TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu tỷ phú giàu nhất Brazil qua đời, hơn 50 người con từ đâu về đòi quyền thừa kế, 3 người con của "chính thất" khốn đốn với cuộc chiến gia tộc

23-01-2022 - 13:38 PM | Sống

Cựu tỷ phú giàu nhất Brazil qua đời, hơn 50 người con từ đâu về đòi quyền thừa kế, 3 người con của "chính thất" khốn đốn với cuộc chiến gia tộc

Cho đến nay, việc phân chia thừa kế của vị tỷ này có nguy cơ sẽ phải "làm lại từ đầu" bất cứ khi nào nếu có thêm những người con ngoài giá thú của ông xuất hiện.

Là người giàu nhất Brazil, Antonio Luciano Pereira Filho có giá trị tài sản ròng lên tới 3 tỷ đô la Mỹ. Ông từng làm bác sĩ, doanh nhân, chủ ngân hàng và thậm chí còn góp mặt trong bộ máy chính trị.

Thật đáng tiếc khi một người đàn ông giàu có như vậy đã qua đời vào tháng 6 năm 1990, hưởng thọ 76 tuổi. Ông và vợ có với nhau ba người con lần lượt là Cambes, Daniel và Ishan.

Sau khi cha mất, ngoài việc tiếc thương và lo hậu sự chu đáo thì vấn đề phân chia di sản mà người cha để lại là điều mà ba anh em nhà Verjo thực sự rất quan tâm.

Có thể thấy từ danh sách tài sản, Antonio sở hữu 12 công ty, 600 trang viên, 3 khách sạn sang trọng, 3 máy bay phản lực tư nhân, hơn 40.000 tài sản và 240.000 gia súc.

Sau khi tính toán, khối tài sản khổng lồ này có giá trị lên đến 3 tỷ đô la Mỹ. Trừ hết mọi chi phí phát sinh khi phân chia tài sản, ba anh em mỗi người được hưởng phần tài sản tương đương với 800 triệu đô la Mỹ. Trong nháy mắt, Cambes, Daniel và Ishan trở thành những người vô cùng giàu có được chú ý tới vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, chưa tận hưởng được niềm vui sướng trong sự giàu có được bao lâu thì có một sóng gió bất ngờ ập đến với ba anh em nhà Verjo. Người ta phát hiện ra khi còn sống Antonio có đến 25 nhân tình và sinh ra 35 người con ngoài giá thú. Và đương nhiên theo luật thì những người con này cũng sẽ được hưởng một phần di sản thừa kế của Antonio.

Cựu tỷ phú giàu nhất Brazil qua đời, hơn 50 người con từ đâu về đòi quyền thừa kế, 3 người con của chính thất khốn đốn với cuộc chiến gia tộc - Ảnh 1.

Tỷ phú Antonio Luciano Pereira Filho. Ảnh: Internet

Trước thông tin bất ngờ ngày, toà án ngay lập tức đưa ra thông báo cho 3 người con của Antonio yêu cầu họ hoàn trả lại số tiền ban đầu được chia trong di sản thừa kế. Sau đó thực hiện việc phân chia tài sản lại từ đầu, có thêm phần của những anh chị em hợp pháp mới xuất hiện sau này.

Trước sự kiện đột ngột gây chấn động khắp nơi này, người ta bắt đầu bàn tán xôn xao quanh việc làm thế nào để khẳng định 35 người đó có thực sự là con của Antonio Luciano Pereira Filho hay không?

Một số quan điểm sẽ cho rằng việc xác định huyết thống quá đơn giản, chỉ cần kiểm tra xem 35 người con ngoài giá thú đó với ba anh em nhà Antonio xem có phải là anh em ruột hay không. Tuy nhiên vào những năm 90 của thế kỷ trước thì xét nghiệm huyết thống thông qua cấu trúc ADN hay được gọi là xét nghiệm ADN còn là một khái niệm khá mới. Vào những năm 1990 thì với việc so sánh sự trùng khớp các cặp gen người ta chỉ có thể khẳng định chắc chắn được mối quan hệ cha mẹ và con.

Tuy nhiên sự việc không hề kết thúc đơn giản ở đấy! Có vẻ như ông Antonio đã lường trước được sự việc sẽ xảy ra, muốn tạo “bất ngờ” cho ba người con hợp pháp của mình, ông đã để lại một lít máu!

