TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã đến lúc mua ô tô điện tại Việt Nam hay chưa?

23-09-2022 - 12:01 PM | Thị trường

Đã đến lúc mua ô tô điện tại Việt Nam hay chưa?

Đây đã là thời điểm thích hợp để mua xe điện hay chưa? Sử dụng xe điện có ưu và nhược điểm gì? Việt Nam sẽ bước vào kỷ nguyên xe điện như thế nào?

Theo một thống kê của Bloomberg vào quý I/2022, tại Na Uy, xe điện chiếm 82% tổng doanh số, Iceland là 51%, Thuỵ Điển là 28,7%, Anh là 16,5%, Trung Quốc là 16,7%, Hàn Quốc là 6,5% và Mỹ là 5,3%.

Tại Việt Nam, thống kê này chắc chắn chưa thực hiện được bởi cả số lượng model ra mắt lẫn xe bán ra còn rất thấp so với tỷ lệ xe xăng. Tuy nhiên, nếu như cách đây vài năm, cụm từ xe điện nghe còn khá xa vời với người tiêu dùng Việt thì đến nay, xe điện đã và đang trên đà phổ cập vào thị trường Việt Nam.

Tính đến nay, VinFast, Hyundai, Porsche đều đã đưa một số mẫu ô tô điện về Việt Nam. Mercedes cũng sẽ sớm cho ra mắt mẫu xe điện đầu bảng của hãng tại Việt Nam trong tháng 10 này.

Trên đường phố Hà Nội hay TP.HCM, người ta cũng đã không ít lần bắt gặp những chiếc VinFast VF e34 dạo phố. Mới đây nhất, VinFast cũng bắt đầu bàn giao những chiếc VF8 đầu tiên đến tay khách hàng Việt.

Ô tô điện được xem là xu hướng không thể chối bỏ khi hàng loạt nhà sản xuất đã công bố kế hoạch dừng sản xuất xe đăng để điện hoá toàn bộ dải sản phẩm của mình trong những năm tới. Việt Nam chắc chắn sẽ sớm bước vào kỷ nguyên ô tô điện.

Vậy, đây đã là thời điểm thích hợp để mua xe điện hay chưa? Sử dụng xe điện có ưu và nhược điểm gì? Việt Nam sẽ bước vào kỷ nguyên xe điện như thế nào?

Chủ đề của CarsTalk – series video về các chủ đề thú vị của thị trường ô tô Việt Nam – số lần này sẽ là "Việt Nam bước vào kỷ nguyên xe điện" với khách mời là anh Phạm Xuân Hà – Giám đốc mảng công nghệ & xe của Công ty Cổ phần VCCorp.

CarsTalks số 04 sẽ được phát trực tiếp trên fanpage CafeF vào 10h ngày 24/9.

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên