TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu trợ lý Jeff Bezos kể về sếp cũ: "Ông ấy như chú cún con, chạy lòng vòng và không bao giờ thấy mệt"

08-07-2021 - 20:30 PM | Sống

Cựu trợ lý tiết lộ rằng cựu CEO Amazon rất năng nổ, tới mức không bao giờ đi thang máy và leo 14 tầng lầu mỗi ngày.

Một trợ lý cũ của Jeff Bezos gần đây đã tiết lộ thông tin rằng ông chủ cũ của mình, người sáng lập đế chế Amazon, không bao giờ đi thang máy khi tới làm việc trong tòa nhà văn phòng cũ của công ty. ĐIều đó có nghĩa là hàng ngày, Bezos thường xuyên leo 14 tầng cầu thang để lên được tầng đặt văn phòng của công ty.

Người trợ lý tên là Ann Hiatt, từng là trợ lý hành chính của Bezos từ năm 2002 đến năm 2005. Theo chia sẻ của cô, Bezos thậm chí chưa bao giờ đổ mồ hôi khi chọn con đường dài hơn này để đến văn phòng của chính mình.

"Ông ấy giống như một chú cún con. Ông ấy luôn chạy vòng tròn và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi", Hiatt cho biết. "Đó là Jeff. Không gì có thể ngăn cản ông ấy"

Khi Hiatt làm việc cho Bezos, trụ sở chính của Amazon vẫn nằm trong tòa nhà Trung tâm Y tế Thái Bình Dương đặt tại thành phố Seattle, phía tây tiểu bang Washington. Đây là tòa nhà 16 tầng được xây dựng từ những năm 1930. Amazon trở thành khách thuê tại đây vào năm 1999 cho đến năm 2011. Sau đó, trụ sở công ty mới chuyển đến khuôn viên rộng lớn ở khu vực South lake Union, cũng thuộc Seattle.

Jeff Bezos từ lâu đã nổi tiếng là người rất có ý thức về sức khỏe, thể chất và chế độ ăn uống. Vào lần xuất hiện năm 2017 tại một hội nghị ở Sun Valley, người sáng lập Amazon khi đó trông đặc biệt và nổi bật so với các tỷ phú công nghệ khác, với cơ bắp cuồn cuộn. Hình ảnh đó thậm chí còn trở thành một trào lưu chế meme trên mạng Internet. Nhiều người tin rằng một phần sở thích của ông đối với việc tập thể dục có thể bắt nguồn từ kế hoạch muốn bay vào vũ trụ.

Năm nay Bezos đã 57 tuổi. Ông thành lập Amazon vào năm 1994 và đã trao quyền điều hành nó sau 27 năm, tuy nhiên vẫn giữ chức vụ chủ tịch điều hành hội đồng quản trị của tập đoàn. Trong suốt thời gian nắm quyền, ông đã phát triển nó thành một doanh nghiệp trị giá 1,8 nghìn tỷ USD với hơn 1,3 triệu nhân viên. Theo dữ liệu của Bloomberg, Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 203 tỷ USD.

Cựu trợ lý Jeff Bezos kể về sếp cũ: Ông ấy như chú cún con, chạy lòng vòng và không bao giờ thấy mệt - Ảnh 1.

Động lực phía sau việc giữ gìn sức khỏe của Bezos có thể là ước muốn bay vào không gian.

Amazon hiện được dẫn dắt bởi CEO Andy Jassy, ​​cựu giám đốc Amazon Web Services, một công cụ được nhiều công ty sử dụng để lưu trữ các trang web của họ.

Bà Hiatt trước đây từng mô tả Jassy là "bộ não kép" của Bezos trong thời gian làm việc tại công ty. Cựu trợ lý này nói rằng ông luôn ủng hộ các ý kiến của người sáng lập Amazon tại các cuộc họp và đóng góp lớn trong việc triển khai ý tưởng của Bezos.

Tham khảo independent

Theo Bảo Nam

Pháp luật và bạn đọc

Từ Khóa:
Trở lên trên