Sau khi ra đi và để lại một khối tài sản kếch xù, ông vẫn không quên để lại một món quà “độc nhất vô nhị” cho đời sau. Sau khi xét nghiệm ADN trên 35 người con đến đòi thừa kế, 3 người con của ông Antonio Sơ phải đã cam chịu giao nộp 800 triệu đô la và chia lại di sản thừa kế.

Cựu tỷ phú giàu nhất Brazil qua đời, hơn 50 người con từ đâu về đòi quyền thừa kế, 3 người con của chính thất khốn đốn với cuộc chiến gia tộc - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Theo hồ sơ của tòa án vào thời điểm đó, Cambes, Daniel và Ishan mỗi người được chia 500 triệu đô la, phần còn lại sẽ cho 35 người con ngoài giá thú, mỗi người được thừa kế khoảng 20 triệu đô la.

Mặc dù đây là chuyện không mong muốn nhưng cuối cùng nó cũng kết thúc và ba người con hợp pháp của Antonio cũng nhận được phần tài sản hơn hẳn những người con ngoài giá thú kia. Mọi chuyện cũng coi như kết thúc êm đẹp. Antonio đã được chôn cất, và các con của ông cũng đi theo con đường riêng của họ.

Tưởng chừng câu chuyện đến đây là kết thúc nhưng không, những điều dưới đây sẽ khiến bạn phải bàng hoàng hơn nữa.

Mười tám năm sau cái chết của Antonio Pereira Verjo sóng gió lại một lần nữa nổi lên. Ban đầu, một người đàn ông tên Wes tiếp cận với Cambes, tự xưng là anh trai cùng cha khác mẹ của anh ta. Đương nhiên Cambes hoàn toàn không tin và việc này và đuổi Wes đi.

Những tưởng Weiss bị đuổi đi cũng không sao, không ngờ anh ta vẫn kiên trì và liên tục yêu cầu xét nghiệm ADN. Đúng lúc này, một người phụ nữ khác tên Angela xuất hiện, cũng tự xưng là con gái ngoài giá thú của Antonio.

Ngay khi Cambes đang đau đầu thì tiếp tục có 19 người nữa đến, tất cả đều tự nhận là con ngoài giá thú của Antonio. Điều này khiến tâm trạng Cambes thực sự tồi tệ và khó chấp nhận quá khứ của cha mình.

Để đạt được mục đích của mình, những người này một lần nữa đưa 3 anh em nhà Verjo và 35 người con riêng khác ra tòa, yêu cầu thu hồi và phân chia lại tài sản thừa kế.

Cuộc chiến một lần nữa lại nổ ra, thẩm phán của vụ việc tuyên bố "Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng nhận được số tài sản thừa kế như bao anh chị em khác. Và trong quá trình điều tra vụ án này, tất cả những ai có thể cung cấp tài liệu và bằng chứng cho thấy chúng là con cháu của Antonio nên được đối xử công bằng."

Cựu tỷ phú giàu nhất Brazil qua đời, hơn 50 người con từ đâu về đòi quyền thừa kế, 3 người con của chính thất khốn đốn với cuộc chiến gia tộc - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Đương nhiên có thể thấy quyền lợi đang nghiêng về phía 21 người yêu cầu khởi kiện mới này. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây là “Liệu đây có phải là một vòng lặp vô hạn hay không?” khi mà biết đâu được trong tương lại lại có thêm vô số người đến nhận là con của Antonio Luciano Pereira Filho.

Toà án sau đó đã phải phối hợp với các bên liên quan điều tra rõ đời sống riêng tư của Antonio lúc sinh thời. Và điều khiển của thế giới kinh ngạc đã xảy ra: Ông Antonio Luciano Pereira Filho thực sự có tới hơn 2.000 người tình trước khi chết!

Điều này cũng có nghĩa là số lượng con ngoài giá thú của ông Antonio hiện tại khác xa so với con số thực. Họ có thể sống ở một nơi nào đó không xác định và bất cứ lúc nào cũng có thể đến và yêu cầu phân chia lại di sản.

Đối với vụ án chia di sản thừa kế này, con cháu nhà Antonio đã tốn 400 triệu đô la tiền lệ phí, và đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết. Vì họ không biết khi nào tài sản thừa kế của họ sẽ được chia lại cho ai đó tìm đến và tự nhận mình là con của Antonio.

Theo 163

https://cafef.vn/cuu-ty-phu-giau-nhat-brazil-qua-doi-hon-50-nguoi-con-tu-dau-ve-doi-quyen-thua-ke-3-nguoi-con-cua-chinh-that-khon-don-voi-cuoc-chien-gia-toc-20220123022003632.chn

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên