TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Sáng thông xe đường gom, chiều thông xe hầm chui Điện Biên Phủ

30-10-2017 - 10:46 AM | Thời sự

Sáng 30/10, các tuyến đường gom ở công trình hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã được lưu thông, tuy nhiên việc lưu thông trong hầm chui thì vẫn phải tiếp tục chờ, dự kiến đến chiều cùng ngày mới thực hiện được.

Theo quan sát của PV Báo điện tử Infonet, đến sáng 30/10, các dãy hàng rào ngăn cách, phân luồng qua khu vực công trình hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã cơ bản được tháo dỡ. Tuy nhiên chưa được như mong muốn của nhiều người, việc lưu thông qua nút giao thông này chỉ mới được thực hiện với các tuyến đường gom chạy dọc hai bên hầm phía đường Điện Biên Phủ.

Đến sáng 30/10, lối vào hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương vẫn chưa được mở (Ảnh: HC)

Trong khi đó các lối vào hầm chui vẫn đang bị chặn lại, chưa cho các phương tiện ra, vào. Do là buổi sáng đầu tuần, lượng phương tiện ra vào trung tâm TP Đà Nẵng qua nút giao thông này tăng vọt nên đã xảy ra ùn tắc cục bộ trên các tuyến đường gom, nhất là đoạn đường gom đường Điện Biên Phủ phía Công viên 29/3 do phải tiếp nhận cùng lúc dòng xe từ đường Điện Biên Phủ và đường Nguyễn Tri Phương để vào khu vực trung tâm. Từ đó dẫn tới ùn tắc cục bộ trên đường Nguyễn Tri Phương phía Công viên 29/3.

Lưu thông qua hầm chui vẫn chưa được thực hiện

Các phương tiện phải đi theo các tuyến đường gom để qua nút giao thông

Vì vậy, mặc dù các tuyến đường gom của hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã được đưa vào lưu thông nhưng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự vẫn phải có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và kịp thời giải tỏa các vị trí ùn tắc cục bộ. Trong khi đó, các cán bộ của Sở GTVT Đà Nẵng và đơn vị thi công, giám sát đã có mặt tại hiện trường từ sáng sớm để đo kẻ vạch hướng dẫn giao thông và lắp đặt đèn tín hiệu trong khu vực hầm chui.

Luồng xe từ đường Nguyễn Tri Phương không được rẽ qua đường Điện Biên Phủ để đi ra khu vực ngoại vi...

mà phải rẽ theo đường gom trên đường Điện Biên Phủ phía Công viên 29/3 rồi quay ngược lại

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, cùng với việc cho lưu thông trên các tuyến đường gom, các lực lượng chức năng cũng đang hết sức khẩn trương thực hiện các phần việc liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo an toàn giao thông để có thể tổ chức lưu thông trong hầm chui vào buổi chiều cùng ngày.

Do cùng lúc phải tiếp nhận hai luồng xe từ đường Điện Biên Phủ và đường Nguyễn Tri Phương đổ vào trung tâm TP....

nên tuyến đường gom trên đường Điện Biên Phủ phía Công viên 29/3 bị ách tắc cục bộ

dẫn tới đoạn đường Nguyễn Tri Phương phía Công viên 29/3 cũng bị ùn tắc

“Việc kẻ vạch phân làn, lắp đặt đèn tín hiệu đảm bảo an toàn giao thông… hoàn tất thì sẽ cho lưu thông trong đường hầm lúc đó. Dự kiến là trong chiều nay, các loại phương tiện sẽ được lưu thông qua đường hầm, như vậy sẽ không còn tình trạng ùn tắc cục bộ trên các tuyến đường gom như sáng nay!” – ông Lê Văn Trung cho hay.

Lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông

Các cán bộ kỹ thuật tiến hành đo kẻ vạch hướng dẫn giao thông qua hầm chui

Cũng theo ông Lê Văn Trung, theo chủ trương mới nhất của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, vào sáng sớm ngày 1/11, lễ chính thức thông xe hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương sẽ được tổ chức gọn nhẹ nhưng trang trọng ngay tại hiện trường nhằm chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 11/11.

Sau khi hầm chui được đưa vào lưu thông thì vẫn còn nhiều phần việc phải làm để hoàn thiện nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (Ảnh: HC)

Theo Hải Châu

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên