vực công nghệ của Bank of America Merrill Lynch, chi nhánh chuyên trách mua bán và sáp nhập, đầu tư vào cổ phiếu, cho vay vốn, quản lý rủi ro… của Bank of America. Tuy nhiên, Hillier có sự chuyển hướng mà Business Insider gọi là bất thường.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã từng làm việc ở hàng loạt ngân hàng hàng đầu như Bank of America, J.P. Morgan, Merrill Lynch và UBS, Hillier có nhiều lựa chọn để theo đuổi hơn là chuyển hướng vào lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, ông đã có quyết định khó ngờ khi đầu tư vốn vào một công ty chuyên trách phục hồi nhà cửa sau thiên tai.

Chính vì vậy, người ta mới bắt gặp Hillier tại khu vực phía bắc Houston, bang Texas, nơi vừa bị một trận bão tàn phá. Công ty xây dựng do cựu giám đốc công nghệ của Bank of America sở hữu đang đảm trách nhiệm vụ khôi phục những ngôi nhà bị hư hại do nước, lửa hoặc các nguyên nhân khác liên quan tới bão.

Khác với làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, ngành xây dựng khiến Bob Hillier khó có thể tận dụng được những kinh nghiệm mà ông đã tích lũy ở những ngân hàng hàng đầu nước Mỹ. Tuy nhiên, vì sao quyết định này được đưa ra vẫn là điều bí ẩn và người ta cũng chưa thể xác định được quyết định của Hillier có liên quan gì tới việc Bank of America đang trong quá trình cắt giảm 5 tỷ USD chi phí trong năm 2016 hay không.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên