TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH chia sẻ 2 chìa khóa "làm nên" hạnh phúc một người phụ nữ: Yêu bản thân và độc lập tài chính

01-11-2019 - 14:55 PM | Sống

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH chia sẻ 2 chìa khóa "làm nên" hạnh phúc một người phụ nữ: Yêu bản thân và độc lập tài chính

Yêu mình, có khả năng sống độc lập chính là có hiếu với bố mẹ mình.

Mới đây, chị Thu Giao - cựu Giám đốc Nhân sự cực kỳ nổi tiếng MXH với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, người sáng lập nên G-lounge Hội Quán Tuyệt Diệu với nhiều buổi talkshow thu hút phái đẹp như "Trà chiều với Giao", "Đẹp sung sướng", "Bí mật hạnh phúc"... đã có bài viết chia sẻ về hạnh phúc thực sự của phụ nữ và nhận về nhiều sự đồng cảm.

Phụ nữ hiện đại không còn phải chịu nhiều định kiến xã hội như trước nhưng không có nghĩa họ không phải gánh chịu áp lực. Với phụ nữ hiện đại, áp lực đến từ công việc, gia đình, bạn bè, người yêu... nên vô tình họ đã đánh đổi hạnh phúc của mình với những điều không đáng xuất hiện. Vì thế, trong vai trò là một người phụ nữ có nhiều năm kinh nghiệm giữ chức vụ cao và cũng tiếp xúc với nhiều "mảnh đời" chị em khác, chị Thu Giao đã chia sẻ như sau:

"Phụ nữ cứ loay hoay tìm kiếm hạnh phúc. Thật ra công thức vô cùng đơn giản các bạn ạ, chỉ cần mỗi hai điều này thôi:

- Yêu bản thân

- Độc lập tài chính

Bất cứ phụ nữ nào có hai phẩm chất quan trọng này đều sẽ có hạnh phúc. 

1. Yêu bản thân là biết chăm sóc mình, khao khát học hỏi khám phá và hoàn thiện mình. Phụ nữ yêu bản thân khoẻ - xinh - vui, không chờ ai mang hạnh phúc đến . Họ chính là người có thể tạo ra một thế giới tươi đẹp cho bất cứ ai họ yêu.

Yêu bản thân sẽ có tự trọng, biết giá trị của mình không để ai chế diễu chỉ trích hay xúc phạm mình. Phụ nữ yêu bản thân không kiêu ngạo, không tự ti. Họ biết tôn trọng mình và tôn trọng người khác. Họ thấu hiểu, lắng nghe, biết quan tâm đến người khác. Vì yêu bản thân mà họ biết yêu như thế nào là thông thái không gây tổn thương cho mình.

Phụ nữ yêu bản thân xuất phát thế nào, nghèo - xấu - khổ cũng không quan trọng, họ luôn có được thành công và hạnh phúc nhờ sức mạnh nội tại, họ luôn là chính mình, họ biết giá trị của mình. Họ ít ghen tuông ít dày vò bản thân mình. Họ không so sánh mình với người khác, họ ít đố kỵ, dèm pha chê bai ai. Họ ít sợ ý kiến của người khác.

Gặp phụ nữ yêu bản thân ta nhận ra ngay, họ yêu tự do, họ không sợ một mình, họ sẵn sàng từ bỏ những gì làm họ khổ, họ đau. Họ không luỵ tình, không coi đàn ông là vũ trụ . Cô gái yêu bản thân luôn biết dẫn dắt và cư xử khôn khéo với đàn ông. Họ có trực giác bén nhạy để nhận ra ai làm họ khổ, ai nói dối, ai keo kiệt, ai ghen tuông, ai khô khan vô trách nhiệm. Người yêu bản thân họ luôn biết cách làm cho chính họ được hạnh phúc. 

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH chia sẻ 2 chìa khóa làm nên hạnh phúc một người phụ nữ: Yêu bản thân và độc lập tài chính - Ảnh 1.

Phụ nữ không yêu bản thân họ kệ cuộc đời trôi, họ cam phận, họ chấp nhận. Họ lười, họ nhạt, họ vô tâm, họ thiếu sức sống, thiếu nhiệt tình, họ làm gì cũng không đến nơi đến chốn. Họ đổ lỗi, họ cay độc, họ tìm cách trốn tránh. Họ để da họ xấu, tóc họ xấu, họ mặc đồ xấu, họ không chăm sóc sức khoẻ, không dành thời gian cho chính mình. Họ chỉ thích những thứ nông cạn dễ dãi. Họ phó mặc cuộc đời muốn ra sao thì ra.

2. Độc lập tài chính

Phụ nữ lệ thuộc tài chính không bao giờ có sự thảnh thơi và tự do vì họ luôn lo lắng. Độc lập tài chính giúp bạn tự mình quyết định mọi chuyện thật tự tin, giúp bạn biết ứng xử, giúp bạn trở nên người hào phóng, quân tử. Từ nhỏ nên dạy con gái biết kiếm tiền và độc lập, để con đỡ khổ. Phụ nữ nghèo, mà độc lập cũng vẫn có hạnh phúc. Sống nhờ dựa vào đàn ông, đương nhiên bị họ chi phối áp đặt.

 Đương nhiên phải chấp nhận thói xấu như thô lỗ keo kiệt, gia trưởng, trăng hoa của đàn ông. Đàn bà cam chịu khổ đau thường do họ không độc lập về tài chính. Bi kịch cuộc đời đàn bà 90% bắt nguồn từ sự lệ thuộc. Họ thường viện dẫn lý do vì con mà phải chung sống với người chồng đã hết yêu họ. Nếu họ độc lập, tự chủ về tài chính, họ không sợ nuôi con một mình, sống một mình.

Cựu Giám đốc nhân sự nổi tiếng MXH chia sẻ 2 chìa khóa làm nên hạnh phúc một người phụ nữ: Yêu bản thân và độc lập tài chính - Ảnh 2.

Phụ nữ độc lập tài chính không sợ hãi không tự ti, không mặc cảm. Họ trung thực thẳng thắn, họ ít tham lam, ít căng thẳng trầm cảm. Khi gặp sóng gió, họ có thể bình tĩnh vượt qua vì họ có thể làm điều họ muốn. Không độc lập tài chính, dễ làm cho đàn ông chán, mỏi mệt, hoặc chỉ thu hút được đàn ông chất lượng kém.

Độc lập tài chính có nghĩa là không hèn yếu vì tiền, không sợ ai vì tiền. Bố mẹ, ông chủ, chồng... coi thường mình, mình cũng dám chống lại dù họ chu cấp cho mình. Kể cả mẹ bỉm sữa không đi làm cũng có thể độc lập tài chính do họ biết quản lý, biết lo xa. Không xin ai, vay ai, dựa vào ai mà tự mình nuôi được con mình. Chồng có nuôi thì vẫn có thể độc lập tài chính.

Người độc lập, yêu bản thân, không bao giờ sợ ế, sợ khổ, sợ này sợ kia, họ tự tin vui vẻ, họ biết yêu biết tận hưởng, họ tử tế với những người yêu mình. Biết khổ đau hay thử thách gì cũng sẽ qua hết, họ luôn tìm ra cách để sống hạnh phúc.

Yêu mình, có khả năng sống độc lập chính là có hiếu với bố mẹ mình. 

Đẻ con gái ra miễn nó biết yêu bản thân là xứng công đẻ xứng công nuôi dạy..."

Theo Giao Giao Giao

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên