TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu ngoại trưởng Colin Powell tuyên bố ủng hộ bà Clinton

26-10-2016 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Cựu ngoại trưởng Colin Powell tuyên bố ủng hộ bà Clinton
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell (trái) và bà Hillary Clinton (phải) - Ảnh: Reuters

Ông Colin Powell, cựu ngoại trưởng Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8-11.

Theo hãng tin AFP, tuyên bố ủng hộ bà Clinton của vị tướng bốn sao đã về hưu này là trường hợp mới nhất trong một loạt các quan chức và chính trị gia cả đương nhiệm lẫn đã nghỉ hưu của đảng Cộng hòa tuyên bố không ủng hộ ứng cử viên Donald Trump, đại diện tranh cử cho đảng họ.

Người phát ngôn của ông Colin Powell cho biết ông công bố thông tin này tại một cuộc họp của Hiệp hội Long Island, một tổ chức doanh nghiệp hàng đầu tại đảo Long Island, phía đông nam New York, Mỹ.

Trong một email gửi hồi tháng 6 bị tin tặc tấn công và tung lên mạng tháng trước, ông Powell từng gọi ông Trump là một "kẻ bị thế giới chối bỏ" và là "nỗi nhục quốc gia" sau hàng loạt những phát biểu mang tính kích động và thô thiển của ông Trump về người nhập cư, người thiểu số, phụ nữ và các đối tượng khác.

Trong một email khác hồi tháng 8, ông Powell còn cáo buộc tỉ phú New York là người phân biệt chủng tộc khi tố sai việc tổng thống Barack Obama không phải sinh ra tại Mỹ.

Là người Mỹ gốc Phi đầu tiên nắm cương vị Bộ trưởng Bộ ngoại giao của Mỹ, ông Powell cũng đã ủng hộ ông Obama trở thành tổng thống nước Mỹ trong hai cuộc bầu cử năm 2008 và 2012.

Theo D.Kim Thoa

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên