TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng chính thức không có HĐND quận, phường từ 1/7/2021

22-06-2021 - 16:25 PM | Xã hội

Đà Nẵng chính thức không có HĐND quận, phường từ 1/7/2021

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, ngày 1/7 tới, thành phố chính thức triển khai mô hình chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND quận, phường.

Sáng 22/6, TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại thành phố Đà Nẵng có 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và 52 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, trong cuộc bầu cử lần này, Đà Nẵng là một trong những địa phương thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết 119 của Quốc hội. Diễn ra trong bối cảnh bất lợi do dịch COVID-19 nhưng nhờ chuẩn bị tốt các kịch bản phòng chống dịch, cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,9%, cao nhất từ trước đến nay; 100% các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố tham gia bỏ phiếu. Đà Nẵng cũng là một trong những địa phương đề xuất với Trung ương triển khai hình thức vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến.

Dự kiến, ngày 25/6 tới, HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ mới sẽ họp phiên thứ nhất để kiện toàn các chức danh đại biểu chuyên trách HĐND thành phố.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, ngày 1/7 tới, thành phố chính thức triển khai mô hình chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND quận, phường . Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất chủ trương kiện toàn một số chức danh Lãnh đạo HĐND và các Ban HĐND thành phố để chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 1 nhiệm kỳ mới diễn ra vào ngày 25/6 tới.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các cấp ủy đảng thực hiện tốt việc sắp xếp, bố trí công việc phù hợp và giải quyết chế độ, chính sách hợp lý cho những người đang làm công tác chuyên trách HĐND các quận, phường khi thành phố không tổ chức HĐND quận, phường.

“Trên thực tế, vẫn còn một số quận đến thời điểm này chưa sắp xếp bố trí được cho một số nhân sự ở HĐND. Tôi đề nghị, Thường trực và Ban Thường vụ các quận chịu trách nhiệm chủ động sắp xếp, bố trí. Các cấp ủy đảng sớm ổn định tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ nhân sự, đặc biệt là xây dựng quy chế làm việc của các quận, phường theo mô hình chính quyền đô thị  từ ngày 1/7 tới” - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo Đình Thiệu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên