TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Kỷ luật, kỷ cương một số nơi chưa nghiêm

20-12-2017 - 13:31 PM | Thời sự

Đà Nẵng: Kỷ luật, kỷ cương một số nơi chưa nghiêm

“Kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương, đơn vị có lúc, có nơi chưa nghiêm” - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đánh giá như vậy vào sáng nay.

Sáng 20-12, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt cấp tá quân đội về hưu đang sinh sống trên địa bàn TP. Buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Tại đây, hàng trăm cựu quân nhân đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay cùng với lịch sử xây dựng, chiến đấu, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang TP đã luôn trưởng thành, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân TP.

65 cựu quân nhân được tặng thưởng huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng Nhất, Nhì, Ba. Ảnh: Tấn Việt

Theo ông Nghĩa, năm 2017, TP nổi lên một số vấn đề, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan. Trên cơ sở đó, Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định xử lý kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan.

Lãnh đạo TP đã chủ động chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo các kết luận, chỉ đạo của Trung ương. Từng bước giải quyết những vấn đề nổi cộm, phát sinh trên địa bàn theo đúng quy trình hiện hành.

“Kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương, đơn vị có lúc, có nơi chưa nghiêm. Tình trạng xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn xảy ra. Một số điểm nóng ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận” - ông Nghĩa nói thêm.

Dịp này, Bộ chỉ huy Quân sự TP công bố quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tặng thưởng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba cho 65 người có thành tích xuất sắc trong thực hiện, huấn luyện phục vụ chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, dù gặp một số khó khăn nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Trung ương và sự phối hợp, hỗ trợ của các địa phương, Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Kinh tế TP tiếp tục phát triển ổn định. Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn ước đạt 58.597 tỉ đồng, tăng 9%. Giá trị sản xuất dịch vụ ước đạt 54.451 tỉ đồng, tăng 8,1%. TP đón 6,6 triệu lượt du khách trong năm 2017, tăng 19%. Khách quốc tế ước đạt 2,3 triệu lượt, tăng 36,8%.

Theo Tấn Việt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên