MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng phạt doanh nghiệp 150 triệu đồng vì nợ tiền bảo hiểm xã hội

Đà Nẵng phạt doanh nghiệp 150 triệu đồng vì nợ tiền bảo hiểm xã hội

UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH Trang trí Nội thất và Quảng cáo Sài Gòn DAD có trụ sở ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê 150 triệu đồng vì chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp hơn 3,5 tỷ đồng.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Công ty TNHH Trang trí Nội thất và Quảng cáo Sài Gòn DAD đóng đủ số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định và khoản lãi. Nếu doanh nghiệp không thực hiện, Kho bạc Nhà nước có trách nhiệm trích từ tài khoản tiền gửi của doanh nghiệp này để nộp số tiền chậm đóng và tiền lãi vào tài khoản của Cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Đà Nẵng phạt doanh nghiệp 150 triệu đồng vì nợ tiền bảo hiểm xã hội - Ảnh 1.

Công ty TNHH Trang trí Nội thất và Quảng cáo Sài Gòn DAD tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vừa bị UBND thành phố Đà Nẵng phạt 150 triệu đồng vì nợ tiền bảo hiểm xã hội.

Trước đó, cuối năm 2019, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã xử phạt doanh nghiệp này 150 triệu đồng cùng hành vi tương tự.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay có 146 đơn vị, doanh nghiệp tại Đà Nẵng nợ bảo hiểm xã hội kéo dài với số tiền 76 tỷ đồng, không gồm nợ lãi.

Đà Nẵng phạt doanh nghiệp 150 triệu đồng vì nợ tiền bảo hiểm xã hội - Ảnh 2.

Bảo hiểm Xã hội thành phố Đà Nẵng thanh tra, kiểm tra các đơn vị nợ Bảo hiểm xã hội.

“Tình trạng nợ đọng Bảo hiểm xã hội cũng có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là do ảnh hưởng Covid-19, nhiều đơn vị chưa trở lại hoạt động như bình thường. Giải pháp để xử lý, Bảo hiểm Xã hội thành phố cũng thông tin truyên truyền, tiếp tục thực hiện công khai danh sách các đơn vị nợ, triển khai các nhiệm vụ trong công tác đôn đốc thu hồi nợ. Bảo hiểm Xã hội thông báo trực tiếp bằng văn bản đến các đơn vị sử dụng lao động, mời các đơn vị nợ để làm việc" - ông Hùng Anh cho biết.

Theo Tuyết Lê

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên