TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Giám đốc ngân hàng nhận mức án 20 năm tù

15-06-2019 - 07:03 AM | Tài chính - ngân hàng

Với vai trò giám đốc ngân hàng, Nguyễn Minh Chuyển thực hiện các hành vi trái quy định của pháp luật gây thiệt hại cả ngàn tỷ cho ngân hàng.

Chiều 14-6, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Nguyễn Minh Chuyển (nguyên giám đốc ngân hàng) 20 năm tù, Trần Anh Huy (nguyên trưởng phòng khách hàng) 18 năm tù, Nguyễn Hữu Nghĩa (cán bộ tín dụng) một năm tù cùng về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong các tổ chức tín dụng”.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Hùng 20 năm tù, Nguyễn Hùng Cường 19 năm tù Võ Vũ Bình 18 năm tù, Cao Hoàng Thám 12 năm tù, các bị cáo Võ Hoàng Thám, Nguyễn Công Trừng, Trang Hồng Sơn, Trịnh Minh Tú mỗi người 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Cựu Giám đốc ngân hàng nhận mức án 20 năm tù  - Ảnh 1.

Nhóm các bị cáo tại toà.

Toà còn buộc các bị cáo bồi thường cho ngân hàng hơn 2.500 tỷ (tính đến ngày khởi tố vụ án, ngày 1-6-2015). Ba bị cáo Nguyễn Thanh Hùng, Trần Anh Huy và Võ Vũ Bình bị bắt tạm giam tại toà để đảm bảo công tác thi hành án.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 4-2014, với vai trò giám đốc ngân hàng, Nguyễn Minh Chuyển  thực hiện các hành vi trái quy định của pháp luật, như: chỉ đạo thuộc cấp phòng khách hàng lập hồ sơ tín dụng, báo cáo thẩm định và đề xuất hạn mức tín dụng mà không tổ chức họp hội đồng tín dụng để xét duyệt cho vay; ký 56 hợp đồng tín dụng cho các doanh nghiệp không đủ điều kiện vay theo hạn mức; đã cho vay đối với 41 doanh nghiệp, trong đó 6 nhóm khách hàng như: Nam Sông Hậu, Trường Nguyên, Cơ khí Tây Đô, An Đô, Thép Đông Dương và Du lịch Đại Dương với tổng số tiền giải ngân trên 2.467 tỷ đồng.

Nhóm doanh nghiệp trên đã chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng đến nay không có khả năng thu hồi, gây thiệt hại cho ngân hàng tổng số tiền hơn 1.838 tỷ đồng.

Theo Văn Vĩnh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên