TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có gần 170 ca tử vong vì virus cúm corona

30-01-2020 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Đã có gần 170 ca tử vong vì virus cúm corona

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triệu tập các thành viên thuộc Ủy ban Khẩn cấp vào ngày thứ Năm để cân nhắc đưa ra cảnh báo toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triệu tập các thành viên thuộc Ủy ban Khẩn cấp vào ngày thứ Năm để cân nhắc đưa ra cảnh báo toàn cầu khi mà Trung Quốc công bố có thêm người tử vong do virus cúm corona.

Chính phủ nhiều nước trên khắp thế giới đã thắt chặt quy định về du lịch quốc tế cũng như kiểm soát chặt biên giới với Trung Quốc trong nỗ lực đẩy nhanh việc ngăn chặn bệnh dịch lây lan.

Nhiều hãng hàng không trên khắp thế giới hủy các chuyến bay đến Trung Quốc, chính phủ Mỹ, Anh và Nhật cũng như nhiều nước khác cố gắng cứu công dân khỏi tâm dịch Vũ Hán.

Mới đây nhất, chính quyền tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc công bố có thêm 37 người chết do dịch cúm do virus corona, nâng tổng số người tử vong do cúm corona lên đến 169, theo tuyên bố mới nhất từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc.

Tỉnh tâm dịch Hồ Bắc công bố đã có thêm 1.032 trường hợp lây nhiễm cúm corona trong vòng 24 tiếng qua, tổng số các ca lây nhiễm virus cúm corona lên hơn 6.000 trường hợp tại riêng Trung Quốc đại lục.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ công bố hơn 200 công dân Mỹ đã trở về từ vùng tâm dịch Vũ Hán. Hiện tại họ đang được theo dõi và kiểm soát tại một khu vực ở California.

Một trong số các công dân Mỹ đã không được cho phép lên máy bay bởi có triệu chứng sốt. Các hành khách trở về Mỹ lần này bao gồm nhân sự thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ và nhiều người khác, trong đó có nhiều trẻ em.

Quan chức y tế hạt Riverside - California, bà Cameron Kaiser, nói: "Chúng tôi sẽ giám sát họ trong suốt thời gian ủ bệnh. Mọi người đều đã đồng ý với điều đó rồi".

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ có cuộc họp vào ngày thứ Năm để cân nhắc dịch cúm corona là khủng hoảng toàn cầu.

Giám đốc điều hành chương trình y tế khẩn cấp thuộc Liên hợp quốc (UN), ông Michael Ryan, nhận định: "Cả thế giới cần phải chú ý. Cả thế giới cần phải hành động và sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào tới".

WHO trong tuần trước đã từ chối tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, WHO khẳng định rằng cuộc khủng hoảng đó vẫn chỉ ở quy mô địa phương. Việc tuyên bố về tình trạng khẩn cấp toàn cầu sẽ cho phép WHO điều phối hành động của các chính phủ trong việc ứng phó với khủng hoảng. Tính từ tuần trước, Trung Quốc đã đưa ra những biện pháp chưa từng có nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo Trung Mến

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên