MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng buộc thi công lại vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng

22-01-2018 - 17:16 PM | Xã hội

Ngày 22/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở đã và đang tiến hành kiểm tra các vỉa hè phục vụ APEC bị hư hỏng, bong tróc. Công trình chưa nghiệm thu, hư hỏng đơn vị thi công buộc phải làm lại.

Theo ông Hùng, trên địa bàn, nhiều tuyến vỉa hè bong tróc. Ngay sau khi báo Tiền Phong  phản ánh đã chỉ đạo lực lượng đi kiểm tra ngay lập tức. Về chất lượng công trình các vỉa hè, ông Hùng cho biết, phải tiến hành bóc dở, khoan kiểm tra rồi mới có kết luận.

“Các công trình này chưa nghiệm thu, hư hỏng Sở sẽ bắt các đơn vị thi công làm lại toàn bộ”, ông Hùng cho biết.

Đà Nẵng buộc thi công lại vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng  - Ảnh 1.
Nhiều tuyến vỉa hè xuống cấp ngay sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng. 

Trong khi đó, theo ông Phan Đình Đức, Phó Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng Các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đơn vị điều hành dự án), quá trình thi công, Ban thường xuyên cử lực lượng theo dõi, giám sát tuy nhiên không đảm bảo 100%, do khối lượng thi công rất lớn. Hiện nay, Ban đang phối hợp với đơn vị thi công đang kiểm tra và khắc phục, sửa chữa các điểm bị hư hỏng như người dân và báo chí phản ánh.

Đà Nẵng buộc thi công lại vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng  - Ảnh 2.
Gạch, đá lát vỉa hè xuống cấp một cách nhanh chóng khiến người dân đặt nhiều nghi ngại về chất lượng công trình. 

Theo Ban QLDA Đầu tư xây dựng Các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hiện các tuyến đường nằm trong gói thầu công trình cải tạo vỉa hè phục vụ APEC (30 tuyến), mới chỉ có tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa là bàn giao, quản lý. Còn lại chưa có tuyến đường nào tiến hành bàn giao, nghiệm thu và quản lý.

Sau khi khắc phục các điểm tồn tại mới tổ chức nghiệm thu, bàn giao và giao cho đơn vị liên quan quản lý, thời gian bảo hành công trình là 1 năm. Trong thời gian này, mọi hư hỏng, phía nhà thầu thi công phải có trách nhiệm xử lý, khắc phục.

Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên